Articles hair
ผม

รีวิว แชมพู และครีมนวดผมสมุนไพร PRINCIPLE ใครสิวขึ้น เพราะแพ้ซิลิโคนในแชมพู ต้องอ่าน!

ฮ๊ายย พวกเทอออว์ วันนี้เรามีไอเทมเด็ดๆ อีก 1 ชิ้น ไม่สิ ต้อง 2 ชิ้น ที่บอกก่อนเลยว่า ใช้เองจริง แล้วมันเวิร์คจริงๆ เลยอยากหยิบมารีวิวให้ได้ดูได้ชมกันทั้งแชมพู และครีมนวด Principle ค่ะ


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

ฮ๊ายย พวกเทอออว์ วันนี้เรามีไอเทมเด็ดๆ อีก 1 ชิ้น ไม่สิ ต้อง 2 ชิ้น ที่บอกก่อนเลยว่า ใช้เองจริง แล้วมันเวิร์คจริงๆ เลยอยากหยิบมารีวิวให้ได้ดูได้ชมกันทั้งแชมพู และครีมนวด Principle ค่ะ

ก่อนอื่นขอเล่าก่อนว่า เรามีปัญหาสิวบริเวณกรอบหน้า ช่วงบ่า และหลังมาโดยตลอด เคยเสิร์ชหาข้อมูลจึงได้รู้ว่าเป็นเพราะว่าแพ้ซิลิโคนในแชมพูสระผม ( ตอนแรกก็งงนะ มันมีด้วยเหรอวะแพ้ซิลิโคน??? )

ซึ่งนอกจากปัญหาของสิวแล้ว อีกปัญหาที่เซ็งมานาน ไม่แพ้กันเลย คือเราเป็นคนที่หัวมันมากเวอร์ แล้วผมร่วงเยอะมาก ร่วงจนแม่ด่าเพราะมันชอบไปติดอยู่ในท่อแล้วก็ทำให้ท่อตัน สระผมทีก็ต้องคอยเอาเท้าเขี่ยผมออกจากฝาท่อเพราะน้ำมันไม่ระบาย 555 ซึ่งเราว่าหลายคนต้องเป็นเหมือนกันแน่ๆ

จนเพื่อนสนิทเราคนนึงได้แนะนำให้ไปลองหาซื้อแชมพู Principle มาใช้ดู ซึ่ง 2 ขวดนี้เราก็ไปได้มาจากซุปเปอร์มาร์เก็ตชื่อดังแห่งหนึ่ง นี่ใช้มาขึ้นขวดที่ 2 แล้วนะ รู้สึกว่ามันโอเคเลย จึงอยากมาแนะนำให้เพื่อนๆ ที่กำลังประสบปัญหาเดียวกับเราไปลองใช้กันดูค่ะ

เอาหละ มาพูดถึงแชมพูกับครีมนวดที่ว่ากันดีกว่า เริ่มจากแชมพูพริก Principle ฉลากแดงขวดนี้กันก่อนเลยค่ะ

1519056271 003 2

เมื่อพลิกขวดมาด้านหลัง ก็จะเห็นจุดเด่นของแชมพูขวดนี้ทันที นั่นคือ เค้าไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน และพาราเบน ที่เป็น ต้นเหตุที่ทำให้หลายๆคน ที่แพ้ส่วนผสมเหล่านี้เป็นสิวตามกรอบหน้า และบริเวณแผ่นหลังนั่นเองจ้า 


และที่สำคัญ เห็นตัวหนาๆ ที่เขียนว่า ENVIROMENTALLY FRIENDLY นั้นมั้ย สวยแถมรักโลกไปอี๊กกก!!!


1519056309 002 1

และที่บอกว่าเป็นแชมพูพริกนี่ ไม่ได้หมายถึงเอาพริกมาตำๆ แล้วผสมลงในแชมพูนะ เค้าเอาสารสกัดจากพริกมาเป็นส่วนผสมในแชมพูเฉยๆ ไม่แสบไม่ร้อนใดๆ นะคะ 


ซึ่งที่ต้องเป็นพริกก็เพราะว่าพริกเค้ามีส่วนช่วยในการกระตุ้นการหมุนเวียน ของเลือด ช่วยให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงหนังศีรษะ และรากผมได้ดี จึงช่วยให้รากผมแข็งแรง ลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้ค่ะ เอาหละ มาเทแชมพูให้ดูกันชัดๆ เลยค่ะ


1519056341 007

เนื้อแชมพูเค้าค่อนข้างจะเหลวมากเหลือเกิน เวลาเทนี่ห้ามเผลอเชียวนะ ถ้าเผลอไปแล้วรู้สึกตัวอีกทีอาจจะเหลือแค่ก้นขวดก็เป็นได้ 55 เตือนละนะ! สำหรับวิธีใช้ก็ใช้สระผมตามปกติเลยค่ะ แต่ฟองเค้าจะน้อยหน่อย อาจจะต้องสระซ้ำ 2-3 รอบเลยถ้าหัวมันมากๆ


สระผมเสร็จก็ลงครีมนวดผมต่อเลยค่ะ ซึ่งครีมนวดผมขวดสีขาวนี้เค้ามีส่วนผสมหลักเป็นสารสกัดจากน้ำนมข้าวบาร์เล่ย์ ช่วยฟื้นฟูสภาพผมที่แห้งเสีย ช่วยให้ผมนุ่ม ลื่น จัดทรงง่ายค่ะ


1519056366 008

สำหรับเนื้อครีมนวด เค้าจะข้นขึ้นมา ( นิดนึง ) แต่ไม่เท่าครีมนวดปกติที่เคยใช้นะ 


1519056392 009

วิธีใช้ครีมนวด เราจะใช้นวดบริเวณปลายผม แล้วทิ้งไว้ซัก 1-2 นาที แล้วค่อยล้างออกค่ะ ครีมนวดผมจะช่วยให้ผมเราหวีง่ายขึ้น ไม่พันกัน ไม่ต้องสางผมแรงๆ ผมจะได้ไม่ขาด ช่วยลดการหลุดร่วงได้ค่ะ


ปล. งดสระผมด้วยน้ำอุ่นนะคะ เพราะน้ำอุ่นจะทาให้ผมลีบแบน และแห้งกรอบค่ะ


ความรู้สึกหลังใช้ ทั้งแชมพู และครีมนวด Principle กลิ่นดีมาก คือไม่ได้หอมฉุนนะ แต่เป็นหอมแบบอ่อนๆ สดชื่นดี เรื่องสิวที่ หน้าและหลังส่วนตัวเราเริ่มเห็นผลประมาณสัปดาห์ที่ 3 ค่ะ ( ทั้งนี้ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันได้แต่ละคนนะ ) 


ผมก็เหมือนจะร่วงน้อยลงนะ สำหรับหนังศีรษะมันน้อยลงมั้ยอันนี้ยังไม่แน่ใจเท่าไหร่ แต่ผมลื่นขึ้น เลยทำให้หวีง่ายไม่พันกัน ผมติดหวีก็น้อยลงตามไปด้วยค่ะ แต่ถ้าใครชอบแชมพูที่ฟองเยอะๆ ก็อาจจะไม่ค่อยโอเคกับแชมพูขวดนี้เท่าไหร่ เพราะต้องใช้ปริมาณเยอะพอสมควรกว่าจะมีฟองให้ชื่นใจค่ะ


สรุป ทั้งแชมพู และครีมนวดผม Principle เป็นแชมพูสมุนไพรที่ไม่มีส่วนผสมของสารเคมี และซิลิโคน รวมถึงสารกันเสียอย่าง พาราเบนด้วยค่ะ ใครที่เป็นสิวบริเวณกรอบหน้าและหลังเพราะว่าแพ้ซิลิโคนในแชมพูเหมือนเราอยากให้ลองใช้ดูนะคะ ราคา ไม่แพง หาซื้อง่ายตามซุปเปอร์มาร์เก็ต ตอบโจทย์ เลยอยากบอกต่อค่ะ


วันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่คราวหน้า สวัสดีค่ะ


1519056432 010

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดผม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe