Articles nails
เล็บ

เคล็ด (ไม่) ลับ 8 ทริค 'ดูแลเล็บ' ก่อน 'ทาเล็บ' ให้ออกมาสวยเป๊ะดั่งใจซิสสส 💅

อยาก ' ทาเล็บ ' แต่ ' ดูแลเล็บ ' ผิดวิธี มีพัง! รู้ไว้ยังไม่สาย วิธีดูแลเล็บก่อนทาเล็บ เพราะซิสต้องเล็บสวยเท่านั้น!


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สเต็ป 1 : ตัด

  • สเต็ป 2 : แต่ง

  • สเต็ป 3 : บำรุง

  • สเต็ป 4 : แช่

  • สเต็ป 5 : ตัด ( อีกรอบ )

  • สเต็ป 6 : ขัด

  • สเต็ป 7 : นวด

  • สเต็ป 8 ( Last Step ) : ทา


   อยากเล็บสวยเหมือนแม่ต้องทำไง ... ?

   

  ฮัลโหลค่าซิส อดใจไม่ได้เลยเมื่อเห็นเล็บมือตัวเองแล้วไม่ทำอะไรกับมัน เพราะเราเป็นสาวชอบสร้างสีสันให้กับชีวิตตลอดเว นอกจากเสื้อผ้าหน้าผมที่ต้องเป๊ะแล้วล่ะก็ ' เล็บ ' ก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะสามารถสร้างความสุขให้กับเราได้ ไม่บอกก็รู้ว่า ' เล็บ ' เป็นสิ่งสำคัญของร่างกาย เพราะถ้าวันไหนเห็นเล็บตัวเองไม่ทาสีล่ะก็ วันนั้นไม่มีทางนอนหลับ ต้องขอออกจากบ้านเข้าร้านทำเล็บสวยๆ อย่างด่วน

  ว่าด้วยเรื่องร้านทำเล็บ สาวๆ ก็คงคุ้นชินกับร้านทำเล็บราคาย่อมเยา 200 - 400 ซึ่งถือว่ามันโคตรจะถูกแสนถูก โดนใจนักศึกษางบน้อยแน่ๆ แต่พอมาคิดดู ทาไปนานๆ รู้สึกเล็บเหลืองหรือเล็บแย่ลงเรื่อยๆ อะ ... ไม่ต้องแปลกใจเลยค่ะซิสส เพราะการดูแลเล็บของเรายังไม่ดีพอน่ะสิเธอจ๋า

  ก่อนทาเล็บ เป็นอะไรที่ควรใส่ใจมากๆ เพราะถ้าดูแลเล็บไม่ดี มีหวังเล็บพัง! วันนี้เราเลยหยิบ 8 วิธีดูแลเล็บก่อนที่สาวๆ จะลงมือทาเล็บ เพื่อให้ได้นิ้วมือที่เรียวสวย แลสุขภาพดีตลอดเวลา / ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลงมือทำตามได้เลยจ้า  


  Step - By - Step 

  สเต็ป 1 : ตัด


  ขั้นตอนแรก สำหรับการดูแลเล็บ สาวๆ ที่รู้สึกว่าเล็บยาวไป ให้ใช้กรรไกรแต่งเล็บตัดให้ความยาวสั้นลง โดยตัดทรงตามความชอบได้เลยค่ะซิส  

  สเต็ป 2 : แต่ง


  เมื่อซิสตัดเล็บตามความยาวที่พอใจแล้ว ก็มาต่อในขั้นตอนที่ 2 โดยเป็นขั้นตอนการแต่งเล็บให้เป็นรูปร่างตามความชอบ บ้านเราเรียก ' ตะไบ ' เล็บนั่นแหละค่ะซิสส ตะไบตามทรงที่ตัวเองชอบ อาจจะเป็นตามเล็บทรงมนๆ ทรงตรง หรือทรงเหลี่ยมเลยก็ได้เนอะ เอาที่สบายใจเลยเธอ!

  สเต็ป 3 : บำรุง


  แต่งเล็บกันไปแล้ว ก็เริ่มขั้นตอนที่ 3 เป็นการบำรุงเล็บชั้นนอก โดยใช้พวก oil บำรุงบริเวณข้างๆ เล็บและทา oil เพื่อกำจัดหนังกำพร้าที่ไม่ดีออกไป แถมยังทำให้ดูสะอาดมากขึ้นด้วยเด้อ

  สเต็ป 4 : แช่


  เมื่อล้างความสกปรกด้วยออยแล้ว ก็มาต่อด้วยการบำรุงขั้นที่ 4 เป็นการจุ่มมือทั้งสองข้างลงในถ้วยหรือชาม โดยใช้น้ำอุ่นๆ เพื่อกำจัดหนังกำพร้าออกไป ให้เล็บมือสะอาดขึ้น สาวๆ อาจจะหา มอยส์เจอไรเซอร์ใส่ลงไปในถ้วย เพื่อบำรุงด้วยก็ได้น้า

  สเต็ป 5 : ตัด ( อีกรอบ )


  หลังจากสาวๆ แช่มือในน้ำอุ่นแล้ว ก็เริ่มขั้นตอนที่ 5 กันต่อ ด้วยการใช้เครื่องมือตัดเศษหนังและทำความสะอาดซอกเล็บ ตัดหนังกำพร้า ( ที่ออกมาเป็นขุยๆ ) หลังจากแช่น้ำอุ่น เนื้อของหนังกำพร้าจะออกมา นั่นแหละค่ะซิสส ตัดมันออกมาเลย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเล็บ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe