Articles health
สุขภาพ

7 เคล็ดลับดื่มน้ำให้ได้ประโยชน์สูงสุดที่สาวๆ ยังไม่เคยรู้ #กินน้ำแล้วผิวใสนะ

ใครอยากผิวสวยใส มาอ่านวิธีดื่มน้ำกันดีกว่าค่ะ


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. นั่งดื่มน้ำดีกว่ายืนนะ

  • 2. ดื่มน้ำที่อุณหภูมิห้องหรือน้ำอุ่นนิดๆ ได้ยิ่งดี

  • 3. จิบทีละนิดทีละหน่อย

  • 4. ดื่มเมื่อกระหาย

  • 5. อย่าลืมสังเกตตัวเอง

  • 6. ตื่นเช้าขึ้นมาให้ดื่มน้ำเป็นอันดับแรก

  • 7. ดื่มน้ำในภาชนะที่ทำจากเงินหรือทองแดง


  Hello ค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคน
  วันนี้เราขอเอาใจสาวๆ ที่เป็นมือใหม่อยากสวย ด้วยการพามาดูเคล็ดลับการดื่มน้ำให้ได้ประโยชน์สูงสุดค่ะ เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วนะคะว่า การดื่มน้ำจะทำให้สุขภาพผิวดีขึ้น ผิวสวยใสกว่าเดิม ที่สำคัญยังทำให้เราไม่หิวในระหว่างวัน ไม่กินจุบจิบ หากจะบอกว่าน้ำช่วยลดความอ้วนได้ก็คงไม่ผิดนัก กินน้ำอย่างไรให้ได้ประโยชน์สูงสุดนะ มาดูกันค่ะ


  1. นั่งดื่มน้ำดีกว่ายืนนะ  สาวๆ ที่กำลังจะยืนดื่มน้ำ ช้าก่อนค่ะ เปลี่ยนเป็นนั่งดีกว่า เพราะว่าตอนที่เรายืนดื่มน้ำเนี่ย การยืนจะไปทำลายสมดุลของเหลวในร่างกาย ซึ่งทำให้เกิดการสะสมของเหลวในร่างกายได้ ส่งผลให้เสี่ยงเป้นโรคข้อต่ออักเสบได้นั่นเอง แต่หากว่าเรานั่งดื่ม เราก็จะพบว่ากล้ามเนื้อและระบบประสาทของเราผ่อนคลายมากกว่าเดิมนั่นเอง


  2. ดื่มน้ำที่อุณหภูมิห้องหรือน้ำอุ่นนิดๆ ได้ยิ่งดี


  ส่วนใหญ่แล้วเวลาเราหิวเรามักจะดื่มน้ำเย็นใส่น้ำแข็งใช่ไหมคะ ขอบอกว่าเป็นความคิดที่ผิดค่ะ เพราะว่า น้ำเย็นที่เราดื่มเข้าไปจะไปชะลอปริมาณของเลือดที่ไหลไปสู่อวัยวะต่างๆ ทำให้เกิดอาการท้องผูกได้ แต่การดื่มน้ำอุ่นจะไปช่วยในเรื่องการย่อยอาหาร แถมยังช่วยเผาผลาญอาหารได้ ลดอาการท้องอืดและปวดท้องได้อีกด้วยค่ะ นอกจากนี้น้ำอุ่นยังช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอลได้อีกด้วย


  3. จิบทีละนิดทีละหน่อย  สาวๆ ควรดื่มน้ำทีละนิดทีละหน่อยดีกว่าซดเป็นขวดๆ และควรดื่มน้ำหลังจากทานอาหารไปแล้วหนึ่งชั่วโมง (แต่จิบกลั้วคอได้นะคะ) การที่เราดื่มน้ำจำนวนมากติดๆ กับมื้ออาหารจะทำให้การย่อยอาหารทำได้ไม่ดีนัก แถมทิปส์เล็กๆ ด้วยว่าก่อนทานอาหารมื้อใหญ๋ควรจิบน้ำไปสักอึกสองอึกเพื่อให้เราไม่หิวจนพาลกินแบบจัดเต็มนั่นเองค่ะ


  4. ดื่มเมื่อกระหาย


  เวลาที่เรากระหาย นั่นเป็นเพราะว่าร่างกายของเราส่งสัญญาณเตือนไปแล้วนั่นเองค่ะ ซึ่งการดื่มเมื่อกระหายจะทำให้คุณไม่พาลรู้สึกหิวไปด้วย และทำให้ร่างกายดูดซับปริมาณน้ำได้เต็มที่มากกว่าตอนที่เราดื่มแบบไม่กระหายน้ำนั่นเอง


  5. อย่าลืมสังเกตตัวเอง


  การสังเกตตัวเองว่าเราควรดื่มน้ำหรือยังเนี่ยแหละค่ะจะทำให้เราดื่มน้ำได้มากขึ้น ยกตัวอย่างเช่นบางคนสังเกตสีของปัสสาวะของตัวเองว่ามีสีอะไร ถ้าสีเข้มก็แปลว่าต้องไปดื่มน้ำได้แล้วนะ หรือบางคนริมฝีปากแห้งและแตก นั่นก็แปลว่าร่างกายของคุณต้องการน้ำแล้วค่ะ


  6. ตื่นเช้าขึ้นมาให้ดื่มน้ำเป็นอันดับแรก


  การดื่มน้ำเป็นสิ่งแรกหลังจากตื่นนอนคือนิสัยดีๆ ที่สาวๆ ควรฝึกให้เป็นนิสัยค่ะ เพราะว่าการดื่มน้ำในตอนเช้าจะช่วยในการล้างสารพิษทั้งหมดในร่างกายของเรา และยังเป็นการทำความสะอาดลำไส้ของเราได้อีกด้วย


  7. ดื่มน้ำในภาชนะที่ทำจากเงินหรือทองแดง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe