Twin tunnel
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

พิกัดใหม่! " Twin Tunnel " อุโมงค์สุดโรแมนติกในเกาหลี ให้เดินเป็นปีก็ไม่เบื่อ! 😚🌸

จะมีอุโมงค์สักกี่ที่ ที่เปลี่ยนอุโมงค์ให้เป็นสวนสนุกใต้ดิน!


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down
 
ขึ้นชื่อว่า " ประเทศเกาหลี " แล้วเนี่ย ไม่ว่าอะไรก็สามารถกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวได้หมดเลย ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ท่องเทียวตามรอยซีรีส์ หรือแม้แต่คาเฟ่ต่างๆ ที่กลายมาเป็นจุดท่องเที่ยวที่ไม่ว่าใครก็ต้องไปเยือนให้ได้สักครั้ง!
 
ซึ่งสำหรับคนที่ไม่เคยไปเที่ยวเกาหลีเลย สถานที่ยอดนิยมที่คนส่วนใหญ่รู้จัก ก็ยังจัดว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรไปให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต แต่สำหรับคนที่เที่ยวเกาหลีบ่อยๆ อยู่แล้ว แม้ว่าการไปเที่ยวที่เดิมแต่ละครั้งจะให้ประสบการณ์ และบรรยากาศที่แตกต่างกัน ความประทับใจก็ยังคงอยู่ แต่ก็คงไม่เท่าการได้ไปเยือนที่ใหม่ๆ บ้างจริงมั้ยล่า


ฉะนั้นวันนี้เราจะขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่ไม่ว่าคนที่ไปเที่ยวบ่อย หรือยังไม่เคยไป ก็สามารถไปเยี่ยมชม และได้รับความประทับใจมากๆ เหมือนกัน และที่นั่นก็คือ " Twin Tunnel " อุโมงค์สุดโรแมนติค จะไปเป็นคู่ ไปเป็นกลุ่ม หรือไปเดี่ยว ก็ไปกันเถอะ!
 

Twin Tunnel อุโมงค์สุดโรแมนติคในเกาหลี !

  
พูดถึงอุโมงค์ ใครๆ ก็คงจะนึกถึงถ้ำ ที่มีบรรยากาศอึมครึมทะมึนๆ มืดๆ เดินไประแวงไป คนส่วนใหญ่คงไม่กล้าเดินผ่านกันสักเท่าไหร่ แต่สำหรับ Twin Tunnel ในเกาหลีนั้นไม่ใช่เลย เพราะนอกจากจะไม่มีใครไม่กล้าเดินแล้ว ยังอยากยกพรรคพวกมาเที่ยวกันเยอะๆ อีกต่างหาก 

เพราะอะไรน่ะเหรอ เราจะขอเล่าคร่าวๆ ส่วนที่เหลือ ให้ภาพเป็นตัวเล่าละกันนะจ๊ะ 


Twin Tunnel ถ้าดูจากบรรยากาศแล้ว จะจัดให้เป็น สวนสนุกใต้ดินก็ยังได้ เพราะความสวยงามสไตล์เทศกาล ที่ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ก็ประทับใจทั้งนั้น ซึ่งในอุโมงค์นั้นก็มีหลายโซนให้เราได้เที่ยวเล่น และถ่ายภาพความประทับใจสวยงามไว้ได้ ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้อันสวยงามในอุโมงค์ การจัดไฟ รูปปั้นประดับไฟสวยๆ และอื่นๆ อีกมากมายที่เหล่านักท่องเที่ยวพลาดไม่ได้เด็ดขาดเลยล่ะจ้า
 
โดยค่าบัตรเข้าชมก็แบ่งเป็นดังนี้

ผู้ใหญ่ - 8000 วอน 
วัยรุ่น - 6000 วอน
เด็กเล็ก - 4000 วอน

ซึ่งถ้าหากไปช่วงที่ลดราคาอยู่ ก็จะลดบัตรละ 2000 วอนเลยทีเดียว!
 
1517903880 image 8511618841497795910358

ไฟประดับตามอุโมงค์สีหวานๆ และโคมไฟสีลูกกวาด น่ารักมากมาย

วิธีการเดินทาง

- ขึ้น KTX จากสถานี Seoul Station ไปลงที่สถานี Miryang จากนั้นต่อรถเมล์ Samnangjin (สีชาไทย) แล้วไปลงที่สถานี Hwasong จากนั้นเดินเท้าต่ออีกนิดก็ถึง Twin Tunnel แล้วจ้า

เวลาทำการ

เปิด 10:30 ถึง 21:00
Location
Icon event location

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe