Articles makeup
ความงาม

ลุค 'เมคอัพ' ✨สุดแซ่บ ของสาว 'ตาสวย' บอกได้คำเดียวว่า ปังมาก! 👁

ใครอยากมีตาสวย แต่ไม่รู้จะแต่งยังไงให้ออกงานแล้วปัง ต้องคลิกด่วนๆ


» » - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

Hello ค่าซิสส

 " ดวงตาเป็นหน้าต่างของดวงใจ "  เพราะดวงตาสามารถสื่อความรู้สึกของชะนีให้ไปถึงผู้ชายได้ ถ้าชอบใครก็ลองเอาดวงตานี่แหละ บอกรักเป็นนัยๆ ( เพราะพรุ่งนี้คือวันวาเลนไทน์แล้วจ้า ) และไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว วันนี้เลยอยากจะอัปเดตเทรนด์แต่งตาให้สาวๆ กันหน่อย เผื่อจะได้เอาไปเป็นอินสไปร์แต่งตาอวดผู้พร้อมกับโชว์ดวงตาสีสวย ไม่ว่าจะเป็น ฟ้า เทา น้ำตาล เอาไปลองแต่งตามกันดูก็ได้นะ 

ปล. ถ้าสาวๆ อยากมีตาสวยแบบสายฝอ คอนแทคเลนส์ก็เป็นตัวช่วยได้นะ อยากมีตาสีฟ้า ก็สามารถทำได้ง่ายๆ แต่ที่สำคัญต้องเป็นคอนแทคเลนส์ที่ไม่ก่อให้เกิดอันตรายกับดวงตาด้วยเด้อ 


ถ้าพร้อมแล้วก็ไป เนรมิตความสวยที่ทำได้ด้วยตัวเองกันเลยดีกว่า 

สาวตาสีฟ้า ให้ลุคความสดใส แต่งตาด้วยอายแชโดว์น้ำตาลหรือชมพูอ่อน ( มาก ) สาวๆ ที่ตาเล็กสามารถเพิ่มความตาโตด้วยการปัดมาสคาร่าแล้วก็ไฮไลท์หัวตาให้เด่น แค่นี้ก็สวยแล้ว

แต่งหน้าสายฝอแบบธรรมชาติที่แท้ทรู การลงอายแชโดว์อ่อนๆ พวกสีขาว ครีม เพิ่มความหนาของขนตาด้วยการจับขนตามาติดกันเป็นกลุ่มๆ มันก็จะได้ลุคแบบนี้แหละ

สาวตาสีฟ้าออกเทา ต้องสวยแบบนี้ กับการลงอายแชโดว์สีน้ำตาลอาจจะออกโทนส้ม ทองก็ได้นะ จะทำให้ตาสาวๆ สวยเข้าไปอีก แล้วก็แต่งคิ้ว เติมปากหน่อย เริ่ด

ลุคนี้ให้ความเป็นสาวฝอสายหวานหน่อยๆ ด้วยการแต่งตาให้สดใส เลือกอายแชโดว์สีแดง หรือชมพู ปัดมาสคาร่าเพิ่มความคมให้ดวงตา

ตาสวยมาก ลุคนี้นางแต่งสีอายแชโดว์ให้มีความเข้มที่หางตา แล้วไล่ระดับลงมาที่หัวตา คิ้วนิด ปากหน่อยเป็นอันจบ

ลุคแซ่บๆ ของสาวตาสวย กับการบล็อคตาแบบเก๋ๆ แล้วเลือกอายแชโดว์ที่เป็นกลิตเตอร์มาทาช่วงตา เพิ่มความฟรุ้งฟริ้งให้ดวงตามากขึ้น พยายามเลือกกลิตเตอร์สีที่เด่นกว่าสีอายแชโดว์หน่อยเนอะ รับรองปัง

อะแซ่บอยู่น้า กับการเมคอัพตาด้วยสีแดงอมชมพู ใช้การเล่นสีเข้มที่เปลือกตา แล้วก็ใช้การเบลนด์ไปเรื่อยๆ จนใกล้ถึงคิ้ว ให้ความสวยเก๋ๆ ด้วยการเติมสีแก้มและคิ้ว

ตาสวยมากเวอร์ กับลุคเมคอัพตาที่ดูสดใส เพราะโลกทั้งใบเป็นของเธอ เลือกหยิบอายแชโดว์สีชมพูอมแดง หรือออกสีเชอร์รี่แล้วก็เบลนด์ให้อ่อนๆ ปัดมาคาร่าเยอะๆ เข้าไว้

อันนี้มีความแต่งได้ Everyday Look สำหรับสาวสายธรรมชาติกับดวงตาสีเทาออกเหลือง แค่เลือกอายแชโดว์ที่เข้ากับสีผิวที่สุด แค่นี้ก็ได้ลุคสวยแบบนี้แล้ว

ลุคนี้ก็สามารถเป็น Everyday Look ได้ค่าซิสส อายแชโดว์สีดำกับการเบลนด์สีไล่ระดับความเข้มไปอ่อน มาสคาร่าไม่ต้องเยอะ เพราะเราอยากได้ลุค Natural

ลุคสวยเฉียบคม กับการทาอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มและเบลนด์สีให้อ่อนๆ จากนั้นก็เลือกกรีดอายไลเนอร์ให้ทั่วเปลือกตาบน เอาแบบหนาๆ เลยนะ

ลุคนี้ Love มาก ออกแนวสาวสดใส เอาใจสาวสายพีชชี่ ด้วยโทนสี Peach เข้ม เบลนด์ให้อ่อนๆ แล้วก็ปัดมาสคาร่าให้หนา เพิ่มลุคสวยเป๊ะ

แอบมองเธออยู่นะจ๊ะ! ลุคนี้ให้ความเป็นสาวสดใสกับการแต่งตาสีทองๆ แต่ไม่ได้เน้นหนักเลยได้ความเป็นธรรมชาติ แล้วก็เพิ่มความสวยด้วยคิ้วสีน้ำตาลอ่อน ปัดแก้ม ทาปากเป็นอันจบ

ตาสวยยังไง แต่ก็ต้องแพ้อายไลเนอร์อยู่ดีอะ ฮ่าา กับการกรีดอายไลเนอร์ที่แซ่บลืม ( ไม่ทราบว่าหมดไปกี่ขวดคะ )

เมคอัพตาลุคนี้เหมือนไม่แต่งแต่จริงๆ ก็มีความเป็นธรรมชาติสุดๆ เลือกสีอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนแล้วทาให้น้อยที่สุดประหนึ่งว่าไม่ได้ทา แล้วก็เพิ่มความคมด้วยมาสคาร่า สวยจบเลย

ข้างบนอายไลเนอร์จัดเต็มแล้ว ส่วนลุคนี้มาสคาร่าจัดเต็มกว่า แล้วขนตานางยาวได้อีก เชื่อว่าสาวๆ ที่ต้องการทำให้ตาดูโต ก็ควรเลือกมาสคาร่าที่ให้ความยาวได้ดี ที่สำคัญต้องไม่เป็นแพนด้านะ

ลุคนี้ให้สามผ่านไปเลยจ้า ในการเบลนด์อายแชโดว์สีจัดเต็มมากๆ เพราะนางทาเต็มเปลือกตา ไม่มีที่ให้สีอื่นเลย

สายฝอของแท้ เพราะตานางสวยมาก แต่ลุคนี้ไม่ได้เมคอัพเท่าไหร่ แค่ลงอายแชโดว์สีครีมๆ เน้นหนักไปที่การเขียนคิ้ว แล้วปัดมาสคาร่า

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe