5วิธีรับมือกับผู้ชายขี้โม้ขี้อวด
Articles love2
ความรัก

5 วิธีรับมือกับผู้ชายขี้โม้ ขี้อวด

เกิดมาเป็นผู้หญิงมีเสน่ห์ บางครั้งก็ลำบากใจเนาะที่จะคุยกับคนที่เราไม่ชอบ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ปล่อยให้เขาพูดอะไรก็พูดไป

  • #2 หลอกล่อให้เขาพูดอะไรก็ได้ที่คิดว่ารู้จริง แต่เรารู้จริงยิ่งกว่า

  • #3 ยืมมือเพื่อนเข้ามามีส่วนร่วมด้วย

  • #4 ตำหนิไปโดยตรง

  • #5 ประจานในโซเชียล

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  ถ้าให้เลือกว่าจะเป็นแฟนกับใคร อยากคุยกับคนแบบไหน สาวๆ แต่ละคนก็จะมีสเปคที่แตกต่างกันไป สเปคสูงบ้าง สเปคธรรมดาๆ แต่เงื่อนไขเยอะบ้าง ไม่มีถูกไม่มีผิดเนาะ ความชอบของคนเรามันไม่เหมือนกันอยู่แล้ว
   

  ถ้าเมื่อใดก็ตามที่เปลี่ยนคำถามซะใหม่ว่า  “ สาวๆ ไม่ชอบผู้ชายแบบไหน ”  พี่อาร์ตเชื่อเลยว่า  “ ผู้ชายขี้โม้....ขี้อวด ” เป็นชอยส์ข้อนึงที่สาวๆ พร้อมใจกันไฮไลท์ว่าจะเซย์โนแน่นอน !!
  แต่บางทีเราก็ไม่สามารถเลี่ยงได้เนาะ ทำไงได้ เกิดมาสวย มีเสน่ห์ เฟรนด์ลี่ จะคุยกับใครก็ลำบากใจไปหมด พอทำตัวแรงก็กลัวว่าจะเสียภาพพจน์ งั้นมาดูกันว่า ถ้าเกิดวันนึงไม่สามารถเลี่ยงผู้ชายขี้โม้โอ้อวดได้ เราจะวางตัวยังไงให้จบสวยที่สุด keep look มากที่สุด
   

  #1 ปล่อยให้เขาพูดอะไรก็พูดไป

  คนขี้โม้มักจะรู้สึกดีที่ได้พูดได้อวดในสิ่งที่ตัวเองมีให้คนอื่นได้เห็น เราพยักหน้า เออออได้ตามมารยาท แต่ไม่ต้องไปเสวนาให้มากเรื่องเหมือนเป็นการต่อความยาวสาวความยืดไปอีก เมื่อใดก็ตามที่เขารู้ตัวว่าสิ่งที่เขาพูด คนอื่นกำลังมีท่าทีสนใจ เขาจะพูดๆ ๆ อวดๆ ๆ เรื่อยๆ ไม่รู้จักหยุด
   

  #2 หลอกล่อให้เขาพูดอะไรก็ได้ที่คิดว่ารู้จริง แต่เรารู้จริงยิ่งกว่า

  ในที่นี้ไม่ได้หมายความว่าจะให้เกิดการข่มกันแต่อย่างใดนะคะ เพียงแต่เพื่อเป็นการส่งสัญญาณเบาๆ ว่า “หยุดพูดเถอะนะเธอ เรานี่แหละคนจริง”
  ลองหาช่องว่างสักประเด็นหนึ่งมาถกกันในแบบที่ว่าเขาเริ่มจะไหวตัวทัน หรือไม่ก็ลองโพสต์อะไรก็ตามที่เราคิดว่าเหนือกว่าเขาจริง ๆ ( แต่อย่าอวดเยอะนะคะ เดี๋ยวเป็นภัยต่อตัวเอง ) เอาให้แบบเขารู้สึกจนมุม พอแสบๆ คันๆ นะคะ อย่าให้เขารู้สึกเจ็บหรือขายหน้าประชาชีมาก ( ตราบใดที่เขาไม่ได้ก้าวก่ายเราก่อน ) เพราะจุดอ่อนอย่างหนึ่งของคนขี้โม้ก็คือ เมื่อใดก็ตามที่พวกเขารู้ว่ากำลังเผชิญหน้ากับคนจริง เขาจะเบาลง และจะหยุดเองในที่สุด
   

  #3 ยืมมือเพื่อนเข้ามามีส่วนร่วมด้วย

  ในกรณีที่ไม่ไหวจริง ๆ ที่จะรับมือคนเดียว ไล่ยังไงก็ไม่ไปซะที โม้อะไรอยู่ได้ตั้งนาน ถึงคราวจำเป็นแล้วค่ะที่จะต้องขอความช่วยเหลือคนอื่นบ้าง อาจจะดูโหดไปหน่อยที่ให้คนอื่นมารุม แต่ก็ถือว่าได้ผลอยู่ไม่น้อย เพราะคนขี้โม้ กลัวที่จะเสียฟอร์มต่อหน้าคนอื่นค่ะ
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe