7เคล็ดลับการดูแลผิวสำหรับผิวผสม
Articles makeup
ความงาม

7 เคล็ดลับการดูแลผิวสำหรับ 'ผิวผสม'

ผิวผสม จะให้สวยสมชื่อจริง ต้องดูแลให้ถูกวิธีด้วยนะ !


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 เคล็ดลับ ดูแลความงาม สำหรับ " ผิวผสม "

  • 1. เก็บ Skin Care ไว้ในที่เย็น ๆ

  • 2. ทดลองหลายๆ ผลิตภัณฑ์ก่อนซื้อ

  • 3. ใช้ Cleanser คนละแบบ ในช่วงเวลาที่ต่างกัน

  • 4. ต้องเลือกโทนเนอร์ให้เหมาะสม

  • 5. ผิวบริเวณทีโซน และแก้ม ต้องดูแล ต่างกับส่วนอื่น

  • 6. ใช้ Face Mask

  • 7. หมั่นทาครีมกันแดด

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  ผิวแบบไหนที่ถือได้ว่าโชคดีที่สุด ?
    พอได้ยินคำนี้ สาวเจ้าที่รู้ตัวว่า ตัวเองมีของดีอยู่ก็คงรีบยกมือตอบทันทีเลยว่า   " ผิวผสม !! "  (>o<)/    น่าน.... ใช่แล้ว !!  ผิวที่ดีที่สุดคือ ผิวผสม ไม่แห้งไป ไม่มันไป กำลังดี๊!  แต่เห็นว่า เป็นผิวที่โชคดีแบบนี้อย่าเพิ่งกระหยิ่มยิ้มย่องไปนะจ๊ะ  เพราะว่า มีผิวผสมแบบนี้แหละ จึงต้องมีวิธีการดูแลที่ซับซ้อน และยากกว่าผิวแบบอื่น  เพราะขึ้นชื่อว่า ผิวผสม แล้ว ก็ย่อมมีทั้งผิวแห้ง และผิวมันรวมกันอยู่ แต่ว่าจะอยู่ในส่วนที่ต่างกันไปบนใบหน้า ?!  แล้วผิวผสมแบบนี้ควรจะดูแลผิวยังไงให้สวยใสสมชื่อล่ะก็...ไปดูกันเลยดีกว่าเนาะ

  7 เคล็ดลับ ดูแลความงาม สำหรับ " ผิวผสม "

  1. เก็บ Skin Care ไว้ในที่เย็น ๆ

  สาวๆ บางคนอาจจะนิยมเก็บครีมบำรุงผิว สกินแคร์ต่างๆ ไว้ในที่ที่คิดว่าควรจะอยู่ เพื่อจะได้ง่ายต่อการใช้ ไม่ว่าจะเป็นอ่างล้างหน้า  หน้าโต๊ะเครื่องแป้ง หรือที่ใดก็ตาม  ซึ่งมันสะดวกก็จริง แต่ทางที่ดี สาวๆ ที่มีผิวผสม ควรจะเก็บสกินแคร์ไว้ในตู้เย็น จะดีที่สุด การที่ทำให้ผลิตภัณฑ์มีความเย็น จะทำให้เนื้อผลิตภัณฑ์มีการต้านการอักเสบ และยับยั้งรอยแดงจากสิวได้ดีมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยบาลานซ์การผลิตน้ำมันบนผิวระหว่างวันได้ดีขึ้นอีกด้วยนะ

   

  2. ทดลองหลายๆ ผลิตภัณฑ์ก่อนซื้อ

  มีผลิตภัณฑ์หลายรุ่น หลายแบรนด์มากมายที่วางขายอยู่ในช็อป ซึ่งบางทีถ้าเราได้ลองเองก็น่าจะดีกว่า  ฉะนั้นหากคุณจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อะไรสักอันหนึ่งให้ควรจะไปทดลองตามช็อปฯ ซะก่อน  อย่าไปคิดว่าลอง Tester แล้วจะต้องซื้อ เพราะเกรงใจพนักงาน  การที่เราได้ทดลองก่อนจะทำให้เรารู้ว่า เนื้อแบบไหนดีกับเรา เหมาะกับเรา ในงบประมาณที่จ่ายได้  ถึงแม้ตัวไหนที่เพื่อนเราจะแนะนำมาว่าดี แต่รู้ไว้เลยว่า คนสองคนไม่เหมือนกันหมดหรอก อันไหนที่เพื่อนเราใช้แล้วดี  ใช้กับเราแล้วอาจจะไม่ดีเท่าไหร่ก็ได้ ทดลองเองดีที่สุด !

   

  3. ใช้ Cleanser คนละแบบ ในช่วงเวลาที่ต่างกัน

  สำหรับสาวผิวผสม  ควรใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่แตกต่างกันไปในแต่ละช่วงเวลา  เช่น ช่วงเช้าอาจใช้คลีนเซอร์เนื้อโฟม  เพื่อกำจัดน้ำมันส่วนเกินออกไป  และในช่วงกลางคืนอาจจะใช้เนื้อครีม เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว เพื่อให้ผิวไม่แห้งเกินไป

   

  4. ต้องเลือกโทนเนอร์ให้เหมาะสม

  โทนเนอร์นี่...เป็นขั้นตอนที่คนส่วนใหญ่มักจะลืม หรือไม่ก็ไม่ให้ความสำคัญกันเลยแหละ  แต่หารู้ไม่ว่า โทนเนอร์นี่แหละ เป็นขั้นตอนทีสำคัญมาก ที่จะช่วยให้ผิวหน้าดีขึ้นได้เลยนะ แต่ยังไงก็เถอะ การเลือกโทนเนอร์มาใช้นี่ต้องเลือกอย่างดี เพราะว่า หากเลือกดีจะเป็นศรีแก่ตน  แต่ถ้าเลือกไม่ดีนี่จะเป็นราคีมากเลยนะ 555+ ฉะนั้นเวลาจะเลือกโทนเนอร์ต้องเลือกให้มั่นใจว่า เป็นโทนเนอร์ที่มี Anti -Oxident สูงๆ  และมีประสิทธิภาพในการยับยั้งการอักเสบ  และพยายามหลีกเลี่ยงโทนเนอร์ที่มีแอลกอฮอล์เยอะ เพราะจะทำให้ผิวแห้งซะเปล่าๆ 


  5. ผิวบริเวณทีโซน และแก้ม ต้องดูแล ต่างกับส่วนอื่น

  สาวที่มีผิวผสม ตรงบริเวณทีโซนจะมีความมันเป็นพิเศษ ดังนั้นควรใช้วิธีการดูแลจากผลิตภัณฑ์ที่ต่างกันไป เพื่อช่วยลดน้ำมันบนผิวบริเวณทีโซน  และมอบความชุ่มชื้นให้ผิวบริเวณแก้ม  มีผลิตภัณฑ์บางชนิดที่อาจจะมีประสิทธิภาพทั้งสองอย่างภายในแพ็คเกจอันเดียว  ซึ่งเหมาะมากๆ กับสาวๆ ที่มีผิวผสมแบบนี้
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe