1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

6 ไอเดียที่ช่วยให้เรา 'ผอมหุ่นเป๊ะ' ได้ แบบไม่ต้องอดอาหาร!

เวลาเราจะลดความอ้วน มันก็ต้องเริ่มจากการอดอาหารก่อนเป็นอันดับแรกถูกไหม แต่ไอเดียที่เราจะนำมาฝากกัน เราสามารถลดน้ำหนักได้และไม่ต้องงดอาหารด้วยนะ สนใจล่ะสิ งั้นมาดูกัน!


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ทานของว่าง

  • 2. ดื่มเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์

  • 3. นอนหลับ

  • 4. มื้ออาหารเช้าที่สมบูรณ์แบบ

  • 5. ทำให้ผักดูน่ากินมากขึ้น

  • 6. หันมาทานธัญพืช


  สวัสดีค่ะ สาว SistaCafe ทุกคน >w<

  เวลาเราจะเริ่มลดน้ำหนักกันสักครั้งหนึ่ง สิ่งแรกที่จำเป็นต้องทำก็คือการอดอาหารใช่ไหม ซึ่งวิธีการนี้เป็นอะไรที่ทรมานเรามาก แถมยังส่งผลเสียต่อสุขภาพอีกต่างหาก งั้นก็ไม่ต้องอดอาหารสิ!

  หาวิธีอื่นแทนที่จะช่วยทำให้เราลดน้ำหนักได้ และไม่จำเป็นต้องอดอาหารให้ตัวเองรู้สึกหิวกัน ส่วนจะมีวิธีอะไรมาฝาก ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ
   

  1. ทานของว่าง

  มื้อเช้าที่เราทานมา ท่าทางจะกินเร็วเกินไปหน่อย ไม่ทันถึงเที่ยงก็รู้สึกหิวซะแล้ว ถ้าใครเป็นแบบนี้ก็ควรไปหาของทานเล่นที่เน้นโปรตีนกับเส้นใยมากินกันเป็นหลักนะคะ เพราะการทานอาหารทุก 3 - 4 ชั่วโมง มันจะช่วยทำให้เรารู้สึกอิ่มท้องได้ไม่ยาก แถมอาหารที่ให้โปรตีนกับเส้นใย มันจะไม่ทำให้เราอ้วนอีกด้วยนะ

  2. ดื่มเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์

  กาแฟอาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพ แต่ถ้ามองในแง่ของการลดน้ำหนักแล้ว เจ้าพวกนี้ถือว่าช่วยเราได้นะคะ เพราะการดื่มเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์เช่นกาแฟ น้ำชา เป็นต้น โดยตั้งเป้าหมายไว้วันละ 8 - 10 ถ้วย มันจะช่วยทำให้เรารู้สึกสับสนกับตัวเองว่าจะรู้สึกหิวดีหรือไม่รู้สึกหิว ฟังดูเหมือนไม่ค่อยมีข้อดีเท่าไร แต่มันช่วยทำให้เราค่อยๆ ปรับตัวชินกับสภาพกึ่งหิวกึ่งไม่หิวจนกินน้อยลงไปเองได้ค่ะ

  3. นอนหลับ

  นอนดึก! ฟังดูไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร แต่รู้ไหมว่ามันอาจจะทำให้เรารู้สึกหิวจนเผลอไปหามื้อดึกมาทานก็เป็นได้นะ งั้นการเข้านอนให้เร็วน่าจะเป็นอีกหนึ่งวิธีการที่ทำให้เราลืมความหิวไปได้ และทำให้ร่างกายได้พักผ่อนอย่างเพียงพอด้วยค่ะ

  4. มื้ออาหารเช้าที่สมบูรณ์แบบ

  ในช่วงแรกๆ ที่เรายังรู้สึกไม่ชินกับการกินอาหารในปริมาณน้อยๆ งั้นก็มื้อเช้าก็จัดหนักจัดเต็มมันกันไปสักเลยสิ กินให้เรารู้สึกอิ่มมากที่สุด และแน่นอนว่าในมื้ออาหารของเราควรเน้นวัตถุดิบที่ให้โปรตีนกับเส้นในกันเยอะๆ นะ เพราะพวกนี้จะช่วยทำให้เรารู้สึกอิ่มได้นานค่ะ นอกจากนี้การทานมื้อเช้าไปเยอะ เราก็สามารถเผาผลาญมันออกได้ในช่วงระหว่างวันอีกด้วย

  5. ทำให้ผักดูน่ากินมากขึ้น

  ถ้ามื้ออาหารของเราต้องเปลี่ยนให้กลายเป็นผักสีเขียวทั้งหมด! ความน่ากินก็จะลดลง และเมื่อความน่ากินลดลง เราก็จะกินได้น้อย ฟังดูดี แต่ความจริงแล้วก็คือ มันจะกลายเป็นสาเหตุที่ทำให้เราไปหากินเล็กกินน้อยแทนน่ะสิ งั้นก็ทำเมนูผักตัวเองให้ดูน่ากินด้วยการเพิ่มสีสันของผักชนิดอื่นเข้าไปซะ เพื่อให้หน้าตามันดูน่ากินมากขึ้นค่ะ

  6. หันมาทานธัญพืช

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe