Original
Articles health
สุขภาพ

7 อาหารเร่งผมยาว ที่สาวๆ ควรรับประทานทุกวัน #ผมยาวเร็วต้องลองนะคะซิส

ใครที่อยากผมยาวสวย ผมยาวเร็ว มาลองทานอาหารเหล่านี้กันค่ะ


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ไข่

  • 2. ผักโขมและผักใบเขียวอื่น ๆ

  • 3. ผลไม้ตระกูลส้ม

  • 4. ถั่วและเมล็ดพืช

  • 5. ธัญพืช

  • 6. แครอท

  • 7. อะโวคาโด


  เฮลโหลค่ะสาวๆ
  SistaCafe

  ใครเคยเจอปัญหาแบบนี้กันบ้างคะ?? แบบว่าไปตัดผมแล้วบอกพี่ช่างว่า พี่คะ เอาออกนิดเดียวนะคะ ปรากฏว่าพี่ช่างเอาออกให้ เหลือแค่นิดเดียว โฮ ร้องไห้หนักมากค่ะซิส 

  วิธีแก้วิธีเดียวก็คือให้ผมยาวเร็วๆ บางคนลองสารพัดวิธี ทั้งหวีผมบ่อยๆ มัดผมบ่อยๆ สระผมบ่อยๆ ก็ใช่ว่าจะยาวเร็วนะ พราะว่าการจะบำรุงให้ผมยาวเร็วต้องแก้จากภายใน นั่นก็คืออาหาร ค่ะ วันนี้เราเลยมีอาหารบำรุงผมให้ผมยาวเร็วมาฝาก จะมีอะไรบ้าง ตามมาเลย

  1. ไข่  เส้นผมของสาวๆ นั้นมีส่วนประกอบหลักจากโปรตีนค่ะ ดังนั้นจะมีทางไหนที่ดีกว่าการทานโปรตีนในแต่ละมื้อให้เพียงพอ โดยในไข่เองก็มีโปรตีนจำนวนมาก ที่สำคัญสามารถนำมาประยุกต์ได้หลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นไข่ต้ม ไข่ดาว หรือจะนำไปทำข้าวผัดก็อร่อยไม่แพ้กัน ขอแค่รับประทานทุกวันเท่านั้น


  2. ผักโขมและผักใบเขียวอื่น ๆ


  อีกหนึ่งแร่ธาตุที่เซลล์ผมของสาวๆ ต้องการก็คือธาตุเหล็กนั่นเองค่ะ หากว่าคุณสาวๆ ขาดธาตุเหล็กก็อาจจะทำให้ผมนั้นร่วงได้เลยทีเดียว  และเมื่อร่างกายของคุณสาวๆ กำลังขาดแคลนธาตุเหล็กก็จะไปส่งผลให้ออกซิเจนและสารอาหารไม่ได้ถูกนำไปยังรากผมและรูขุมขนอย่างเพียงพอซึ่งทำให้ผมยาวช้าและทำให้เส้นผมอ่อนแอได้


  3. ผลไม้ตระกูลส้ม


  ร่างกายของสาวๆ ต้องการวิตามินซีในการดูดซึมธาตุเหล็ก  จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เราจะต้องทานผลไม้ตระกูลส้ม  ซึ่งก็มีนักโภชนาการได้ให้คำแนะนำว่าแค่เราทานมะนาววันละผลก็พอแล้ว โดยอาจจะผสมน้ำผึ้งหรือน้ำตาลก็ได้นะคะ ใครไม่ชอบมะนาวจะทานส้มแทนก็ได้ไม่ว่ากัน และที่สำคัญวิตามินซียังจำเป็นต่อการผลิตคอลลาเจนและทำให้เส้นเลือดฝอยที่เชื่อมกับเส้นผมแข็งแรงอีกด้วย


  4. ถั่วและเมล็ดพืช  ในถั่วและเมล็ดพืชนั้นมีกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งไปช่วยบำรุงเส้นผมและให้ความชุ่มชื้นกับเส้นผมได้ และร่างกายของเราไม่สามารถผลิตกรดไขมันโอเมก้า 3 นี้ได้เอง โดยอัลมอนด์และวอลนัทถือเป็นเมล็ดพืชที่แนะนำมากเลยค่ะ เพราะทั้งสองชนิดนี้มีกรดไขมันโอเมก้า 3 สูงมาก นอกจากนี้เมล็ดแฟลกซ์เองก็เหมาะสมกับการทานเป็นอาหารว่างในช่วงกลางวัน เพราะว่ามีไขมันที่จำเป็นต่อเส้นผมของคุณสาวๆ นั่นเอง


  5. ธัญพืช


  ธัญพืชเหมาะสมกับการบำรุงเส้นผมเพราะว่าในธัญพืชมีไบโอติน ธาตุเหล็ก สังกะสีและวิตามินบี ไบโอตินเป็นนี่เองที่เป็นสิ่งจำเป็นที่ทำให้เซลล์ในร่างกายเติบโตและเป็นส่วนสำคัญในการผลิตกรดอะมิโน ( โปรตีน ) ซึ่งจำเป็นต่อเส้นผมอีกด้วย


  6. แครอท


  การทานแครอททุกวันจะทำให้ผมยาวเร็ว เพราะว่าในแครอทนั้นมีวิตามินเอที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเซลล์ในร่างกายนั่นเอง นอกจากนี้วิตามินเอยังทำให้หนังศีรษะผลิตน้ำมันจากธรรมชาติมากกว่าเดิม ซึ่งน้ำมันนี้จะมีหน้าที่ช่วยให้เส้นผมของเราแข็งแรง และเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม


  7. อะโวคาโด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe