9เคล็ดลับบอกลาใต้ตาดำแพนด้าจากสาวญี่ปุ่น
Articles makeup
ความงาม

9 เคล็ดลับ บอกลา 'ใต้ตาดำแพนด้า' จากสาวญี่ปุ่น

บทความส่งตรงจากญี่ปุ่น ( candypot.jp ) นำเสนอสูตรแก้ไขรอบดวงตาคล้ำยิ่งกว่าหมีแพนด้าของสาวๆ ซิสต้าที่อดหลับอดนอน -.- มีสูตรไหนบ้างไปดูกันเลยจ้า!


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ดื่มสาเกหวาน ( Sweet Sake )

  • 2. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

  • 3. ประคบด้วยผ้าขนหนูห่อน้ำแข็ง

  • 4. ประคบด้วยช้อนแช่เย็น

  • 5. บริหารกล้ามเนื้อดวงตา

  • 6. ดื่มเหล้าลูกเกดดำ ( Cassis )

  • 7. ทาเซรั่มบำรุงใต้ดวงตา

  • 8. ใช้ยาหยอดตา

  • 9. ปรึกษาแพทย์ผิวหนัง

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  เราเชื่อว่าสาวๆ ซิสต้าน่าจะเจอปัญหา " ตาคล้ำเป็นหมีแพนด้า " มาบ้างไม่มากก็น้อย! ต้องมีวันหนึ่งที่เธออดหลับอดนอน ( อาจเพราะดูซีรี่ย์จนดึกดื่น ปั่นการบ้านไม่เสร็จ เคลียร์งานไม่ได้ อะไรก็ตามแต่ ) แต่ในที่สุดเธอก็คอสเพลย์เป็นเจ้าหมีตาดำจนได้ ถ้าไม่โบกคอนซีลเลอร์กลบเพื่อนมีหวังกระเจิง รู้สึกแย่หนักมาก T T ใครมีสูตรช่วยขจัดเจ้าแพนด้าที่มาสิงสู่ใต้ดวงตาของเราบ้างไหม

  วันนี้ดีใจได้! เรามีบทความ " 9 สูตรช่วยขจัดแพนด้า " ที่จะทำให้รอบดวงตาของเธอเนียนใสสุดๆ เหมือนนอนหลับครบ 8 ชั่วโมงทุกวัน ( โม้ได้อีก! ) วิธีง่ายๆ ที่ทำได้ทุกเช้าจากญี่ปุ่น ( candypot.jp ) มาเสิร์ฟถึงที่แล้ว ไปดูกันเลย!
   

  1. ดื่มสาเกหวาน ( Sweet Sake )

  งานวิจัยจากบริษัทโมรินากะ ( Morinaga ) ในเดือนพฤษภาคม ปีพ.ศ. 2558 ชี้ว่า การดื่มสาเกหวาน ( Sweet sake ) ที่หมักจากข้าวโคจิ ทำให้รอยคล้ำรอบดวงตาจางลงได้

  เพียงเธอดื่มเหล้าสาเก 2 ครั้ง / วัน ครั้งละหนึ่งถ้วยเท่านั้น 
  ดื่มเป็นประจำอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหนึ่งเดือน แล้วเธอจะพบกับผลลัพธ์ที่แตกต่างค่ะ
   

  2. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

  เมื่ออดนอนจนตาคล้ำ ก็แก้ที่ต้นเหตุซะ นั่นคือพักผ่อนให้เพียงพอนั่นเอง! นอนหลับอย่างน้อย 8 ชั่วโมง/วัน แม้จะเป็นเรื่องยากสำหรับคนเมืองที่กลับบ้านมาก็ดึกแล้ว หรือนักเรียนที่ทำการบ้านจนค่ำมืดก็ตาม แต่พยายามหาเวลาพักผ่อนให้ได้มากที่สุดดีกว่าค่ะ

  เธอควรเข้านอนก่อน 4 ทุ่ม เพราะเป็นเวลาที่ร่างกายจะซ่อมแซมตัวเองได้ดีที่สุด โดยเฉพาะเวลาตี 2 ที่ควรหลับสนิท จะทำให้ผิวเนียนและผ่องใส เวลานี้จะสร้างฮอร์โมนที่ช่วยการเจริญเติบโต ( growth hormone ) ทำให้ผิวเด้งได้อีก ว่าแล้วก็หยิบหมอนกับผ้าห่มแล้วกระโดดขึ้นเตียงเลยดีกว่า

   

  3. ประคบด้วยผ้าขนหนูห่อน้ำแข็ง

  การเกิดรอยคล้ำใต้ตา สาเหตุหนึ่งเป็นเพราะระบบหมุนเวียนเลือดใต้ดวงตาไม่ดี หนังตาอ่อนแอ ดวงตาเหนื่อยล้า ตาแห้งไม่สดชื่น ทำให้กลายเป็น " แพนด้าน้อย " โดยปริยาย

  ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นแล้วประคบก็เป็นทางเลือกที่ดี ค่อยๆ ประคบรอบดวงตา ประคบ 1 นาที พอผ้าหายอุ่นก็บิดน้ำออก แล้วนำไปชุบน้ำอุ่นใหม่อีกรอบจนกว่าจะแห้ง รับรองว่ารอบคล้ำจะจางลงแน่นอน วิธีนี้ยังใช้กับการบรรเทาอาการร้องไห้จนตาบวมอีกด้วยล่ะ

  อีกวิธีหนึ่งในการช่วยระบบหมุนเวียนเลือดใต้ดวงตา ลองใช้ผ้าขนหนูหุ้มน้ำแข็งก้อนสัก 1 กำมือแล้วนำมาประคบตาก็ช่วยได้! เมื่อน้ำแข็งละลายก็เทน้ำทิ้ง แล้วห่อมาประคบใหม่ไปเรื่อยๆ


  ความเย็นจากน้ำแข็งและขนนุ่มๆ จากผ้าขนหนูที่ช่วยนวดตา จะทำให้รอยคล้ำจางลงอย่างรวดเร็วเลยล่ะค่ะ

   

  4. ประคบด้วยช้อนแช่เย็น

  หลังจากล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นแล้ว สามารถแก้รอยคล้ำแพนด้าใต้ตาได้ด้วยการใช้ช้อนขนาดใหญ่ที่สามารถครอบดวงตาได้พอดี นำไปแช่เย็นในช่องแช่แข็ง เมื่อเย็นแล้วก็นำมาแปะดวงตาเบาๆ เมื่อช้อนหายเย็นแล้วก็แปะต่อจนกว่าจะรู้สึกสดชื่นขึ้น

  ด้วยวิธีนี้ รอยคล้ำใต้ตาจะค่อยๆ หายไป และระบบหมุนเวียนเลือดใต้ดวงตาก็จะทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วยล่ะ คำเตือนคือ อย่าแช่จนช้อนเย็นจัด จะทำให้ผิวหนังใต้ตาที่บอบบาง ชาจนขาดเลือดได้ แค่ใส่ช่องเย็นเป็นเวลา 30 นาทีก็พอ

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe