Articles health
สุขภาพ

หุ่นจะสวยต้องสู้! รวม 'เมนูอาหารที่ควรกิน และควรเลี่ยง' เพื่อความเป็นสาวหุ่นเป๊ะ

จะสวยต้องอดทน บางเมนูไม่ควรกินก็ไม่ต้องไปกิน เพื่อหุ่นที่เป๊ะเวอร์! ของพวกเรานะคะสาวๆ


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • อาหารที่ควรกิน

  • 1. อาหารที่อุดมด้วยโปรตีนสูง

  • 2. เลือกข้าวกล้องแทนข้าวขาว

  • 3. อาหารไฟเบอร์สูง

  • อาหารที่ควรเลี่ยง

  • 1. เครื่องดื่มที่อุดมด้วยน้ำตาล

  • 2. เบเกอรี่หวานๆ

  • 3. อาหารที่อุดมด้วยไขมัน


  จะลดน้ำหนักทั้งที เรื่องกินเรื่องใหญ่มากนะจะบอกให้ แล้วไม่ใช่แค่ว่ากินเยอะกินน้อยเท่านั้น เพราะการกินสำหรับการลดน้ำหนักนั้น ชนิดของอาหารที่กินก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน เพราะฉะนั้นสาวๆ ควรใส่ใจทั้งปริมาณและชนิดของอาหารที่กินด้วย เพื่อที่การลดน้ำหนักจะได้ดำเนินไปได้ด้วยดี 


  เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เพราะสาวๆ เราคงอยากจะลดน้ำหนักกันใจจะขาดแล้วใช่มั้ยล่ะ เดี๋ยวเราจะแนะนำสาวๆ Sistacafe ให้เองว่าควรกินหรือไม่ควรกินอะไรน้าาา
   

  อาหารที่ควรกิน


  เริ่มจากอาหารที่ควรกินก่อนนะจ๊ะ อาหารที่ควรกินสำหรับสาวๆที่ลดน้ำหนัก คืออาหารที่มีประโยชน์ กินแล้วอิ่มง่าย เส้นใยอาหารมาก เพื่อช่วยลดอาการท้องผูกที่มักจะเกิดขึ้นได้ช่วงลดน้ำหนัก อาหารที่อุดมด้วยวิตามินและเกลือแร่ เพื่อให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างดี และผิวพรรณไม่เหี่ยวแห้ง ลองมาดูว่ามีอาหารอะไรบ้าง
  1519146390 lemon garlic herb crusted salmon 3

  แซลมอนน่ากินใช่มั้ยล่ะ

   

  1. อาหารที่อุดมด้วยโปรตีนสูง


  ทำไมต้องกินโปรตีนเยอะ


  เพราะโปรตีนเป็นสารอาหารที่ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกาย เวลาที่เราออกกำลังกายอยากสร้างกล้ามเนื้อ โปรตีนจะเข้าไปทำหน้าที่ตรงนั้น คือเมื่อเราออกกำลังกาย กล้ามเนื้อจะถูกทำลาย เมื่อเรากินโปรตีนเข้าไป มันก็จะไปช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแทนไขมันนั่นเอง
  1519146180 5

  อกไก่นึ่งอร่อยๆ


  และอีกอย่าง โปรตีนจากเนื้อสัตว์นั้นอิ่มง่าย อยู่ท้อง ที่สำคัญคือสมองของเราต้องการโปรตีนในการเสริมสร้างเซลล์ต่างๆ ที่ถูกทำลายในแต่ละวัน และระบบต่างๆ ของร่างกายอีกมากมายที่ต้องใช้โปรตีนในการทำงาน

  เพราะฉะนั้น ใครที่กำลังลดน้ำหนักแล้วคิดว่าควรจะงดเนื้อสัตว์เพราะจะทำให้อ้วนนั้น กำลังคิดผิดมหันต์ ตรงกันข้าม กลับยิ่งควรจะกินในปริมาณที่เหมาะสม เลือกเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน รับรองไม่มีอ้วน 

  1519146204 130425115830

  ปลานึ่งอร่อยๆมาแล้วจ้า

   

  2. เลือกข้าวกล้องแทนข้าวขาว


  ข้าวกล้องมีหลายพันธุ์ สารอาหารและโปรตีนในข้าวกล้องอาจจะแตกต่างกันออกไปตามแต่ละชนิด แต่ข้าวกล้องทุกชนิดมีโปรตีนมากกว่าข้าวขาวปกติ โดยข้าวกล้องมีโปรตีนมากกว่า 7% ซึ่งนอกจากจะช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอแล้ว ยังทำให้อิ่มนานอีกด้วย

  ข้อดีของการที่ต้องใช้เวลาในการย่อยข้าวกล้องนานกว่าแบบอื่น ทำให้เราไม่รุ้สึกหิวจุบจิบระหว่างวัน จึงไม่ต้องหาของหวานมาใส่ปากไงจ๊ะ! 

  กินกับกับข้าวอาหารคลีน อร่อยทุกอย่างเลยน้าาา


  อ๊ะๆ
  นอกจากนี้ในข้าวกล้องยังมีใยอาหารสูง ทำให้ท้องไม่ผูกอีกด้วย ซึ่งสาวๆที่กำลังลดน้ำหนักต้องระวังเรื่องท้องผูกให้มากนะจ้ะ เพราะเป็นสาเหตุทำให้สาวๆ เครียดได้น้าา เพราะฉะนั้นวิธีง่ายๆ คือหันมากินข้าวกล้องแทนข้าวขาวไงจ๊ะ ง๊ายง่ายยย เห็นมั้ยยยย

   

  3. อาหารไฟเบอร์สูง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe