1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

สายเบิร์นตัองมา! เช็ค 'วิธีออกกำลังกาย' ที่ 'เหงื่อ' ไม่เยอะ 'หน้า' ไม่ย้อย 💪 #งานฟิตที่แท้ทรู

หลีกทางให้สาวเฮลตี้กันหน่อยค่ะซิส กับการออกกำลังกายโชว์หุ่นสวย ด้วยกีฬาที่จะไม่ทำให้เมคอัพหน้าเป๊ะๆ ต้องพังแน่นอน


» » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. โยคะ

  • 2. เดินเร็ว

  • 3. ปั่นจักรยาน


  Hello ค่าซิส 

  เคยคิดมั้ยคะว่า เวลาออกกำลังกาย ทำม้ายทำไม เหงื่อต้องออกเยอะขนาดนี้ การแต่งหน้า แต่งตัวมาเต็ม จุดประสงค์หลักเพื่ออวดหุ่นกับผู้ชาย ( จุดประสงค์รองคือออกกำลังกาย ) เป็นอันต้องหมดไป เพราะเหงื่อไหลไม่หยุด แต่การที่ ' เหงื่อออก ' ไม่ได้เป็นสัญญาณเตือนว่าไม่ดีนะคะซิสส มีคนบอกไว้ว่าถ้าเหงื่อออกเยอะแสดงว่าร่างกายเผาผลาญพลังงานได้ดีเยี่ยม / Perfect!! 

  แต่สำหรับสาวๆ บางคนที่กำลังบ่นว่า " โอ๊ยย เหงื่อมันจะออกเยอะไปไหน ไม่ชอบเลย " เหนียวเหนอะหนะ เหมือนเอากาวมาทาตัว หรืออารมณ์ทาโลชั่นหนาๆ แต่โลชั่นมันไม่ยอมซึมไปกับผิว ไม่ต้องห่วงค่ะซิส เราก็มีการออกกำลังกายแบบเสียเหงื่อน้อยมาแนะนำสาวๆ ให้ลองไปทำตามกัน เผื่อใครเบื่อการออกกำลังกายแบบหนักๆ ก็ลองไปทำอะไรเบาๆ ที่เหมาะกับสาวหน้าเต็มไม่อยากให้เครื่องสำอางไหลเยิ้ม! กันบ้างดีกว่า


  จริงๆ การออกกำลังกายให้หุ่นดี โดยไม่ต้องเสียเหงื่อมากก็มีเยอะนะ ทั้งโยคะ เดินเร็ว บลาๆ เชื่อว่าสาวๆ น่าจะอยากรู้แล้ว จะได้ตัดกังวลเรื่องการแต่งหน้าไปสักที เพราะกิจกรรมพวกนี้ ไม่สามารถทำให้หน้าของสาวๆ พังแน่นอนจ้า 

  __________________________________________________________________________ :)
   

  1. โยคะ


  โยคะ ( Yoga ) หนึ่งกีฬาที่เราแนะนำ สำหรับสาวที่ไม่ต้องการให้เหงื่อออกเยอะ เพราะโยคะ เป็นการออกกำลังกายที่ไม่ได้ใช้แรงมาก เน้นการใช้ร่างกายให้กล้ามเนื้อยืดหยุ่นมากขึ้น เหมาะแก่สาวขึ้เกียจอย่างเราด้วย เอาจริงๆ โยคะเนี่ย นอกจากจะช่วยยืดหยุ่นร่างกายของสาวๆ แล้ว ยังสามารถลดความเครียดได้ด้วยนะเออ นี่คือได้ทั้งสุขภาพกายและใจจริงๆ อะ 

  โยคะ เป็นการออกกำลังกายที่สบายสุดละ เพราะนางไม่ต้องออกไปข้างนอกเพื่อเล่น แต่วันไหนขี้เกียจก็สามารถออกกำลังกายที่บ้านได้ ไม่เสียเวลาเดินทาง ได้ทั้งร่างกายที่แข็งแรง และช่วยให้จิตใจสงบนิ่งมากขึ้นด้วยนะ ดีแค่ไหนล่ะ คิดดู งานนี้หน้าไม่พัง แถมได้ร่างปังมาด้วยนะเออ

  โยคะสวัสดีค่ะ


  แนะนำ 3 ท่าโยคะง่ายๆ ให้สาวๆ เอาไปทำตามกัน 

  Tree Pose เป็นท่าพื้นฐานของสาวๆ ที่ชอบเล่นโยคะ เพราะท่านี้จะทำให้ร่างกายยืดหยุ่นได้ดี อาจจะเริ่มจากท่านี้เป็นอันดับแรกๆ เพื่อใช้เป็นท่าเปิดก่อนจะทำในท่าต่อไป

  Triangle Pose เป็นท่าง่ายๆ อีกเช่นเคย เหงื่อไม่ไหล หน้าไม่เยิ้มแน่นอน ท่านี้จะได้เกือบทุกส่วน แขน ขา เอว เอาเป็นว่าถ้าทำตามก็ได้ผลที่น่าพอใจมากเวอร์

  Seated swist ท่านี้แอบยากหน่อย แต่ก็ไม่เกินความสามารถของสาวๆ ที่อยากมีหุ่นเป๊ะหรอก ท่านี้จะเน้นหนักไปที่เอว ใครที่มีปัญหา เอวไม่ค่อยมีอันนี้แนะนำจ้า

   

  2. เดินเร็ว


  ใครๆ ก็รู้ว่า การเดินเร็วจะช่วยทำร่างกายกลับมา Fit and Firm แถมไฮไลท์ของการเดินเร็วคือ เหงื่อจะออกไม่เยอะเท่ากับวิ่ง การเดินเร็วจึงเป็นอีกตัวเลือกสำหรับสาวๆ ที่ไม่อยากให้เครื่องสำอางไหลเยิ้ม จนแพนด้าเรียกแม่ และนอกจาก การออกกำลังกายแบบเดินเร็วจะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้ดีแล้วล่ะก็ ยังสามารถสร้างให้สมองของสาวๆ แข็งแรงอีกด้วยนะ 

  การเดินเร็วปกติแล้วควรใช้เวลาประมาณ 30 - 60 นาที เพื่อให้ร่างกายปรับตัวได้ทัน ทำมากไปก็ไม่ดี ( ปวดเมื่อย ) ส่วนถ้าทำน้อยไปมันก็ไม่เห็นผลเนอะ เดินเร็วคือต้องเร็วจริงๆ นะ ไม่ใช่เดินเร็วบ้างช้าบ้าง อยากสวยก็ต้องมีวินัยกับตัวเองนะคะซิสขาา 

   

  3. ปั่นจักรยาน


  ซิสจ๋า ใครคิดว่าการปั่นจักรยานไม่สามารถช่วยลดหุ่นได้เลย ? ผิดค่ะซิส เปลี่ยนความคิดใหม่ว่า การปั่นจักรยานเบาๆ ก็สามารถสร้างหุ่นให้เฟิร์มได้ด้วย แถมปั่นเบาๆ แต่เกร็งหน้าท้อง ก็จะไม่ทำให้เหงื่อไหลเยิ้มแล้วนะ การปั่นจักรยานเป็นอะไรที่ง่ายกว่าปอกกล้วยเข้าปากอีกเด้อ เชื่อมั้ยคนที่เคยปั่นจักรยาน พูดได้เต็มปากเลยว่า

  นอกจากเหงื่อไม่มากแล้ว ยังช่วยลดไขมันส่วนเกินได้อีกด้วย งานนี้ ใครที่หากิจกรรมลดน้ำหนักแบบหน้าไม่พังอยู่ การปั่นจักรยานเหมาะมากเลยค่ะซิส 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe