1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

แชร์ด่วนๆ ! รวม 5 วิธี แก้ปัญหา 'สีผิวไม่สม่ำเสมอ' #ไม่อยากโดนเรียกม้าลายแล้วค่ะซิส

ผิวไม่สม่ำเสมอ เดี๋ยวดำ เดี๋ยวขาว ด่างไปหมด น้ำตาจะไหลแล้วนะ! ต้องทำยังไงดีกับโทนสีผิวลายๆ แบบนี้ วันนี้เรามีทริคดีๆ มาบอกต่อสาวๆ ผิวไม่สม่ำเสมอแก้ยังไงให้กลับมาสวยเป๊ะได้อีกครั้ง ส่องด่วนเลยค่ะซิส!


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ดูแลจากภายในสู่ภายนอก

  • แดดมันแรง ก็ต้องป้องกัน

  • อยากผิวสวยก็ต้องบำรุงกันหน่อย

  • พอกผิวให้สวยกระจ่างใส

  • หลีกเลี่ยงแสงแดด


  ปัญหาหนักใจกลับมาอีกแล้ว เรื่องสิวเพิ่งจบไป เรื่องสีผิวก็รีบแทรกเข้ามากวนใจน้อง แบบนี้จะร้องไห้แล้วนะ ทำไมใจร้ายจัง!!

  ใจเย็นๆ กันก่อนนะจ๊ะ บอกตัวเองด้วยแหละ นี่ก็มีปัญหาเรื่องผิวไม่สม่ำเสมอเหมือนกัน ก็แอบๆ เครียดอยู่พอสมควร เพราะฉะนั้นวันนี้เราก็เลยมีทริคดีๆ มาแนะนำ สำหรับสาวๆ คนไหนที่ผิวขาวบ้าง ดำบ้าง ดูๆ แล้วมีความด่างๆ แลดูไม่สม่ำเสมอ ผิวไม่สวย เห็นแล้วกวนใจ วันนี้ลองเข้ามาอ่านดู 5 วิธี แก้ไขปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ หน้าร้อนแล้วด้วย ต้องดูผิวกันหน่อย แล้วจำเอาไว้  ควรป้องกัน กันก่อนจะสาย อย่ารอช้า ตามไปส่องกันเลยค่ะซิส!

  ดูแลจากภายในสู่ภายนอก


  อันความจริงแล้ว ความสวยของผู้หญิงไม่ได้เกิดจากสิ่งที่เราเห็นอย่างเดียวเท่านั้น แต่การรู้จักดูแลตัวเองจากข้างใน ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ถ้าภายในเราสวย สุขภาพดี สิ่งเหล่านั้นจะส่งผลให้ภายนอกของเราสวย และดูดีตามไปด้วย เพราะฉะนั้นอย่าละเลยที่จะดูแลตัวเองทั้งภายใน และภายนอก วิธีบำรุงผิว ผู้หญิงอย่างเรารู้ๆ กันดีว่าต้องทำยังไง แล้ววิธีที่จะต้องดูแลตัวเองจากภายในล่ะ ต้องทำยังไงบ้าง วิธีไหนที่ส่งผลให้ผิวดูสวยสม่ำเสมอขึ้น ง่ายๆ เลยค่ะ ไปดูกัน

  วิธีแรก ' การดื่มน้ำสะอาด ' ช่วยอะไรได้? การดื่มน้ำมากๆ จะช่วยทำความสะอาดผิวได้จากภายใน โดยการขับล้างสารพิษผ่านทางเหงื่อ และปัสสาวะ ทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง กระจ่างใส ลดริ้วรอยได้

  วิธีที่สอง ' ลดจุดด่างดำด้วยถั่วเหลือง ' โปรตีนจากถั่วเหลืองจะช่วยลดเลือนรอยแดง และจุดด่างดำที่ไม่สม่ำเสมอบนผิวเราได้ หากอยากมีสีผิวที่สม่ำเสมอ แนะนำว่าให้ทานถั่วเหลือง หรือนมถั่วเหลือง

  วิธีที่สาม ' ทานอาหารที่มีประโยชน์ ' เช่น ผัก ผลไม้ มีหลายอย่างที่ช่วยเรื่องของผิวโดยตรง เอาทิ
  ส้ม, แอปเปิ้ล, มะเขือเทศ, ฝรั่ง, มะนาว และอีกมากมาย นอกจากให้คุณค่าทางสารอาหารที่มีประโยชน์แล้ว ยังช่วยบำรุงผิวไปในตัวอีกด้วย

  วิธีที่สี่ ' ทานวิตามิน ' เลือกอาหารเสริม หรือวิตามินบำรุงผิวสักตัว ทานเป็นประจำทุกวัน เพื่อปรับโครงสร้างผิว ทำให้ผิวแข็งแรงและดูเรียบเนียนขึ้น

  วิธีสุดท้าย ' ออกกำลังกาย ' หากใครเป็นคนที่ปัญหาผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ก็ควรหันมาออกกำลังกาย เพราะว่าการออกกำลังกายจะช่วยทำให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น กระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ขึ้นมา ช่วยทำให้ผิวเราดูกระจ่างใสเท่ากัน

   

  แดดมันแรง ก็ต้องป้องกัน


  อย่างที่สาวๆ รู้กันดีเนอะ ว่าประเทศไทยแดดแรงมาก สาวๆ บางคนโดนแดดแค่นิดเดียว ผิวก็ระคายเคืองแล้ว บางคนดำง่าย และแสงแดดนี่แหละตัวก่อความไม่สม่ำเสมอให้กับสีผิของสาวๆ เพราะฉะนั้น เพื่อป้องกันความหมองคล้ำที่จะเกิดขึ้น คุณสาวๆ ควรทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง ย้ำว่าทุกครั้ง 

  วิธีเลือกทาครีมกันแดด

  โดยปกติสาวๆ ควรเลือกทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป เพื่อป้องกันผิวคล้ำเสียจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากวันไหนไม่ค่อยออกแดด หรืออยู่แต่ในบ้าน ก็จำเป็นต้องทาไว้ด้วยเช่นกัน ให้ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 15-30 เป็นอย่างต่ำ แต่ถ้าจำเป็นต้องออกไปที่แดดแรงๆ จัดๆ แสงกระทบผิวแล้วแสบเวอร์ ควรทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF50 PA++++ เพื่อป้องกันผิวอย่างมีประสิทธิภาพสูงกว่าเดิม

  อยากผิวสวยก็ต้องบำรุงกันหน่อย


  ทาครีมกัดแดดอย่างเดียวมันไม่พอ ครีมบำรุงเองก็สำคัญ ไม่ว่าจะผิวหน้า หรือผิวตัว ถ้าไม่อยากผิวด่าง ก็ต้องหมั่นบำรุงกันเยอะๆ โดยครีมที่สาวๆ ควรเลือกใช้ ต้องเลือกที่มีมอยซ์เจอร์ไรส์เซอร์ ให้ความชุ่มชื่นกับผิว มีประสิทธิภาพในการผลัดเซลล์ผิว เพื่อลดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ เพราะนอกจะบำรุงผิวเราให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่นแล้วยังสามารถช่วยในเรื่องความกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ และรอยหมอคล้ำได้อีกด้วย พยายามทาครีมบำรุงทุกเช้า เย็น บำรุงด้วย กันแดดด้วย เพียงแค่นี้ผิวของคุณ ก็จะกลับมาสวยใส ไร้ที่ติแล้วค่ะ

  พอกผิวให้สวยกระจ่างใส


  เรามาดูกันที่วิธีบำรุงอีกหนึ่งวิธี การพอกผิว เป็นอีกทางเลือกให้กับสาวๆ ซึ่งวันนี้เราเลือกวิธีพอกผิวมาให้เลือก 2 วิธี ถูกและดี หาซื้อได้ง่าย ทำเองได้ไม่ต้องพึ่งสปา จะมีวิธีไหนบ้างไปดูกันเลยจ่ะ

  พอกผิวขาวด้วยโยเกิร์ตผสมมะนาว
  โดยให้น้ำมะนาวไปคั้นเอาน้ำผสมกับโยเกิร์ตธรรมชาติ แล้วทาผิว ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีจึงล้างออก กรดในน้ำมะนาวจะช่วยขจัดเซลล์ของผิวเก่าที่เสียให้หลุดออกไป ส่วนโยเกิร์ตจะช่วยลดการระคายเคืองผิวจากกรดของมะนาว สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอกัน และมีความแห้งกร้านคล้ำเสียจากการถูกแดดเผา จะกลับมามีสุขภาพดีมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

  พอกผิวด้วยนมสดผสมผงชาเขียว
  นำนมสดสัก 3 ช้อนโต๊ะผสมกับผงชาเขียวป่นที่หาซื้อได้ตามร้านทั่วไป โดยใช้ผงชาเขียวเพียงแค่ 1 ช้อนชาเท่านั้น เมื่อผสมให้เข้ากันแล้วก็ให้ใช้สำลีก้อนชุบส่วนผสมทั้งสอง นำมาถูให้ทั่วผิว ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น สูตรนี้จะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกบนผิว  ทั้งยังฟื้นบำรุงผิวที่คล้ำเสีย ไม่สม่ำเสมอกัน ให้ขาวขึ้นได้

  หลีกเลี่ยงแสงแดด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe