53 17 simple tricks to make your hair grow faster 285618692
Articles makeup
ความงาม

#อยากผมยาวต้องดู "ส่อง 7 ทริค! ที่ทำให้ผมยาวเร็วขึ้น"

สาวๆ คนไหนที่อยากจะมีผมที่ยาวสวยเร็วขึ้น มาดูนี่กัน ทำอย่างไรน้า ผมถึงจะยาวขึ้น ไปดูกันเถอะ


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. การมีสุขภาพดีและทานอาหารที่สมดุล

  • 2. นวดหนังศีรษะ

  • 3. อย่าสระผมบ่อยจนเกินไป

  • 4. อย่าหวีผมบ่อยจนเกินไป

  • 5. ลดระดับความเครียด

  • 6. การใช้อาหารเสริมบำรุงผม

  • 7. ดื่มน้ำเยอะๆ

  สวัสดีจ้า สาวๆ ซิสต้า

  สาวผมสั้นคนไหนอยากจะผมยาวเร็วขึ้นบ้างเอ่ย หากพูดถึงเรื่องทรงผมก็เป็นปัญหาอย่างนึงที่สาวๆ ให้ความใส่ใจมากที่สุด เพราะผมนั้นเป็นสิ่งนึงที่จะอยู่กับเราไปตลอด การตัดผมสั้นก็ช่วยเปลี่ยนลุคสาวๆ ให้ดูเปรี้ยว แซ่บไปตามสไตล์ แต่บางครั้งเวลาที่เราอยากจะทำผมสวยๆ นั้น ผมสั้นก็ไม่สามารถทำได้ดังใจนัก ทำให้สาวๆ ก็มีความคิดที่อยากจะไว้ผมยาวบ้าง เพื่อจะได้ทำผมได้หลายทรง แต่เจ้าผมสั้นนี้ก็ยาวช้าซะเหลือเกิน

  ดังนั้น วันนี้เราจึงจะแนะนำ "7 ทริค! ที่ทำให้ผมยาวเร็วขึ้น" จะต้องทำอย่างไรบ้างนั้น ลองไปดูกันเลยจ้า

  1. การมีสุขภาพดีและทานอาหารที่สมดุล

              ควรทานอาหารที่ประกอบด้วยสารอาหารที่ช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผม เช่น ผักใบเขียว ถั่วเมล็ดพืช เป็นต้น

             เพราะสุขภาพของเส้นผมก็สำคัญเช่นเดียวกับร่างกายของคุณ มันขึ้นอยู่กับอาหารที่คุณทาน แม้ว่าแชมพูและครีมบำรุงผมที่ดีจะเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการดูแลเส้นผม แต่ก็ยังไม่พอ เพราะผมส่วนใหญ่ประกอบด้วยโปรตีน ดังนั้น จึงจำเป็นต้องใช้โปรตีนเพื่อให้ผมเจริญเติบโต อาหารที่มีความสมดุลสูงซึ่งมีโปรตีน วิตามินและแร่ธาตุสูงจึงเป็นสิ่งจำเป็น

  2. นวดหนังศีรษะ

          ควรนวดหนังศีรษะเบาๆ ด้วยปลายนิ้ว จากนั้นบำรุงด้วยน้ำมันมะพร้าว และนวดเป็นวงกลม

          เพราะการนวดหนังศีรษะไม่เพียงแต่รู้สึกดีเท่านั้น แต่ยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต นอกจากนี้น้ำมันมะพร้าวจะทำให้เส้นผมของคุณชุ่มชื้น และน้ำมันมะพร้าวนั้นอุดมไปด้วยวิตามินและสารอาหารที่จำเป็น ซึ่งเป็นครีมนวดเส้นผมจากธรรมชาติที่ดีที่สุดอันนึง

  3. อย่าสระผมบ่อยจนเกินไป

             ไม่ควรสระผมทุกวัน ผู้หญิงบางคนเชื่อมั่นว่า สามารถทำให้เส้นผมสวยและเจริญเติบโตได้ด้วยการทำความสะอาดเส้นผม ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสุขอนามัยและการเจริญเติบโตของเส้นผม แต่จริงๆ แล้วมันอาจทำให้เกิดความเสียหายมากกว่าดี

            เพราะการใช้แชมพูสระผมบ่อยๆ ทำให้ความมันในเส้นผมหายไป ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผมยาว ทั้งนี้ การใช้แชมพูที่ปราศจากสารเคมีซึ่งอุดมไปด้วยส่วนผสมที่ช่วยยืดเส้นผม ช่วยในการทำความสะอาดเส้นผมอย่างมีประสิทธิภาพและทำให้เส้นผมแข็งแรง การสระผมทุกวันทำให้ขจัดน้ำและขจัดน้ำมันสำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผม เนื่องจากรากผมที่เปียกจะอ่อนแอที่สุด เมื่อผมเปียกควรจะหวีผมเบาๆ และไม่ควรหวีเมื่อผมเปียก เพื่อไม่ให้เกิดการหลุดร่วง

  4. อย่าหวีผมบ่อยจนเกินไป

       ควรหวีผมไม่เกิน 5 ถึง 10 นาที  ผู้หญิงส่วนใหญ่เชื่อว่าความลับของผมยาวและมีสุขภาพดี คือ การหวีฟันอย่างไม่หยุดหย่อน
   

       เพราะการหวีผมจะช่วยกระตุ้นหนังศีรษะปล่อยน้ำมันตามธรรมชาติและช่วยกระจายน้ำมัน แต่เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีการหลุดร่วงหรือการสูญเสียเส้นผม ควรจะหวีช้าๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผมของคุณเปียก และหากหวีบ่อยมากจนเกินไปมันจะไปทำลายเส้นผม ทำให้ผมขาดหลุดร่วงได้ง่าย

  5. ลดระดับความเครียด

              ไม่ควรเครียดมากจนเกินไป สิ่งที่ควรทำ คือการผ่อนคลายตัวเอง ทำตัวสบายๆ

             เพราะระดับความเครียดสูงของคุณ เป็นสาเหตุของผมหลุดร่วง และนั่นทำให้เส้นผมของคุณไม่เจริญเติบโตเต็มที่ ความเครียดที่เกิดจากปัจจัยทางร่างกายและจิตใจ ทำให้ผมร่วงมากและทำให้ขาดสารอาหาร ดังนั้น ควรหลีกเลี่ยงความเครียดด้วยการฝึกโยคะ ทำสมาธิและออกกำลังกาย เพื่อลดความเครียดอย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งควรนอนหลับอย่างน้อย 8 ชั่วโมงต่อวันและทำอะไรที่ผ่อนคลายความคิดของคุณ เช่น การอ่านหนังสือหรือฟังเพลง

  6. การใช้อาหารเสริมบำรุงผม

             ควรใช้ผลิตภัณฑ์เอาหารเสริมบำรุงผม สำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผม เช่น ไบโอติน และปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อค้นหาสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเส้นผมของคุณ
   
             เพราะการได้รับสารอาหารจากธรรมชาติที่เพียงพอเป็นสิ่งสำคัญ แต่ก็ยังช่วยเพิ่มการเจริญเติบโตของเส้นผม ทั้งนี้มีผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมมากมาย เช่น ไบโอตินและเม็ดวิตามินที่เหมาะสมกับเส้นผมของผู้หญิงมากที่สุด

  7. ดื่มน้ำเยอะๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe