Articles love2
ความรัก

นกไม่นก! 'วาเลนไทน์' นี้ เตรียมตัว ออกเดท 'ครั้งแรก' ยังไงให้ได้ผู้ 💕

ทำตัวไม่ถูกกับการมีแฟน 'ครั้งแรก' ในวัน 'วาเลนไทน์' แล้วผู้ชายนัด 'เดท' งานนี้จะทำยังไง ตามซิสมาเลยจ้าา ...


» » - - - - » » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เสื้อผ้าหน้าผมต้องพร้อม! ( ลุย )

  • 2. เรียนรู้ความเป็นเค้าให้มากที่สุด

  • 3. รู้จักใช้จริตจะก้าน มีความเป็นสาวน้อยน่าเอ็นดู

  • 4. ระวังผู้ชายเผ่น เพราะ ' พูดมาก ' ( เกินงาม )

  • 5. สิ่งที่สายกินต้องพึงระวัง! ( ห้ามทำเด็ดขาด )


  เซย์ไฮค่าซิสส แฮปปี้ชีวิตดี๊ดีเนอะ วันนี้รู้สึกหัวใจพองโต เหมือนดวงใจน้อยๆ ออกมาเต้นอยู่ข้างนอก เพราะอะไรล่ะคะซิสสสส ก็วันนี้เป็นวันของเราไง วันที่จะได้ไปเดทกับผู้ชายที่กำลังคบหาดูใจ มานานอยู่สามสี่เดือน ( เดี๋ยวๆ นั่นนานแล้วเหรอ ) เอาเถอะหน่า จะศึกษากันเร็วหรือช้า ก็ผู้ชายเค้ามาขอเดทวันนี้อะ จะให้ชั้นทำยังไง นี่ครั้งแรกของชั้นนะ! ... 


  Omg!! ครั้งแรกของชั้นนน หมายความว่า การเดทครั้งนี้เป็นครั้งแรกในชีวิตนั่นแหละค่ะซิส ตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยได้นั่งกินข้าว ดูหนังกับผู้ชายสองต่อสองเลย ( ร้องไห้หนักมาก ) ชีวิตที่ไม่เคยคลุกคลีกับผู้ชาย เพราะทุกๆ วันไปไหนก็มีแต่เพื่อนสาวคนสนิทตัวติดกันอย่างกับปลาหมึก น้อยนักที่จะมีเพื่อนผู้ชายมาพูดคุยด้วย มันก็จะมีอาการงงๆ เขิลๆ แบบนี้แหละ TT  

  คิดอยู่นาน ก็คิดไม่ตกสักที เลยไปนั่งเสาะหาข้อมูลมาทุกตำรา ว่าการเดทด้วยกันครั้งแรกเนี่ย ควรจะเตรียมตัวยังไงบ้างน้าาา ? และแล้วก็พอได้มาอยู่บ้าง ถ้าสาวๆ พร้อมที่จะเริ่มต้นวันวาเลนไทน์ครั้งแรกของตัวเองแล้วล่ะก็ Let's go! 


  การ ' เดท ' ครั้งนี้ ชั้นต้องทำอย่างไร ให้ไม่ ' นก ' ? 

  1. เสื้อผ้าหน้าผมต้องพร้อม! ( ลุย )


  ส่วนสำคัญสำหรับเรื่องการออกเดท ( แรก ) ของสาวๆ นั้น เรามองเห็นรูปลักษณ์ภายนอกมาเป็นอันดับแรกๆ เลยนะ เพราะมันเหมือนการเปิดหนังสืออ่านนั่นแหละ ผู้ชายก็อาจจะมองผู้หญิงจากหน้าปกก่อนที่จะเลือกหยิบหนังสือเล่มนั้นมาอ่าน ผู้หญิงก็เหมือนกันแหละ เวลาจะมองผู้ชายก็ดูจากรูปลักษณ์ภายนอก ถ้าไม่หล่อเราไม่มองป่ะล่ะ ชิ! 

  การเตรียมตัวดีก็มีชัยชนะรออยู่ที่ปลายทางแล้ว แต่ระหว่างทางนั้นอาจจะมีอะไรสะดุดไปบ้าง ทางที่ดีรู้จักการเตรียมตัวเรื่อง เสื้อผ้าหน้าผมมาด้วยก็จะเริ่ดมาก เอางี้ดีกว่า จะถามว่าผู้ชายที่สาวๆ ศึกษาอยู่น่ะ เป็นคนสไตล์ยังไง ? ลองมองเค้าแล้วเอามาอินสไปร์ดูสิ 

  เช่น ถ้าเค้าเป็นสายติสท์ ก็ลองแมทช์เสื้อผ้าของเรา แนวกางเกงยีนส์ แล้วก็เน้นหนักไปที่เสื้อ ให้มี Detail เยอะหน่อย ผมก็อาจจะไม่ต้องเซ็ตมาก เอาแบบสบายๆ รองเท้าผ้าใบก็ได้นะ ( แต่อันนี้ก็ต้องดูสถานที่ด้วย ถ้าไปโรงแรมแล้วหล่อนใส่รองเท้าผ้าใบ อะจบเลยจ้า บายยย )


  ว่าด้วยเรื่อง หน้าผม ก็ต้องเริ่ด เดทแรกของเราเป็นช่วงเวลาไหน สำคัญนะ เรื่องการเลือกรองพื้น 555 เพราะถ้าเลือกรองพื้นผิดเบอร์ หน้าลอย อับอายไปตลอดชีวิตเด้อ เราว่าใช้ช่วงเวลาที่เค้านัดมาเป็นเกณฑ์ในการแต่งหน้าก็ได้นะ อย่างช่วงเช้าหรือบ่าย ก็เน้นหน้าแบบสายเกา ธรรมชาติ ลงรองพื้นไม่ต้องหนาอะไร ใช้การเปิดผิวให้ดูฉ่ำวาว ลุคใสๆ ทาปากสีชมพูอ่อนๆ ให้ได้เห็นความสดที่แท้จริง

  ส่วนถ้าเป็นนัดเดทช่วงค่ำ ก็อาจจะลงรองพื้นหนาขึ้นมาหน่อย แล้วก็แต่งตาให้ดูธรรมชาติ ได้ลุคเรียบหรูแต่ดูแพง ตอนค่ำแต่งเข้มได้หน่อยนะ เพราะมันจะได้ดูเจิดจรัสขึ้น ปากกับแก้มก็เอาแบบพอดีๆ ไม่หนาไม่แน่นมาก ให้ความเป็น professional ไปเลยจ่ะพี่จ๋า 

  2. เรียนรู้ความเป็นเค้าให้มากที่สุด


  ใส่ใจกับการเดทก็สำคัญ แต่ใส่ใจกับผู้ชายนั้นสำคัญกว่า 555 เรื่องไลฟ์สไตล์ของชายหนุ่มเป็นเรื่องที่น่าใส่ใจ สาวๆ ควรจะรู้ว่าผู้ชายที่เราคุยอยู่อะเป็นคนประเภทไหน ชอบอะไร ชอบกีฬาหรือโปรดปรานอาหารประเภทไหน จริงๆ มันเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ มากนะ แต่ถ้าเราใส่ใจกับรายละเอียดแบบนี้ จะทำให้ฝ่ายชายรู้สึกหัวใจเต้นแรง คิดดูแล้วกันว่า ถ้ามีคนรู้ว่าเราชอบอะไร ไม่ชอบอะไร เราจะรู้สึกยังไง 

  ส่วนเรื่องที่ว่า คุยกันตั้งนานแต่ยังไม่รู้จักตัวตนของผู้ชายเลย แนะนำว่า การส่องนู่นนี่นั่นทาง Facebook Ig Twitter พวกนี้แหละ จะทำให้สาวๆ ได้เข้าถึงชายหนุ่มมากขึ้น แอบดูเค้าจากลักษณะการคุย การแชร์เพลงของเค้าก็สำคัญนะ เพราะถ้าเราเข้าถึงสไตล์ของเค้า ก็เท่ากับเราเข้าถึงตัวตนของเค้าเข้าไปทุกทีแล้ว 

   

  3. รู้จักใช้จริตจะก้าน มีความเป็นสาวน้อยน่าเอ็นดู


  มีความเป็นสาวน้อยใสๆ ให้มากที่สุด อย่าเอาความเป็นตัวเองออกมาเยอะเกินงาม ( เลิกซะที ที่นิสัยตัวเองต้องมาก่อน ) เชื่อว่าสาวๆ คงคุ้นชินกับการทำตามใจตัวเองมาเยอะ แต่จะการจะเดทกับผู้ชาย มันไม่ได้!! ข้อห้ามที่ไม่ควรจะทำเด็ดขาดเลย คือ อย่าพยายามทำตัวเป็นผู้นำ อย่าใช้อำนาจความเป็นผู้หญิงสั่ง แต่ให้ทำตัวเป็นผู้ตามที่ดี แรกๆ ก็ยอมเค้าไปเถอะ จะได้ดูน่าเอ็นดูมากข้ึ้น ( หลังๆ ค่อยออกลายอะไรก็ว่าไป ) 

  เชื่อว่าการเดทแรกของสาวๆ คงจะมีความเกร็งนั่นแหละเนอะ แต่สำหรับผู้หญิงที่มีความมั่นใจ มั่นหน้าแล้วนั้น อะไรก็ฉุดไม่อยู่ เราเลยอยากเตือนด้วยความหวังดีมากๆ เพราะถ้าทำตัวเป็นช้างเท้าหน้าแล้วล่ะก็ ผู้ชายอาจจะรู้สึกอึดอัดไปเลยก็ได้ ( อันนี้ก็ไม่รู้สินะ ) 

   

  4. ระวังผู้ชายเผ่น เพราะ ' พูดมาก ' ( เกินงาม )

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe