makeupinspo mermaid eyeliner is the cutest korean beauty trend to try t
Articles makeup
ความงาม

ฟาดปากแดงรับตรุษจีน!! กับ 7 แบรนด์ลิปสติก 'สีแดง' ที่เหมาะกับสีผิวสาวเอเชีย

ทาปากแดง เรียกทรัพย์ รับโชคดวงดีแบบฉุดไม่อยู่


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Sephora Cream Lip Stain in 01 Always Red

  • Fenty Beauty Mattemoiselle Plush Matte Lipstick in Ma’Damn

  • ShuUemera Rouge Unlimited Supreme Matte in RD165

  • Tom Ford Beauty Lips & Boys in 07 Dylan

  • Mac Cosmetics Versicolour Stain in Resilient Rouge

  • GuerlainKissKissRoselip - Hydrating & Plumping Tinted Lip Balm in Crazy Bouquet

  • Urban Decay Vice Lipstick in 714 Mega Matte

    
  ตุ้งแช่ ตุ้งแช่ ตุ้งแช่ ตะลุ่งตุ้งแช่....

  เทศกาลสำคัญสำหรับลูกหลานชาวจีนใกล้เข้ามาถึงแล้ว นั่นก็คือเทศกาล "ตรุษจีน" นั่นเอง และถ้าพูดถึงเทศกาลนี่ อะไร ๆ ก็จะมีความแดงไปหมด เพราะชาวจีนมีความเชื่อว่า "สีแดง" เปรียบเสมือนจิตวิญญาณของชาวจีน  และหมายความถึงความมีน้ำใจ ความเป็นสิริมงคล อำนาจบารมี และความกล้าหาญ เลยไม่แปลกที่ซิสอย่างเราจะใส่แดงไว้ก่อน และที่ต้องไม่พลาดเลยก็คือสีปาก "แดง" เรียกพลัง รับโชคกันนั่นเอง

  เข้าใจว่าคนไทยเชื้อสายจีนอย่างเราก็จะมีความผิวเหลืองอยู่หน่อย สีลิปที่ใช้ควรจะเป็นสีโทนส้ม ส้มพีชจะช่วยขับผิวให้ดูเด่นดูสว่าง แต่ก็อย่าพึ่งเบือนหน้าหนีลิปฯสีแดงกันเลยค่ะ เพราะถ้าเราเลือกลิปฯสีแดงที่เข้ากับสีผิวเราได้แล้ว จะช่วยเปลี่ยนลุคให้สาว ๆ อย่างเราดูสวย แซ่บ ดูแพง หน้าสว่าง และมีสง่าแบบสุด ๆ 

  วันนี้ เราเลยได้จัดลิปแดงที่เหมาะมากกับในเทศกาลสำคัญแบบนี้ตรงตามคอนเซปต์ " ฟาดปากแดงรับตรุษจีน เรียกทรัพย์ รับโชคดวงดีแบบฉุดไม่อยู่ " กันค่ะว่าแล้วจะมีลิปสติกสีแดงของแบรนด์ไหนบ้าง จะสวยแค่ไหน ตามไปตำกันเลยจ้า
   

  Sephora Cream Lip Stain in 01 Always Red

  เป็นลิปสีแดงที่แท้ทรู สีแดงสวยมาก เข้าได้กับทุกโทนสีผิว เนื้อลิปฯเป็นแบบเนื้อแมตต์ที่ติดทนหลายชั่วโมงอยู่ ทาแล้วไม่ตกร่อง ไม่แห้งจนเกินไป แถมไม่มีหลุด ไม่เลอะฟัน เหมาะมากกับเทศกาลตรุษจีนที่จะต้องไปพบปะญาติพี่น้อง อาจมีการทานข้าวร่วมกันเยอะแยะมากมายไหนจะงานอวยพรญาติผู้ใหญ่ ไหนจะงานรับซองอั่งเปาแต่รับรองว่ามีลิปฯแท่งนี้พกไว้สวยจบ ไม่ต้องเยอะค่ะ
   

  Fenty Beauty Mattemoiselle Plush Matte Lipstick in Ma’Damn

  ถ้าซิสกำลังมองหาลิปสีแดงที่ทาแล้วดูแพง ดู Elegance และติดนาน ติดทน เนื้อสีชัดต้องไม่พลาดกับลิปสติกแท่งนี้เลยค่ะ เป็นลิปฯสีแดงเนื้อแมตต์ที่ติดทน แต่ยังคงความชุ่มชื้น เบาสบายปาก และเหมาะกับทุกโทนสีผิว ไม่ว่าจะสีผิวไหนพอทาออกมาปุ๊บ ก็จะสวยปิ๊งเปลี่ยนลุคให้มีความสวยแพงดูสง่า ใครเห็นก็ต้องหลงรัก เหมือนโดนมนตร์สะกดเมื่อปากแดงพร้อมมาขนาดนี้แล้วก็เชื่อว่าซิสก็พร้อมที่จะรับทรัพย์ในวันตรุษจีนแล้วค่ะ
   

  ShuUemera Rouge Unlimited Supreme Matte in RD165

  Shuตัวนี้เป็นลิปฯสีแดงเนื้อแมตต์ชวนฝันของสาว ๆ หลายคน เพราะลิปฯตัวนี้มีความพิเศษตรงที่มีความเนื้อนุ่มดุจกำมะหยี่ ทาแล้วก็จะมีความสมูธ ติดทน ไม่ตกร่อง เนื้อเบาสบายปาก แถมช่วยในเรื่องขับสีฟันให้ดูขาวขึ้นด้วย เป็นลิปฯสีแดงอมน้ำตาลนิดๆ สาวผิวเข้มลองโทนนี้รับรองว่าทาแล้วออกมาแล้วจะสวยมาก ส่วนสาวผิวขาวทาแล้วรับรองว่าต้องโดดเด่น เป็นสีแดงที่อาม่าเห็นก็จะต้องรักและให้ซองซิสหนัก ๆ อย่างแน่นอนค่ะ
   

  Tom Ford Beauty Lips & Boys in 07 Dylan

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe