1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

5 อาหารต้องหลีกเลี่ยง หลังออกกำลังกาย #เหนื่อยแล้วก็อย่ากินดีกว่านะซิส

ออกกำลังกายก็เหนื่อยแล้ว ว่าจะให้รางวัลตัวเองสักหน่อย แต่มาดูก่อนดีกว่าว่าอะไรนะ ที่ไม่ควรกินหลังออกกำลังกาย


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. น้ำอัดลม

  • 2. ชาเย็น

  • 3. ครัวซองต์

  • 4. เค้กและมัฟฟิน

  • 5. คุกกี้


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe

  ต้องบอกเลยว่ายุคนี้เป็นยุคของสาวๆ ที่รักสุขภาพมากจริงๆ หลายๆ คนก็ชอบที่จะออกกำลังกายหลายวิธีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง ปั่นจักรยาน หรือการเล่นเวท ซึ่งแต่ละวิธีต้องอาศัยความขยันจริงๆ ค่ะสาวๆ

  สำหรับสาวๆ คนไหนที่ออกกำลังกายมาเหนื่อยๆ แล้วชอบทานอาหารโดยอ้างว่า
  เป็นรางวัลให้กับตนเอง ลองอ่านบทความนี้ก่อนค่ะ แล้วคุณจะคิดใหม่

  1. น้ำอัดลม

  เชื่อว่ามีหลายๆ คนที่ชอบการดื่มน้ำอัดลมหลังจากออกกำลังกายกัน ซึ่งการออกกำลังกายนั้นแน่นอนว่าเราเสียเหงื่อไปเยอะ ทำให้เรารู้สึกกระหายน้ำและคอแห้งนั่นเองค่ะ ดังนั้นแล้วการที่เราดื่มน้ำอัดลมก็จะรู้สึกสดชื่นขึ้นมาอย่างมาก

  แต่สาวๆ รู้ไหมคะว่าน้ำอัดลมแท้ที่จริงแล้วไม่ได้ให้ประโยชน์อะไรกับร่างกายเลยนอกจากน้ำตาล ซึ่งก็รู้กันดีอยู่แล้วว่าน้ำตาลกับการลดความอ้วนเป็นศัตรูกัน ดังนั้นเลี่ยงน้ำอัดลมไว้จะดีกว่านะคะ

  2. ชาเย็น

  นอกจากน้ำอัดลมแล้ว การดื่มชาเย็นเองก็ยังเป็นที่นิยมในหมู่คนที่ออกกำลังกายมากเลยค่ะ เพราะว่าชาเย็นเนี่ยสดชื่น มีรสหวาน แถมยังดื่มแล้วกระปรี้กระเปร่าอีกด้วย ดื่มชาเย็นใส่น้ำแข็งและน้ำมะนาว ฟินได้อะไรขนาดนี้

  แต่เพราะว่าชาเย็นส่วนมากจากร้านจำหน่ายชาสำเร็จรูป มักมีของแถมที่ไม่ต้องการคือน้ำตาล ดังนั้นดื่มชาเย็นก็จะทำให้เราได้น้ำตาลแบบไม่จำเป็นนะคะ

  3. ครัวซองต์

  สาวๆ หลายคนนิยมออกกำลังกายก่อนกินมื้อเช้า เพราะว่าท้องกำลังว่าง ไม่ทำให้จุก แต่ว่าเมื่อออกกำลังกายเสร็จแล้วผลลัพธ์ที่ตามมาก็คือการ หิวหนักมาก  นั่นเองค่ะ เมื่อหิวแล้วอยากกินไปทุกอย่าง บางคนเลยจัดมื้อเช้าเป็นครัวซองต์ ซึ่งเจ้าครัวซองต์ก็มีทั้งเนย ทั้งแป้ง ยิ่งทาแยมก็ยิ่งได้น้ำตาลมาอีก แบบนี้แล้วไม่ทานจะดีกว่านะคะ

  4. เค้กและมัฟฟิน

  มัฟฟินเป็นอีกหนึ่งเมนูเบเกอรี่ที่ควรหลีกเลี่ยงได้จะดีมากค่ะ เพราะว่ามีทั้งน้ำตาล มีทั้งครีม ซึ่งแน่นอนว่าทำให้สาวๆ อ้วนขึ้นแน่นอน เราอุตส่าห์รีดไขมันด้วยการออกกำลังกายอย่างเหนื่อยยาก แต่เราจะให้รางวัลตัวเองด้วยการกิน ซึ่งทำให้เราออกกำลังกายอย่างสูญเปล่าก็ดูกระไรอยู่จริงไหมคะ 

  แทนที่จะกินเค้กหรือมัฟฟิน ลองเปลี่ยนเป็นธัญพืช หรือจำพวกกราโนล่า โปรตีนบาร์ จะดีกว่าค่ะ

  5. คุกกี้

  เช่นเดียวกันกับเค้กและมัฟฟินค่ะ คุกกี้มีทั้งเนย นม น้ำตาล ไข่ และแป้ง ซึ่งถือได้ว่าทำให้เราอ้วนได้เช่นกัน จะดีกว่าไหมคะหากว่าเราเลี่ยงการกินคุกกี้โดยบอกว่าให้รางวัลตัวเอง เพราะว่าการให้รางวัลตัวเองแบบนี้จะทำให้เรามีพุงกะทิได้นะคะสาวๆ 


  นี่ก็เป็น 5 เมนูอาหารที่ต้องเลี่ยงให้ได้เด็ดขาดหลังจากออกกำลังกาย อย่าให้การออกกำลังกายของเราเป็นแค่การเสียเหงื่อไปฟรีๆ มาหลีกเลี่ยงไขมันและน้ำตาลที่ซ่อนอยู่ในอาหารกันดีกว่าค่ะสาวๆ รับรองได้ว่าหุ่นสวยๆ จะเป็นของเราแน่นอน วันนี้ไปก่อนค่ะ บ๊ายบาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe