5วิธีเมคอัพหน้าร้อนยังไงให้รอดสวยตลอดไม่มีไหลเยิ้ม
Articles makeup
ความงาม

5 วิธี 'เมคอัพหน้าร้อน' ยังไงให้รอด! สวยตลอดไม่มีไหลเยิ้ม

5 วิธี ' เมคอัพหน้าร้อน ' ยังไงให้รอด! สวยตลอดไม่มีไหลเยิ้ม ทริคเด็ดเริ่ด ๆ จากสาวเกาหลี!


» » - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • วิธีที่ 1 : เตรียม ' ผิว ' ให้พร้อม! กับ ช่วงหน้าร้อนนี้

  • วิธีที่ 2 : จัดการความมันขั้นเซียน! เลือกใช้ ' แป้ง ' แบบ บล็อค ล็อค เนียน

  • ทดสอบประสิทธิภาพ

  • วิธีที่ 3 : Beauty Item กันน้ำ ช่วยได้มาก ขอบอก!

  • วิธีที่ 4 : เฉดสีในการ ' แต่งหน้า ' ใครว่าไม่สำคัญ!

  • วิธีที่ 5 : Setting Spray คัฟเวอร์หน้าเป๊ะ! ตลอดวัน


  โอ้โฮ! ถ้าอากาศประเทศไทยจะเหวี่ยงเก่งขนาดนี้ หน้าร้อนทั้งทีแต่กลับดันมีฝนตกลงมาซะได้ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งชาเลนจ์ที่สุดเพลียหัวใจ คุณสาว ๆ ซิสต้าต้องเอาชนะไปให้ได้ ด้วย 5 วิธี ' เมคอัพหน้าร้อน ' ยังไง..ให้รอด! สวยตลอดไม่มีไหลเยิ้ม > // <

  ทริคเด็ดเริ่ด ๆ จากสาวเกาหลี! ที่นิยมมาก วิเวียนเลยอยากให้คุณสาว ๆ ลองทำตามกัน ซึ่งมันน่าจะใช้ได้ผลดีกับหน้าร้อนบ้านเรา เพราะที่เกาหลีเวลาหน้าร้อนที เขาก็มีความหูดับตับไหม้ไม่แพ้กันจ่ะ เอาล่ะ ๆ ได้เวลาเริ่มคลาสแล้วนะ ตามมาดูกันเลยค่ะ Let’s Go Let's Go


  วิธีที่ 1 : เตรียม ' ผิว ' ให้พร้อม! กับ ช่วงหน้าร้อนนี้


  Start! จะบอกเลยว่าขั้นตอน การเตรียม ‘ ผิวหน้า ’ มีความสำคัญมากจริง ๆ ถ้าหากคุณสาว ๆ มีผิวหน้าที่เหนื่อยล้า มัน หรือ แห้ง มากจนเกินไป ก็อาจจะทำให้ Make Up ทั้งหลาย ละลายหายไปในช่วงระหว่างวัน


  เพราะฉะนั้นเราจึงต้องเตรียมผิวหน้าของเราให้ดี ด้วยผลิตภัณฑ์เพิ่มความชุ่มชื่นในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น มอยส์เจอไรเซอร์ สเปรย์น้ำแร่ หรือ แม้แต่เจลครีม เรียกได้ว่าปลุกผิวให้ตื่น! แบบเต็มสตรีมพร้อมรับกับการ Make Up ฉบับหน้าร้อนนี้ได้อย่างดีเลยล่ะค่าาา


  วิธีที่ 2 : จัดการความมันขั้นเซียน! เลือกใช้ ' แป้ง ' แบบ บล็อค ล็อค เนียน


  เริ่มต้นดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ถ้าในเรื่องของ Make Up ไอเทมแป้งก็ต้องมาเป็นที่หนึ่งอยู่แล้วจ้า โดยเฉพาะหน้าร้อนนี้ที่มันมีความ So Hot มาก ๆ ถ้าหากคุณสาว ๆ เลือกแป้งไม่ดีหรือไม่ถูกจริตกับผิวหน้า ก็อาจทำให้เกิดปัญหาหน้าลอยเป็นคราบ มีความไหลเยิ้มมาก ๆ วันนี้วิเวียนเลยจะมาช่วยคุณสาว ๆ จัดการกับปัญหาทุกอย่าง ด้วยไอเทมสุดรัก กับ Babalah UV 2 Way Cake Magic Bee Powder SPF20++

  แป้งผสมรองพื้น ที่มีเนื้อสัมผัสละเอียดบางเบา ติดทนนาน ไม่เป็นคราบ ไม่อุดตันรูขุมขน ไม่ก่อให้เกิดสิว ปกปิดดีเยี่ยมดูเป็นธรรมชาติ กันน้ำ กันเหงื่อ 100 % ด้วยสารสกัดจาก ' ไขผึ้งธรรมชาติ ' ที่นำเข้ามาจากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งมีคุณค่ามากกว่าไขผึ้งธรรมดาทั่ว ๆ ไป เนื่องจากช่วยรักษาความชุ่มชื่นของผิวหน้า และ ยังสามารถ บล็อค! ( ความมันบนใบหน้า )  ล็อค!  ( เครื่องสำอางให้ติดทนทั้งวัน )  ปกปิดเรียบ เนียน!  ( อย่างเป็นธรรมชาติ )  3 คุณสมบัตินี้แหละค่ะ ที่จะช่วยคุณสาว ๆ เซ็ตอัพผิวหน้า ให้เริ่ดเป๊ะมากกก No! ไหล No! เยิ้ม No! ดรอป นะจ๊ะ เพื่อน ๆ ต้องอยาก Stop! ที่ไอเทมนี้แล้วล่ะบอกเลย 

  BEFORE : ด้านที่ไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์
  AFTER : ด้านที่ใช้ผลิตภัณฑ์ Babalah UV 2 Way Cake Magic Bee Powder SPF20++


  สำหรับเฉดสีที่วิเวียนเลือกใช้ คือ เบอร์ 02 ( สำหรับสาวผิวสองสี ) นะคะ เพราะว่าเข้ากับเฉดสีผิวหน้าเรามากที่สุด และสำหรับคุณสาว ๆ SistaCafe คนไหนที่อยากเทียบเฉดก็เช็คดูตามที่เรา Swatch ได้เลยจ่ะ เอาล่ะ ๆ เรามาดูความเวทมนตร์ของแป้ง Babalah UV 2 Way Cake Magic Bee Powder SPF20++ กันหน่อยนะ จะบอกเลยค่ะว่าที่ภาพ Before - After คือเห็นชัดมาก! ความเรียบเนียนและความกลมกลืนไปกับสีผิวธรรมชาติเราให้คะแนนมากไปแบบ 10 10 10

  ส่วนในเรื่องของการปกปิด ค่อนข้างทำได้ดี ความรอยดำรอยแดงจากสิวและหมีแพนด้าใต้ตา ปกปิดมิดเลยจ้า ไม่มีให้เห็น ความรู้สึกหลังใช้เราว่าเนื้อสัมผัสค่อนข้างเบา ไม่หนักหน้า เนื้อแป้งละเอียดมาก นุ่ม ไม่สากผิวให้ระคายเคือง เอ้ออ ไอเทมนี้นางก็เอาเรื่องเริ่ดอยู่นะ เพราะ แพ็กเกจจิ้งตลับนางก็น่าใช้อ่ะ มีความสีดำวาววับสวยแพง ยิ่งใช้คู่กับตัวฟองน้ำพัฟนุ่ม ๆ มันก็ยิ่งละมุนเข้าไปกันใหญ่ค่าาา

  ทดสอบประสิทธิภาพ

  เคล็ดลับอยากให้รู้! ถ้าหากเพื่อน ๆ ต้องการความปกปิดที่มากขึ้นให้ใช้พัฟชุบน้ำหมาด ๆ แล้ว Tap Tap ตัวแป้งลงบนผิวหน้า แต่ถ้าต้องการความเป็นธรรมชาติแบบบางเบา ก็สามารถ Tap Tap แบบปกติธรรมดาได้เลยจ้า

   

  วิธีที่ 3 : Beauty Item กันน้ำ ช่วยได้มาก ขอบอก!


  เหมามาให้หมดเชลฟ์ไปเลยจ้า สำหรับเครื่องสำอางต่าง ๆ ที่มีความ กันน้ำ ( Waterproof ) ไม่ว่าจะเป็น แป้ง รองพื้น อายไลเนอร์ มาสคาร่า หรือ ลิปสติก เพราะไอเทมเหล่านี้มีความพีค! สามารถช่วยรักษา Make Up ของคุณสาว ๆ ไว้ได้ไม่ให้หลุดเลอะระหว่างวัน หรือ เวลาที่ต้องเจอกันกับสภาพอากาศที่โคตะระร้อน แบบว่าเหงื่อไหลจ๊อก ๆ แค่ซับออกยังไงเมคอัพก็ยังอยู่! ความดีที่ชะนีคู่ควรลองดูจริง ๆ จ้าาา 

  วิธีที่ 4 : เฉดสีในการ ' แต่งหน้า ' ใครว่าไม่สำคัญ!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe