Articles makeup
ความงาม

7 ประโยชน์ของ "น้ำทับทิม" ที่สาวๆ อาจไม่เคยรู้ #อยากผิวสวยต้องดื่มค่ะ

น้ำทับทิมที่แสนอร่อยนั้น ทำให้ร่างกายของเราดีขึ้นอย่างไรมาดูกันค่ะ


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ป้องกันฟันผุ

  • 2. ดีต่อใจ

  • 3. มีสารแอนตี้ออกซิเดนซ์

  • 4. รักษาอาการอักเสบได้

  • 5. ส่งเสริมความจำ

  • 6. ป้องกันโรคโลหิตจาง

  • 7. ดีต่อสุขภาพผิวและสุขภาพผม  Hello ค่ะสาวๆ ที่น่ารักทุกคนผู้กำลังจับจ้องที่หน้าจออยู่
  น้ำทับทิมเป็นน้ำผลไม้ที่เราคุ้นหูกันมานานเลยนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่เห็นน้ำทับทิมในซุปเปอร์มาเก็ตแล้วก็ยังลังเลใจว่าเอ๊ะ เราจะซื้อดีไหมนะ น้ำทับทิมดีอย่างไร วันนี้สาวๆ ไม่ต้องสงสัยแล้วค่ะ เรามีคำตอบมาฝากกันแล้ว จะเป็นอย่างไรนั้นมาดูกันเลย


  1. ป้องกันฟันผุ


  สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีปัญหาฟันผุก็ไม่ต้องกังวลกันอีกต่อไปแล้วนะคะ เพราะว่าน้ำทับทิมมีคุณสมบัติต้านเชื้อไวรัสต่างๆที่มีผลต่อคราบจุลินทรีย์ที่เกาะบริเวณฟัน ทีนี้เราก็ยิ้มได้อย่างสดใส มั่นใจแล้วค่ะ เพราะว่าเราเนี่ยมีฟันดีๆ ไม่มีกลิ่นปากด้วยนะคะ


  2. ดีต่อใจ


  คำว่าดีต่อใจในที่นี้ไม่ได้หมายถึงสำนวนเล่นๆ นะคะ แต่ว่าจากผลการวิจัยที่ตีพิมพ์ใน Journal Clinical Nutrition ได้บอกไว้ว่าการดื่มน้ำทับทิมดีมากต่อคนที่เป็นโรคความดันโลหิต เพราะว่าน้ำทับทิมช่วยลดความดันโลหิตลงมากกว่าร้อยละ 12 ในจำนวนผู้เข้าร่วมการวิจัย แถมผลการวิจัยยังบอกอีกด้วยว่าน้ำทับทิมช่วยลดคราบจุลินทรีย์ในหลอดเลือดแดงและลดคอเลสเตอรอลที่ ส่งผลทำให้หัวใจแข็งแรงได้นั่นเองค่ะ


  3. มีสารแอนตี้ออกซิเดนซ์


  ใครจะไปเชื่อว่าน้ำทับทิมเองก็มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ทำให้ร่างกายแข็งแรง  โดยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีในน้ำทับทิมก็คือ punicalagin และ anthocyanins ที่หลายๆ คนรู้กันดีว่าเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพในการต่อสู้โรค ซึ่งผลจากการวิจัยบอกว่าน้ำทับทิมมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าไวน์แดงและชาเขียวสามเท่าเลยเชียวค่ะ


  4. รักษาอาการอักเสบได้


  อีกหนึ่งคุณสมบัติเด่นๆ ของน้ำทับทิมก็คือต้านการอักเสบและมีบทบาทสำคัญในลำไส้ จากที่หนังสือ Healing Foodsได้บอกเอาไว้ว่า flavonols ที่มีอยู่ในน้ำทับทิมนั้นเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ลดการอักเสบตามไขข้อได้อีกด้วยนั่นเองค่ะ


  5. ส่งเสริมความจำ


  มีผลการวิจัยบางชิ้นบอกว่าน้ำทับทิมมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างความจำ และยังมีสารที่เรียกว่า polyphenols ซึ่งมีส่วนช่วยในการป้องกันระบบประสาททำงานได้ไม่ดี รู้แบบนี้แล้วมากินน้ำทับทิมกันดีกว่านะคะ


  6. ป้องกันโรคโลหิตจาง


  หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมน้ำทับทิมช่วยในการป้องกันโรคโลหิตจางได้ ขอตอบว่าน้ำทับทิมอุดมไปด้วยธาตุเหล็ก ซึ่งธาตุเหล็กนี้ก็จะไปช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของเม็ดเลือดแดงในร่างกายและช่วยเพิ่มระดับฮีโมโกลบินได้ด้วยนะคะ


  7. ดีต่อสุขภาพผิวและสุขภาพผม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe