Articles health
สุขภาพ

5 เรื่องที่ควรรู้ไว้ ถ้าอยากลดน้ำหนักได้เร็วๆ แต่ปลอดภัย!

อยากลดน้ำหนักให้ได้ไวๆ เรื่องนี้คงเป็นความใฝ่ฝันของใครหลายคนกันแน่ แต่มันต้องทำยังไงกันล่ะ ถึงลดน้ำหนักลดและปลอดภัย ลองมารับชมไอเดียที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เลย


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อย่าลืมกินอาหารเช้า

  • 2. ดื่มน้ำให้เพียงพอ

  • 3. ออกกำลังกายก่อนอาหารเย็น

  • 4. นอนหลับ

  • 5. กินอาหารเผ็ด


  สวัสดีค่ะ สาว SistaCafe ทุกคน >w<

  เราเชื่อว่าเรื่องลดน้ำหนัก แทบเป็นอะไรที่อยู่คู่กับผู้หญิงที่รักสวยรักงามกันทุกคนเป็นแน่ แล้วคงหาสารพัดวิธีในการลดน้ำหนักกันอีกด้วย โดยวิธีการเหล่านั้น บางครั้งก็อาจจะเป็นอันตรายต่อเรา งั้นควรทำยังไงดีไล่ ก็คนมันอยากผอมนี่น่า เรามีไอเดียดีๆ นำมาฝากกันครั้ง ช่วยลดน้ำหนักได้เร็วแถมยังปลอดภัยด้วย!

  เอาล่ะ อย่าได้รอช้า รีบไปดูไอเดียที่เราพูดถึงกันเลยเถอะ!

   

  1. อย่าลืมกินอาหารเช้า


  บางคนอาจจะเข้าใจผิด คิดว่าการงดอาหารเช้าจะเป็นอีกหนึ่งวิธีในการลดน้ำหนักที่ดี เพราะถ้าไม่กินข้าวตอนเช้า มันก็เท่ากับว่าเรางดอาหารไปได้ต้องมื้อหนึ่งเลยนะ แต่ความคิดเหล่านั้นถือเป็นเรื่องที่ผิด!

  ยิ่งไม่กินข้าวเช้านี่แหละ ตัวดีเลยในการทำให้เราอ้วน เพราะถึงมื้อกลางวัน เราจะหิวมากจนทำให้กินอาหารมากกว่าเดิมอีก!
   
  ดังนั้นเราควรทานมื้อเช้าที่ให้พลังงานประมาณ 400 - 500 แคลอรี่เพื่อให้เพียงพอต่อการทำกิจกรรมไปจนถึงช่วงกลางวัน นอกจากนี้ก็ต้องตรวจสอบให้แน่ใจอีกว่าในมื้อเช้าของเรา มันมีโปรตีนและไขมันและเส้นใยอยู่ด้วยหรือเปล่า สิ่งเหล่านี้จะช่วยทำให้เรารู้สึกอิ่มได้นานขึ้น และส่งผลให้เราสามารถลดน้ำหนักได้โดยไม่ต้องออกแรงอะไรมากเลย

  2. ดื่มน้ำให้เพียงพอ

  การดิ่มน้ำเข้าไปในร่างกายด้วยปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยไปกระตุ้นร่างกายของเราให้กำจัดโซเดียมส่วนเกินออกมาค่ะ นอกจากนี้ถ้าใครไม่ชอบดื่มน้ำ เราสามารถหาอาหารที่มีส่วนประกอบของน้ำมาใช้ทดแทนกันได้ เช่นแตงกวา มะเขือเทศ แตงโม หน่อไม้ฝรั่ง องุ่น ผักชีฝรั่ง เป็นต้น

  ของพวกนี้นอกจากจะให้ความชุ่มชื้นกับร่างกายเราแล้ว มันยังอัดแน่นไปด้วยเส้นใยจำนวนมาก ช่วยทำให้เรารู้สึกอิ่มนานและขับปัสสาวะเพื่อไล่ของเสียออกจากร่างกายค่ะ

  3. ออกกำลังกายก่อนอาหารเย็น

  ตอนเย็นถือเป็นช่วงเวลาที่เราจะได้รับอาหารมื้อสุดท้ายของวัน แล้วก็จะหมดวันลงไปโดยที่อาหารส่วนนั้นอาจจะยังเผาผลาญได้ไม่หมดเลยด้วยซ้ำ เพราะหลังทานอาหารเย็นเสร็จ บางคนก็อาจจะไม่ได้ทำอะไรอื่นอีกแล้ว แถมระบบเผาผลาญก็ทำงานได้ช้าอีกต่างหาก

  ดังนั้นการออกกำลังกายก่อนทานอาหารเย็นประมาณ 30 นาที มันจะช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญได้ค่ะ

  4. นอนหลับ

  ฟังให้ดี อย่าเอาแต่งุนงงกับหัวข้ออยู่ ว่าการนอนหลับมันมาเกี่ยวอะไรกับการลดความอ้วนด้วยล่ะ เราขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าเกี่ยวร้อยล้านเปอร์เซ็นต์ เพราะการนอนหลับไม่เพียงพอ จะส่งผลให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพน่ะสิ

  ดังนั้น เราควรนอนหลับสัก 7 ชั่วโมงเพื่อพักฟื้นร่างกายที่เหนื่อยอ่อนให้กลับมาแข็งแรง แล้วระบบการเผาผลาญก็จะสามารถย่อยสลายอาหารได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

  5. กินอาหารเผ็ด


  อาหารที่มีรสชาติเผ็ดด้วยผลจากพวกพริกแบบต่างๆ มันมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักให้กับเราได้ด้วยนะ แล้วถ้าถามว่ามันมีส่วนช่วยตรงไหนกันได้บ้างล่ะ คำตอบก็อยู่ในพริกเลยนั่นแหละ เพราะในพริกมีสารแคปไซซินที่ช่วยกระตุ้นร่างกายของเราในการเผาผลาญแคลอรี่ได้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง ถ้ารู้แบบนี้แล้วก็อย่าได้รอช้า เริ่มเพิ่มส่วนผสมลับลงไปในอาหารของเราเพื่อลดความอ้วนกันเลยเถอะ!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe