Articles love2
ความรัก

ร้องไห้จนไม่มีน้ำตา 6 สาเหตุ 'รอยแผลเป็นหัวใจ' เรื่องแย่ๆ ที่ทำลายความรัก ต้นเหตุหลักที่ทำให้คุณ ไม่กล้ารักใครอีก!

เหนื่อยมั้ยที่ต้องทำเป็นไม่รู้ แต่ลึกๆ ร้องไห้เสียใจแทบบ้า และเหนื่อยมั้ยที่รักเขามาก แต่เขากลับไม่เคยมองเห็น อะไรที่เป็นสาเหตุของความมากที่สุด ที่ทำให้คนคนนึงต้องเจ็บปวด วันนี้เราจะได้รู้ เรื่องนี้เคยทำให้คุณเจ็บกันบ้างหรือไม่


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เธอไม่ลืมเขา...ฉันไม่เข้าใจ

  • ใช้คำโกหกทำร้ายหัวใจ

  • ความเฉยชาคือการบอกลา...แม้ไม่ออกเสียง

  • ห่างกันสักพัก

  • รำคาญ งี้เง่า ไม่ไหวใจ เป็นเหตุ

  • รอเท่าไหร่ถึงจะพอ


  เรื่องความรักนี่มันเป็นเรื่องที่พูดยากจริงๆ อะเนอะ เราว่าคนที่เจอรักดีๆ เหมือนได้ขุมทรัพย์เลย ส่วนใครที่เจอรักแย่ๆ ก็ไม่ต่างจากโดนมีดกรีดหัวใจ เคยมั้ย พยายามแล้ว พยายามอีกที่จะอยู่ข้างๆ คนๆ นึงไปนานๆ แต่สุดท้ายความรักที่ว่าหวาน ก็ต้องจบลงแบบเจ็บๆ บ่อยมาก แล้วอะไรที่เป็นสาเหตุของรักร้าว ที่สร้างรอยแผลเป็นทำให้ใครหลายๆ คนไม่กล้า หรือกลัวที่จะเริ่มต้นใหม่ 

  วันนี้เราได้รวบรวมสาเหตุหลักๆ ที่เราเชื่อว่าผู้หญิง และอีกหลายคน อาจจะต้องเคยเจอมาแล้ว 6 สาเหตุ "รอยแผลเป็นหัวใจ" เรื่องไหนบ้างที่แย่มาก จนทำลายหัวใจของคุณ ถึงขั้นทำให้คุณกลัวไม่กล้ารักใครอีก ได้รู้แน่ที่นี้ อาจจะเศร้าๆ หน่อยนะวันนี้ แต่เราจะไม่ดึงดราม่าสุดเกินไปแน่นอนจ๊ะ เพราะฉะนั้น ไปอ่าน และลองเช็กกันดูหน่อย เรื่องนี้รึเปล่าที่เกิดขึ้นกับความรักของเรา ไปอ่านกันเลยค่ะ

  เธอไม่ลืมเขา...ฉันไม่เข้าใจ


  รอยแผลเป็นที่ 1 : เรื่องของแฟนเก่า หรือมือที่สามเป็นเหตุ 

  โอ้โห เรื่องนี้เป็นปัญหาหนักอยู่นะ เราว่าไม่มีใครอยากเจอหรอก มีแฟนเป็นตัวเป็นตน ก็เหมือนไม่มี เพราะอะไร เพราะเขาเอาแต่คิดถึงคนรักเก่า แคร์แฟนเก่ามากกว่าเรา เวลาเราพูดอะไรไป ไม่เคยจะเข้าหู จนบางทีพาลให้ทะเลาะกันไปอีก ไม่ว่าจะมือที่สาม หรือคนรักเก่าของเขา เราเชื่อว่าไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากเจอกับปัญหานี้ ถ้าท้ายที่สุดเขาเลือกคุณ มันก็ไม่ได้แย่เท่าไหร่ แต่ถ้าเขาเลือกคนอื่นง่ายๆ แล้วทิ้งคุณไว้ข้างหลัง เจอแบบนี้ มันเจ็บมากนะ

  ใช้คำโกหกทำร้ายหัวใจ


  รอยแผลเป็นที่ 2 : ฉันรักผู้ชายคนนี้ที่สุด...แต่ชีวิตคู่ของเรามีแต่คำโกหก

  สาเหตุที่สร้างรอยร้าว ความรักที่ไม่ซื่อสัตย์ ก็ไม่ต่างอะไรจากดาบสองคม มีทั้งผลดี และผลเสียตามมา "โกหก"  คำนี้ เราเชื่อว่าทุกคนไม่ว่าจะคุณ หรือเขา ต่างก็เคยทำทั้งนั้น โอเคคุณบอกว่าคุณซื่อสัตย์กับเขา แต่ถ้าคุณรู้ทั้งรู้ว่าเขาโกหกคุณ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็แล้วแต่ แต่คุณก็ยังให้อภัย แล้วปิดหูปิดตาไม่รับรู้ แบบนี้เขาเรียกว่าโกหกตัวเองนะ คำโกหกต่างๆ ความไม่ซื่อสัตย์ต่อคนรัก คือรอยร้าวที่ไม่มีวันต่อให้ติดแบบสนิทได้ สุดท้ายรอยแผลเป็นนี้ก็จะตราตรึงไปอีกนาน จนคุณไม่มีวันที่จะเชื่อใจเขาได้อีก

  ความเฉยชาคือการบอกลา...แม้ไม่ออกเสียง


  รอยแผลเป็นที่ 3 : ไม่เป็นอะไร...แต่ทำไมกลับเฉยชาใส่กัน

  เจอบ่อยมากกับสาเหตุนี้ เชื่อเลยกับคำพูดที่ว่า "เวลาเปลี่ยน อะไรๆ ก็เปลี่ยน ความรักก็เช่นกัน"  เวลาคนมันจะหมดรัก เวลามันต้องการจะไป แล้วมันไม่สามารถหาเหตุผลดีๆ ได้ สุดท้าย การเฉยชาใส่คนข้างกายเป็นทางออกที่คนหมดรักเลือกจะทำ โอเค เขาเจอคนที่ดีกว่าแล้ว ทิ้งเราไปเริ่มต้นความสุขใหม่ แล้วเราที่โดนทิ้งละ จะได้เจอความสุขอีกมั้ย วันนี้โดนคนที่รักมากที่สุดทำแบบนี้ แล้ววันข้างหน้าคนอย่างฉันจะไว้ใจความรักได้อีกมั้ย เป็นคำถามที่ไม่มีใครตอบได้เลย นอกจากตัวคุณเอง

  ห่างกันสักพัก


  รอยแผลเป็นที่ 4 : เราห่างกันสักพักนะ

  ความสัมพันธ์ชักจะคลุมเครือ ตอนแรกๆ ก็ดูรักกันดีอยู่หรอก แต่ความรู้สึกลึกๆ พอเวลามันผ่านไป เขากลับมองเราเปลี่ยนไป จากถูกเป็นผิด จากห่วงใยเป็นวุ่นวาย แบบนี้หมดเยื่อใยถูกมั้ย คำบอกเลิกที่วัยรุ่นฮิตกันอีกหนึ่งคำ "ห่างกันสักพัก" สุดท้าย การที่คุณได้ยินประโยคนี้ อย่าคิดว่ายังมีความหวังที่เขาจะกลับมา อย่าปิดโอกาส แล้วเที่ยวบอกใครต่อใครว่ามีแฟนแล้ว ห่างกันสักพัก คุณรู้มั้ยว่ามันนานแค่ไหน ประโยคนี้มันไม่ต่างอะไรจากคำบอกเลิก มันก็แค่คำพูดที่ดูสวยหรู แต่ความหมายจริงๆ ก็คือ เขาหมดรักคุณแล้วนั่นเอง

  รำคาญ งี้เง่า ไม่ไหวใจ เป็นเหตุ


  รอยแผลเป็นที่ 5 : ตอนแรกรักกันหมดหัวใจ...แต่ไหงตอนนี้เปลี่ยนไปคนละคน

  แรกรักเขาว่ามักหวาน สาเหตุรักร้าวที่สร้างบาดแผลให้ผู้หญิงอย่างเราอีกหนึ่งอย่าง เจอกี่ทีก็เจ็บ ร้องไห้จนไม่เหลือน้ำตา คุณเคยเป็นไหม ตอนแรกไม่ว่าจะงี้เง่าแค่ไหนเขาก็รับได้ หวง ห่วงขนาดไหนเขาก็ยินดี อ้อนก็ชม หวานก็อินไปด้วยกัน แต่นานวันเขาจากสิ่งที่เคยเป็นมันเปลี่ยนไป อยากหวาน อยากหวง อยากเข้าใกล้ แทนที่จะเหมือนเดิม สิ่งที่ได้กลับมาคือ รำคาญ! วุ่นวายวะ! อย่ามางี้เง่า นี่ไม่ไว้ใจกันหรอ สารพัดความผิดที่รวมอยู่ในตัวคุณ จะแปรเปลี่ยนเป็นความกลัวในใจ ทำให้คุณไม่กล้าแสดงออกอะไรๆ อีก เพราะกลัวจะเสียเขาไป แล้วจุดจบเรื่องนี้เป็นยังไงล่ะ โถ่ คนมันจะไป รั้งให้ตายก็ไปอยู่ดี...

  รอเท่าไหร่ถึงจะพอ


  รอยแผลเป็นสุดท้าย : คนที่รอต่างหากที่เจ็บ

  เป็นคนแอบรักมันก็เจ็บอยู่แล้ว นี่ยังต้องเป็นฝ่ายรออย่างมีความหวัง ทั้งๆ ที่ความหวังมีน้อยนิดมาก รอจนไม่รู้จะรอยังไง บางทีก็รอทั้งๆ ที่มีน้ำตา หรือบางทีเห็นแล้วว่าไม่สมหวัง แต่ก็ยังอยากรอให้ถึงที่สุด แล้วค่อยตัดใจ เป็นแบบนี้ก็ได้แต่ทำร้ายหัวใจตัวเองซ้ำแล้วซ้ำเล่า ไม่ไหวก็เดินออกมาค่ะสาวๆ คำว่า รอ ไม่ได้ทำให้ความรักขอคุณเดินไปข้างหน้าได้ คนมีคู่เองก็เหมือนกัน ถ้าคนรักบอกให้รอ รอ แล้วก็รออยู่อย่างเดี๋ยว พอดีกว่ามั้ย ถ้าสุดท้ายการรอคือความเจ็บปวด คุณยังอยากจะรออีกหรอ?

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe