7เทคนิคถ่ายภาพแต่งภาพแบบฮิปสเตอร์ด้วยกล้องมือถือ
Articles etc
อื่น ๆ

7 เทคนิค ถ่ายภาพ แต่งภาพ แบบฮิปสเตอร์ ด้วยกล้องมือถือ

แต่งภาพแบบง่ายๆ ตามสไตล์ชาวฮิปสเตอร์


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น

  • 2. ลดสีสัน / ความสด ของภาพ

  • 3. ถ่ายภาพอาหารจากมุมสูง

  • 4. ยิ่งขาวยิ่งมินิมอล

  • 5. กำแพงสีสันสดใส

  • 6. ถ่ายภาพในเมือง

  • 7. ธรรมชาติ

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  มาเป็น ฮิปสเตอร์ กันเถอะ ถ่ายภาพสวยๆ ง่ายๆ ด้วย กล้องสมาร์ทโฟน แต่ได้ผลลัพธ์แบบนึกว่าแต่ง Photoshop ไม่ต้องเป็นตากล้องมือโปร ก็ทำได้ ขอแค่มีใจรัก และมีความเป็นฮิปสเตอร์ ก็พอ พร้อมแล้วก็ไปลุยกันเลย !!

  1. ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น

  แอพพลิเคชั่นถ่ายภาพ เป็นตัวช่วยสำคัญสุดๆ สำหรับการถ่ายภาพ ด้านล่างนี้จะเป็นตัวอย่างแอปพลิเคชั่นที่ใช้ในการแต่งภาพ ไม่จำเป็นต้องใช้ทุกตัว ลองโหลดมาลองดูก่อน ถนัดตัวไหน ก็ใช้ตัวนั้น ชอบตัวไหน ก็ใช้ตัวนั้น เอาที่สบายใจ ไม่ต้องตามกระแส อย่างเราใช้ VSCO CAM กับ Snap Seed

  1. VSCO CAM แอพพลิเคชั่นอันดับหนึ่งในดวงใจของชาวฮิปสเตอร์ ที่สำคัญ ดาวน์โหลดฟรี ทั้ง android และ iOS!!! แต่ถ้าอยากได้ฟิลเตอร์ที่แปลกใหม่ แนว ยิ่งขึ้น อาจจะต้องเสียเงินนะจ๊ะ แต่ว่าไม่ต้องกลัว เค้าปล่อยลดราคาบ่อยๆ และไม่ต้องเสียดายไป เพราะว่า ฟิลเตอร์ฟรี ก็สวยกินขาดทุกแอพพลิเคชั่นแล้ว

  2. AfterLight แอพพลิเคชั่น แก้ไข ปรับแต่งรูปภาพ ที่ใช้งานง่าย ปรับแต่งภาพ แสงสว่าง และหลายๆ อย่าง ได้ตามต้องการ รวมถึง สามารถใส่แสงแบบ Light Leaks ( ภาพแสงรั่วแบบกล้องฟิล์ม ที่มีแสงมาเป็นส่วนหนึ่งของภาพ ) แต่ว่า แอพพลิเคชั่นนี้ไม่ฟรีนะจ๊ะ จ่ายค่าขนมให้เค้าหน่อย $0.99 ทั้ง android และ iOS

  3. Litely แอพพลิเคชั่นแต่งรูปอีกตัวที่สะดวกสบายสุดๆ สามารถ ปรับแสงและใส่ฟิลเตอร์ ได้ ที่สำคัญคือ ฟรี ทั้ง android และ iOS แต่บางฟิลเตอร์อาจจะต้องควักกระเป๋าจ่ายหน่อยนะ ความสามารถในการปรับแต่งภาพนั้น ทำได้ดี จนถึงขั้นดีมาก เลยทีเดียว !

  4. Snapseed สุดยอดแอพพลิเคชั่นที่อยากแนะนำ ปรับภาพจากมืดเป็นสว่าง ได้ทันตา ใช้งานง่าย ไม่ต้องกดปุ่มให้ยุ่งยาก เลื่อนไป เลื่อนมา สบายสุดๆ ที่สำคัญสุดๆ คือ ฟรี ทั้ง android และ iOS !!! แอบกระซิบบอกว่า นี่เป็นแอพพลิเคชั่นในดวงใจ ที่แวะมาใช้ปรับรูป หมุนรูป อยู่บ่อยๆ เลยนะ

  2. ลดสีสัน / ความสด ของภาพ

  สีสันที่มากเกินไป จะทำให้ภาพขาดเสน่ห์ ดังนั้นควร ลดความสดของภาพ ลงสักนิด การขาดสีสันและความไม่ชัดมันดึงดูดให้คนมองจริงๆ


  วิธีการถ่ายภาพ / แต่งภาพ

  1. ถ่ายภาพในมุมมองที่คุณต้องการ อย่าลืมว่า ทุกภาพที่คุณกดชัตเตอร์นั้น คุณต้องมีไอเดีย
  และความรู้สึกนึกคิดในการถ่าย
  2. ปรับสีภาพให้จางลง โดยการลด Saturation แต่อย่าลดมากเกินไปจนภาพกลายเป็นสีเทาซะล่ะ
  3. แค่นี้ก็เรียบร้อย ภาพของคุณจะดูลึกลับ น่าค้นหา ยิ่งขึ้น !!

  1446022361 grid cell 28066 1435189518 2

  ภาพตัวอย่าง : Before

  1446022279 grid cell 28066 1435189520 5

  ภาพตัวอย่าง : After

   

  3. ถ่ายภาพอาหารจากมุมสูง

  การถ่ายภาพขณะรับประทานอาหาร ถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของเหล่านัก Social กันไปแล้ว โดยเฉพาะชาวฮิปสเตอร์อย่างเราๆ เพราะจะต้องได้ภาพที่ สวย เจ๋ง กว่าคนทั่วไปสิ!! อย่ากลัวที่จะยืนถ่ายรูป หรือคุกเข่าบนเก้าอี้ ในร้านอาหาร เพื่อรูปภาพเพียงรูปเดียว


  วิธีการถ่ายภาพ / แต่งภาพ

  1. หาพิกัดของร้านอาหาร หรือคาเฟ่น่ารัก สำหรับถ่ายภาพ ถ้ามีโต๊ะไม้ หรือโต๊ะสีขาวจะเพอร์เฟกมาก รสชาติของอาหารเป็นเรื่องรอง หน้าตาสิ...สำคัญ !
  2. หลังจากได้ภาพมาแล้ว ให้ทำการเพิ่มแสงสว่าง ( Exposure ) เป็นอันดับแรก สักประมาณ +2 เพราะร้านส่วนใหญ่นั่นมักจะไร้แสงธรรมชาติ และมืด ทำให้ภาพที่ได้มานั้นไม่สมจริง อย่าลืมล่ะ!! ขั้นตอนนี้สำคัญสุดๆ
  3. ปรับภาพในส่วนของการตัดกันของแสง ( Contrast ) ให้ +1 ก็พอ ระมัดระวังตรงส่วนนี้ ไม่อย่างนั้นจะทำให้ภาพออกมาแตกต่างจนเกินไป จนทำให้ดูไม่เหมือนจริง
  4. เพิ่มความคมของภาพ เพื่อที่ว่าเพื่อนของคุณจะได้เห็นอาหาร และ จาน ชาม ทุกอย่างได้อย่างคมชัด ภาพของคุณจะต้องออกมาคมชัด ไม่ใช่เบลอๆ จนไม่เห็นอะไร ปรับแค่เพียงนิดเดียวพอ อาจจะแค่ +1 เท่านั้นเอง

  1446022812 grid cell 9060 1435189610 4

  ภาพตัวอย่าง : Before

  1446022839 grid cell 9060 1435189612 7

  ภาพตัวอย่าง : After

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe