Ebf36f7df3cc380de6f24b9e010cbd38 ulzzang fashion
Articles love2
ความรัก

นกวนไปทำไงดี?? เมื่อคนที่คุณชอบดันไปชอบ 'เพื่อนสนิท' ของคุณแทน!!

เอ้าาาาา อยู่ดี ๆ ก็นกซะงั้น!!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.ยอมรับความรู้สึกของเค้าซะ!!

  • 2.ซื่อสัตย์กับความรู้สึกของตัวเองและพวกเค้าทั้งสอง

  • 3.สร้างขอบเขตให้กับตัวเอง

  • 4. ลงทุนกับตัวเอง

  • 5. เฮฮากับแกงค์เพื่อน

   
  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ

  ทุกคนที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่มันเจ็บปวดใจสุด ๆ นั่นก็คือ “ การที่เราไปชอบใครสักคน แล้วคนนั้นกลับมาชอบเพื่อนสนิทของเราซะเอง ” เจอแบบนี้เข้าไปมันคงจุกจนพูดไม่ออกเลยใช่มั้ยล่ะคะ นี่ก็เพื่อนรักเรา นั่นก็คนที่เราชอบมานานแล้ว อยากจะบอกกับเพื่อน ๆ ที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้สักสองอย่าง นั่นก็คือ

  1) วันนี้ไม่ใช่วันสุดท้ายของชีวิต ชีวิตยังมีพรุ่งนี้เสมอ 
  2) คุณไม่ใช่คนแรกหรอกค่ะที่ต้องเข้ามาติดอยู่ในวงจรความเจ็บปวดของรักสามเศร้าของเราสามคนแบบไม่เต็มใจ

  แต่ในเมื่อเรื่องทุกอย่างมันเกิดขึ้นมาแล้ว ถ้าเพื่อน ๆ ยังอยากที่จะเดินหน้าต่อไป วันนี้เราจะมาแนะนำว่า “ ทำอย่างไร?? เมื่อคนที่คุณชอบเค้าดันไปชอบเพื่อนสนิทของคุณแทน!!” ขอให้ลองทำสิ่งเหล่านี้ดูนะคะ แล้วเราจะข้ามผ่านมันไปด้วยกัน ว่าแล้วมาเริ่มกันเลยค่ะ
   

  1.ยอมรับความรู้สึกของเค้าซะ!!

  อย่างแรกที่เราต้องทำเลยก็คือ “ยอมรับความจริงว่าเค้าไม่ได้ชอบคุณ!!” และแน่นอนเรื่องของความรู้สึกมันห้ามและเปลี่ยนกันไม่ได้ แทนที่เราจะมัวมานั่งโทษตัวเอง ถามตัวเองเป็นร้อยเป็นพันคำถามว่าทำไมเค้าไม่รักเรา ทำไมเค้าไม่เลือกเรา ให้ลองพยายามเข้าใจความรู้สึกของเค้า และยอมรับมันซะ!! เพื่อน ๆ อาจจะบอกว่าก็ใช่สิ...ไม่เจอกับตัวเองคงไม่มีวันเข้าใจหรอก...พูดมันง่าย ใช่ค่ะ! แต่เชื่อเถอะค่ะว่าถ้าเพื่อน ๆ ได้ลองเริ่มที่จะยอมรับความจริง อยู่กับมันให้เป็น มันจะคุ้มค่าและดีกับตัวเราแน่นอนค่ะ
   

  2.ซื่อสัตย์กับความรู้สึกของตัวเองและพวกเค้าทั้งสอง

  เมื่อเริ่มรับความจริงได้ แน่นอนว่าเราก็ยังคงจะติดแหงกกับสถานการณ์ที่หดหู่ แต่คุณจำเป็นที่จะต้องพูดความรู้สึกตัวเองออกมากับเค้าทั้งสอง ซื่อสัตย์และจริงใจกับพวกเค้า ก่อนที่พวกเค้าจะรู้สึกแย่ หรืออึดอัดไปมากกว่านี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นบ้า อิจฉา หรือเจ็บปวดแค่ไหน ให้ระบายความรู้สึก พูดมันออกมา และหลังจากที่ได้พูดได้ระบายแล้วทุกอย่างจะดีขึ้น การจัดการกับสถานการณ์เหล่านี้จะดีขึ้น พวกเค้าทั้งสองก็จะได้ไม่อึดอัด และคุณก็ไม่ต้องรู้สึกเจ็บปวดอยู่คนเดียว หรือแกล้งทำว่าฉันไม่ได้รู้สึกอะไรแล้วเก็บไปร้องไห้นอนกอดหมอนข้างอยู่คนเดียวค่ะ
   

  3.สร้างขอบเขตให้กับตัวเอง

  คุณอย่าคิดว่าตัวเองโอเคแล้ว และยอมรับความจริงทั้งหมดได้แล้ว หากแผลสดพึ่งเริ่มหาย โอกาสที่คุณจะต้องเข้าไปอีรุงตุงนังกับความสัมพันธ์ของทั้งสองมีโอกาสอยู่เยอะมาก และมันจะเป็นอะไรที่เจ็บปวดสุด ๆ เวลาต้องเห็นคนที่เรารักมาชื่นชม หยอกเย้า หยอดคำหวานกับเพื่อนสนิทของเรา และพวกเค้าทั้งสองอาจจะมีแพลนเดทกันเร็ว  ๆ นี้ ไม่ว่าพวกเค้าจะทำอะไร ขอให้คุณอยู่กับตัวเอง ตั้งสติ และอย่าลืมที่จะเปิดเผยความรู้สึกของตัวเองออกมา พยายามขีดเส้นให้กับตัวเองว่าเราควรทำอะไร มากน้อยแค่ไหน ถ้าคุณรู้สึกไม่โอเคที่จะต้องเดินไปพร้อมกับพวกเค้าทั้งสองคนเพื่อไปซื้อกาแฟ หรือกินข้าว ก็ให้นำตัวเองออกมาค่ะ ไม่จำเป็นที่ต้องพยายามฝืนทน ให้พยายามรักษาตัวเอง ให้เข้มแข็งซะก่อน และเวลาจะทำให้เราสตรองมากขึ้นค่ะ
   

  4. ลงทุนกับตัวเอง

  ถึงเวลาแล้วหลังจากที่เรานก แถมเพื่อนก็กำลังอินเลิฟ ก็เป็นเวลาอันดีอันควรที่เราจะต้องเปลี่ยนตัวเอง พยายามหาสิ่งใหม่ ๆ ทำ ลงทุนกับตัวเอง รักตัวเองให้มากขึ้นกว่าเดิม อะไรที่เคยอยากทำ หรือตั้งใจจะเรียนรู้เพิ่มก็ขอให้เริ่มทำสิ่งเหล่านั้น ยิ่งเราอยู่กับตัวเอง สนใจในเรื่องของตัวเองมากเท่าไหร่ เราก็จะมีเวลาให้คิดถึงพวกเค้าทั้งคู่น้อยลง และอาจจะเป็นโอกาสดี ๆ ที่จะทำให้คุณไปพบกับคนใหม่ ๆ สังคมใหม่ ที่จะช่วยทำให้คุณรู้สึกดีมากยิ่งขึ้นค่ะ
   

  5. เฮฮากับแกงค์เพื่อน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe