Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

[ถ้าเราเหนื่อยล้าจงเดินเข้าป่า] สาวซิสจ๋าไปเข้าป่าหาธรรมชาติที่ "เมืองกาญจน์" กันเถ๊อะ! 🌲

ทริปนี้เราทำตามพี่แมกซ์ เจนมานะ เหนื่อยล้าเหลือเกินขอเชื่อคำพี่ หนีไปเข้าป่าดีกว่า เราจะพาไปชิลล์ท่ามกลางขุนเขา และแม่น้ำ ไปโยนความเหนื่อยล้าทิ้งด้วยกันเถอะ!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • " บ้านกกกอด "

  • " บ้านอิต่อง-ปิล็อค-จ๊อกกระดิ่ง "


  เฮลโหลล!!
  เรากลับมาแล้ว กลับมาทำให้หมวดหมู่ท่องเที่ยวไม่หงอยเหงากันจนนานเกินไป

  เรื่องของเรื่องก็มีอยู่ว่า หนีไปเที่ยวมาอีกล้าวววค่าาาา ฮี่ๆ รอบนี้ยังเป็นเด็กดีเที่ยวลดภาษีแบบไทยเที่ยวไทยอยู่ ทริปน้อยวันที่ตังก็น้อยตามวันไปด้วยของเราครั้งนี้เกิดขึ้นที่กาญจนบุรีล่ะ อย่างที่รู้ๆ กันว่ากาญจนบุรีเป็นเมืองท่องเที่ยวที่แม้ไม่ไกลจากกรุงมาก แต่ก็ยังอุดมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติที่สมบูรณ์ ทั้งน้ำตก แม่น้ำ ป่าเขา เรียกว่าได้ไปรับโอโซนกันชุ่มปอดไปเลย!

  ทริปกาญจน์ในแบบของเราทริปนี้จะไม่ไปแม่น้ำแคว ไม่แลน้ำตกใหญ่ๆ ที่ใครๆ ก็ไปกัน ( แล้วแกพาฉันไปที่หนายย ? ) แต่เราจะพาทุกคนไปพักผ่อนแบบพักผ่อนกันจริงๆ ไปตามหามุมเล็กๆ ที่แสนสงบของเมืองกาญจน์ เป็นเด็กหญิงตัวน้อยท่ามกลางเขาลูกใหญ่ แบบที่พี่แมกซ์บอกเราว่า " ถ้าเราเหนื่อยล้า จงเดินเข้าป่า " ถ้าพร้อมแล้วสาวๆ จ๋า เข้าป่าไปให้ธรรมชาติเยียวยากัน ᕕ༼✿•̀︿•́༽ᕗ

  รักเขาก็อยากอยู่ใกล้ๆ เขาไง


  รถกระบะคันใหญ่จะพาเราไปขึ้นเขา รอบนี้จุดหมายของเราคือไปหย่อนใจริมเขื่อนที่ " บ้านกกกอด " ที่พักชื่อดังอันดับต้นๆ ของกาญจน์ ก่อนจะขับตรงขึ้นไปยัง " บ้านอิต่อง-ปิล็อค-จ๊อกกระดิ่ง " หมู่บ้านเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในหุบเขาใหญ่ ทริปสโลว์ไลฟ์ที่คนขับไม่ได้เหยียบแบบสโลว์ตามฉันเลยเหวยยยย

  ปล. ทริปนี้ภาพจะน้อยหน่อยๆ เพราะเมมเราอ่อนแอและจากเราไประหว่างทาง เสียใจมากๆ TT

  ____________________________________

  " บ้านกกกอด "

   


  เราเลือกที่พักโดยตั้งหลักให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในหนึ่งวันของเราเลยค่ะ จุดมุ่งหมายแรกจึงเป็นที่ๆ หลายๆ คนน่าจะรู้จักอย่าง " บ้านกกกอด " ต้องบอกว่าเขาโด่งดังมากทั้งทางโซเชียลมีเดีย รวมไปถึงมีละครดังๆ มาใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำเพียบ ฉะนั้นสาวๆ คนไหนที่อยากจะตามเราไป แนะนำให้จองล่วงหน้าในหลักเดือน! เท่านั้น ไม่งั้นอดแน่นอน โปรแกรมวันนี้ของเราเรียบง่ายยิ่งกว่าม้วนสายไหม มีแค่ไปชมธรรมชาติถ่ายรูปสวยๆ พายเรือคายัค และปิดท้ายวันด้วยการดูพระอาทิตย์ตกแบบ Cool Cool 

  ที่พักของเราเป็นกระโจมแบบบ้านๆ ข้างในมีแค่เตียงกับพัดลมเท่านั้น กลับคืนสู่ธรรมชาติที่แท้จริงเลยค่ะ

  ด้านหน้าก็จะมีที่พักให้นั่งมองวิวภูเขาไกลๆ


  ห้องนอนของ บ้านกกกอด เขาก็มีให้เลือกหลายแบบมาก ทั้งแบบเป็นบ้านเป็นหลัง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน หรือจะนอนเป็นกระโจมง่ายๆ แบบเรา วิวสวนมองเห็นภูเขาก็จะถูกหน่อย แต่วิวติดริมเขื่อนราคาก็จะขยับขึ้นอีกนิด แม้บ้านกระโจมแบบนี้จะไม่มีแอร์แต่ไม่เป็นผลเลยค่ะ เพราะกลางคืนอากาศหนาวมากกกกกก....แม้จะเป็นหน้าร้อนก็ตาม

  แต่ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือสะพานไม้ที่ทอดตัวยาวไปริมเขื่อน โอบล้อมด้วยต้นกกสมชื่อบ้านกกกอด มีหุบเขาเป็นแบ็คกราวนด์คู่กันกับท้องฟ้า สวยเกินกว่าจะบรรยายจริงๆ ค่ะ

  สะพานไม้มุมแรก เห็นภูเขาลูกใหญ่ มีมุมนั่งเล่นเล็กๆ ให้ได้นั่งมองความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ

  สุดทางเป็นพื้นที่ริมน้ำเล็กๆ ให้เราได้ใกล้กับธรรมชาติมากขึ้น

  บ้านพักริมน้ำวิวก็จะดีประมาณนี้เลย

  มุมส่วนส่วนกลางไว้ทานอาหารเช้า ก็มีพื้นที่ให้นั่งเล่นเพลิดเพลินกับวิวเช่นกัน

  ไฮไลท์อยู่ที่ช่วงพระอาทิตย์ใกล้ตก สวยเป็นบุญตา

  ที่นี้มีมุมน่ารักๆ ซ่อนตัวอยู่เต็มเลยค่ะ

  และแน่นอน แดดร่มลมตกอย่างลืมไปพายเรือคายัคเล่นกันนะคะ บรรยากาศดีมากกกก


  หลังจากเก็บรูปจนหนำใจ ทริปส่งท้ายวันของเราก็คือการไปพายเรือคายัคเล่น ลองพายกันไปให้ถึงสุดขอบเขื่อน แม้จะดูไกลจนแอบน่ากลัวสำหรับมือใหม่ แต่เชื่อเถอะว่าสวยคุ้มจริงๆ ค่ะ

  เราลาดวงตะวันในวันนี้ไปพร้อมๆ กับปาร์ตี้เบาๆ ท่ามกลางต้นกก อากาศหนาว ลมพัดเย็นๆ จิบเบียร์เบาๆ คือที่สุด ( เด็กๆ ไม่ควรเอาเป็นตัวอย่างนะคะจุดนี้ ฮ่าๆ ) ปล. แต่ห้ามส่งเสียงดังเกินควรล่ะ เพราะอย่างที่บอกว่าที่บ้านกกกอดเขาเน้นความสงบมาเป็นอันดับแรกนะจ๊ะทุกคน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe