Articles health
สุขภาพ

ผอมไว แบบไม่รู้ตัว ! 5 ทริค เปลี่ยนสไตล์ใช้ชีวิต เปลี่ยนน้ำหนักได้เร็วขึ้น

บิดการใช้ชีวิตประจำวัน เพียงเล็กน้อย ผอมลงได้อีกเย้อออ


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # พกกับข้าวกินเอง จ่ายน้อย แคลอรี่น้อย

  • 2 # เรื่องหลับสำคัญจริง แบบไม่อิงนิยาย

  • 3 # มีผัก กินผักก่อน

  • 4 # ขยับให้มากขึ้น งดใช้เครื่องอำนวยความสะดวก

  • 5 # จดบันทึกการกิน

   
  พูดถึงการลดความอ้วน สิ่งหนึ่งที่หลายคนนึกถึงก็คือเรื่องการออกกำลังกาย คิดว่ายิ่งเบิร์นได้เยอะก็จะยิ่งผอมได้เร็ว ซึ่งก็ถูกแค่ส่วนหนึ่ง เพราะนั่นจะได้ผลก็ต่อเมื่อคุณควบคุมอาหารไปด้วยเท่านั้น อ้างอิงจากการวิจัยที่พบว่าการออกกำลังกายเป็นแค่ปัจจัยๆ หนึ่ง แถมเบิร์นพลังงานได้น้อยกว่าการใช้ชีวิตประจำวันของเราซะอีก อยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม ลองดูที่บทความนี้ก่อนได้เยยนะ
   

  เพราะแบบนี้แหละ การลดความอ้วนก็เลยไม่ได้พึ่งแค่การออกกำลังกายเสมอไป แถมมันยังมีวิธีง่ายๆ กว่านั้น เพียงแค่เราลองเปลี่ยนสไตล์การใช้ชีวิตประจำวันบางอย่าง ก็สามารถทำให้ผอมไวขึ้นได้แบบไม่รู้ตัว มีอะไรบ้าง ลองดูกันได้เล้ย!
   

  1 # พกกับข้าวกินเอง จ่ายน้อย แคลอรี่น้อย

  อะไรจะไปรู้ใจเราเท่าตัวเอง การไปหาของกินคลีนๆ ตามร้าน ถ้ามันยากนักก็พกกล่องข้าวไปให้ตัวเองซะเลยซี่ การที่เราทำกับข้าวไปทานกลางวันเอง นอกจากจะได้เลือกของดีๆ ให้ตัวเอง จำกัดแคลอรี่ได้แล้ว ก็ยังจำกัดเงินที่ใช้ซื้อข้าวข้างนอกกินได้อีกโขเล้ย เหมือนเป็นเรื่องเล็กๆ แต่ถ้าเราทำจริงๆ รับรองว่าลดปริมาณแคลอรี่ลงไปได้เยอะเลยนะ
   

  2 # เรื่องหลับสำคัญจริง แบบไม่อิงนิยาย

  ย้ำกันมาแต่ไหนแต่ไรว่า ถ้าอยากผอมต้องนอนเร็วๆ แต่ก็นะ กิจวัตรของสาวๆ อย่างเรา มันก็จะวุ่นอยู่กับดูซีรี่ส์ เล่นเกม แชทยาวๆ ไปตีหนึ่งตีสอง แต่รู้มั้ยว่าเพียงเรานอนให้เร็วขึ้นกว่าเดิม 1 ชั่วโมง อาทิตย์หนึ่งผ่านไป น้ำหนักบนตาชั่งก็จะน้อยลงไป 1 หน่วยด้วยน้า

  ซึ่งไม่ใช่เหตุผลที่อ้างเล่นๆ แต่มีการวิจัยจาก University of Pennsylvania มาแล้วว่า คนที่นอนพักผ่อนเพียงพอเป็นประจำจะได้ผลการลดน้ำหนักที่แบบเห็นผลดีกว่ามาก ฉะนั้นถึงเหล่าโอปป้าในซีรี่ส์จะน่าดึงดูดขนาดไหน แต่หุ่นสวยๆ ก็คุ้มค่าให้สละซักตอนสองตอนแล้วไปนอนก่อนนะจ๊ะ
   

  3 # มีผัก กินผักก่อน

  เวลาเราจะกินอะไรสักอย่าง ทุกคนมักจะเรียงลำดับความสำคัญไว้ในใจอยู่แล้ว อย่างการเลือกกินของน่ากินไว้หลังสุด ( ซึ่งจะมีปัญหาโดนแย่งกินต่อหน้าต่อตาบ่อยๆ เพราะเห็นไม่ยอมกินซะที T_T ) หรืออย่างบางคนไม่ชอบผัก เขี่ยผักออกก่อนเป็นอย่างแรก เป็นเรื่องที่ผิดมาก เพราะในผักมีไฟเบอร์สูงทำให้เราอิ่มได้เร็วขึ้น การที่เราไม่กินผัก จะทำให้หิวยาว กินได้มากกว่าปกตินั่นเอง

  ที่สำคัญผักจะอร่อยที่สุดตอนกินคู่กับข้าวนะ ถ้ายังไงก็ต้องกินล่ะก็ เก็บไว้ทานหลังสุดนี่แทบจะไม่มีโอกาสกินเลย ฉะนั้น เห็นผักปุ๊บ เลือกกินผักกันก่อนทันทีเลยนะคะ
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe