1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

6 ประโยชน์สุดว้าว!! ของ 'น้ำอ้อย' ที่สาวๆ อาจไม่เคยรู้มาก่อน

ตอนนี้มีน้ำอ้อยขายหลายที่เลยนะคะ มาดูกันดีกว่าว่าน้ำอ้อยกินแล้วดีอย่างไร


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เป็นยาขับปัสสาวะ

  • 2. เสริมสร้างการทำงานของตับได้

  • 3. เป็นเครื่องดื่มให้พลังงาน

  • 4. ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง

  • 5. ทำให้น้ำตาลในเลือดต่ำ

  • 6. ลดกลิ่นปาก


  Hi จ้า สาวๆ ทุกคนที่หลงเข้ามาอ่านบทความของเรา ดีใจมากเลยค่ะ มาอ่านบ่อยๆ นะซิสจ๋า

  วันนี้เรามีสาระดีๆ มากระซิบบอกกันค่ะ ตอนนี้ถ้าสาวๆ ไปเดินเที่ยวตลาดนัดก็คงจะเริ่มเห็นมีร้านขาย น้ำอ้อยกันบ้างใช่ไหมคะ น้ำอ้อยหอมๆ หวานๆ กินแล้วมีประโยชน์อะไรกันบ้าง นอกจากจะทำให้หายคอแห้ง วันนี้เรามีข้อมูลดีๆ มาบอกแล้ว

  1. เป็นยาขับปัสสาวะ

  เชื่อหรือไม่คะว่าน้ำอ้อยที่เรากินแล้วอร่อยๆ หอมหวาน ชื่นใจเนี่ย จริงๆ แล้วเป็นยาขับปัสสาวะชั้นยอดเลยค่ะ โดยน้ำอ้อยจะไปช่วยในการรักษาโรคติดเชื้อ โรคนิ่วในไต ทำให้ไตทำงานได้ดี เหมาะสมกับการช่วยรักษาโรคเกี่ยวกับไตมากเลย

  2. เสริมสร้างการทำงานของตับได้

  น้ำอ้อยที่เราเห็นจำหน่ายในท้องตลาดนี้ คุณประโยชน์ไม่ได้จิ๋วๆ ตามราคาเลยค่ะ เพราะว่าน้ำอ้อยจะไปช่วยเสริมสร้างการทำงานของตับ ช่วยรักษาโรคดีซ่าน หรือที่รู้จักว่าอาการของดีซ่านเนี่ยจะเป็นภาวะตัวเหลือง ซึ่งน้ำอ้อยจะไปเติมเต็มโปรตีนให้ร่างกาย และมอบสารอาหารให้ร่างกาย ทำให้ร่างกายฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว

  3. เป็นเครื่องดื่มให้พลังงาน

  ต้องบอกเลยว่าน้ำอ้อยเนี่ยอุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรต โปรตีน ธาตุเหล็ก โปแตสเซียมและสารอาหารที่จำเป็นอื่น ๆ โดยน้ำอ้อยนั้นจึงเหมาะสมที่จะเป็นเครื่องดื่มชูกำลังและให้พลังงานสำหรับคนที่กำลังอ่อนเพลีย ยิ่งหน้าร้อนด้วยแล้ว ยิ่งต้องกินเลยค่ะ 

  4. ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง

  มีผลวิจัยบอกว่าน้ำอ้อยนั้นมีคุณสมบัติในการกระตุ้นการเคลื่อนไหวของลำไส้ และยังช่วยลดอาการท้องผูกได้ ซึ่งหากว่าท้องผูกมากๆ ผิวของเราก็จะไม่เปล่งปลั่งและสดใส แต่หากว่าสาวๆ ไม่ค่อยขับถ่ายก็ต้องกินน้ำอ้อย รับรองว่าผิวเปล่งปลั่งแน่นอนค่ะ

  5. ทำให้น้ำตาลในเลือดต่ำ

  ข้อดีของการกินน้ำอ้อยก็คือทำให้ค่าน้ำตาลในเลือดต่ำ ซึ่งก็เหมาะสมกับคนที่เป็นโรคเบาหวานนั่นเอง จากผลการวิจัยได้บอกเอาไว้ว่าน้ำอ้อยจะไม่ทำให้ค่าน้ำตาลในเลือดลดลงอย่างฉับพลัน แต่อย่างไรก็ดี ใครที่คุณพ่อคุณแม่เป็นโรคเบาหวาน ก่อนที่จะซื้อน้ำอ้อยมาฝากคุณพ่อคุณแม่ ต้องลองปรึกษาแพทย์ประจำตัวท่านก่อนนะคะ

  6. ลดกลิ่นปาก

  น้ำอ้อยนั้นมีข้อดีก็คืออุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารสำคัญซึ่งมีส่วนช่วยในการป้องกันฟันผุ เมื่อไม่มีฟันผุ กลิ่นปากของเราก็จะลดลง ยิ้มได้อย่างสดใส มั่นใจทุกองศาได้เลยนะคะ

  โอโฮ !!!! ประโยชน์ล้นเหลือขนาดนี้คงพลาดไม่ได้แล้วค่ะสาวๆ แบบว่าราคาแค่ 10-20 บาท แต่คุณภาพหลักพันเลยนะคะเนี่ย แบบนี้เดินตลาดนัดหิวๆ แทนที่จะกินน้ำอัดลม เปลี่ยนไปเป็นกินน้ำอ้อยดีกว่า วันนี้ไปก่อนนะคะ ไปหาซื้อน้ำอ้อยแล้ว ไปก่อนล่ะน้า บ๊ายบายค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe