1582702268 cat love color
ความรัก

เรื่องจริงที่สาวๆ อาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับ 'วันวาเลนไทน์' ❤️

10 เรื่องจริงเกี่ยวกับวันวาเลนไทน์ที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อน


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

ทุกคนก็คงจะรู้กันอยู่แล้วว่า ' วันวาเลนไทน์ ' ถือเป็นวันพิเศษแห่งความรัก ไม่ว่าจะเป็นความรักระหว่างเพื่อน แฟน หรือครอบครัว แต่รู้ไหมว่าวันพิเศษวันนี้มันมีอะไรที่มากกว่านั้น...

1. วันวาเลนไทน์มีต้นกำเนิดจากประเพณี Lupercania ซึ่งเป็นประเพณีของชาวโรมัน จัดขึ้นเพื่อบูชาเทพเจ้าแห่งความรัก ในระหว่างวันที่ 13 - 15 กุมภาพันธ์ โดยในวันก่อนมีเทศกาลหนึ่งวัน จะมีการจับฉลากของหนุ่มสาว ใครได้ชื่อใครจะได้คนคนนั้นเป็นเพื่อนร่วมเที่ยวตลอดช่วงเทศกาล ซึ่งเป็นที่มาของการพบปะของหนุ่มสาวและเกิดรักกัน

2. ทุกๆ วันที่ 14 ของทุกเดือนในประเทศเกาหลีใต้ถือเป็นเทศกาลแห่งความรักค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Candle Day, Valentine’s Day, White Day, Black Day, Rose Day, Kiss Day, Silver Day, Wine Day และ Hug Day โดยในส่วนของคนโสดก็จะเป็นวัน Black day ซึ่งเหล่าคนโสดก็จะเฉลิมฉลองด้วยการทานจาจังมยอนด้วยกันนั่นเองค่ะ ( ..มีความนก )

3. เชื่อไหมว่ากระโหลกของเซนต์วาเลนไทน์ถูกประดับสถานอยู่ที่มหาวิหาร ซันตา มาเรีย มัจโจเร ( Basilica di Santa Maria Maggiore ) ซึ่งเป็นหนึ่งในสี่ของมหาวิหารเอกของคริสตจักรโรมันคาทอลิคและเก่าแก่ที่สุดในกรุงโรม ประเทศอิตาลี โดยกระโหลกของเซนต์วาเลนไทน์นั้นถูกค้นพบใกล้ๆ กรุงโรมในช่วงก่อนปี 1800 ค่ะ


4. ช่อดอกกุหลาบแสนสวยที่เรามักจะให้คนรักของเรานั้นรู้ไหมเอ่ย ว่ามีความสำคัญต่อวันวาเลนไทน์ยังไง? ก็เพราะว่าในอดีตเชื่อกันว่าดอกกุหลาบสีแดงเป็นตัวแทนของเทพวีนัสค่ะ ซึ่งเป็นเทพแห่งความรัก ทำให้ดอกกุหลาบนั้นเป็นสัญลักษณ์สื่อถึงความรักจนถึงปัจจุบันนี้นั่นเอง

5. การ์ดวาเลนไทน์ใบแรกของโลกถูกส่งโดยท่านดยุคแห่งออร์เลอ็อง ( Duke of Orléans ) ซึ่งเขาได้ส่งการ์ดนี้ให้กับภรรยาของเขาที่มีชื่อว่า ' วาเลนไทน์ ' ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ค่ะ


6. จำนวนของดอกกุหลาบที่เรามอบให้คนพิเศษนั้นรู้ไหมว่ามันมีความหมายแฝงด้วยนะคะ โดยดอกกุหลาบ 1 ดอกหมายถึงรักที่โรแมนติกและกล้าหาญ, 2 ดอก หมายถึงการขอโทษ, 12 ดอก หมายถึงการขอแต่งงานและ 36 ดอก หมายถึงการสัญญาที่จะรักกันตลอดไปค่ะ 


7. คำว่า Kissing ในภาษาอังกฤษที่แปลว่า การจูบ จริงๆ แล้วเป็นชื่อเมืองๆ หนึ่งในประเทศเยอรมนีค่ะ นอกจากนั้นการจูบกันในวันวาเลนไทน์ยังถือเป็นการอวยพรให้มีแต่ความโชคดีตลอดทั้งปีด้วยนะคะ


8. ในทุกๆ ปีของวันวาเลนไทน์ เมืองเวโรนา ประเทศอิตาลี จะได้รับจดหมายมากกว่า 1,000 ฉบับ เพราะเป็นเมืองบ้านเกิดของละครโศกนาฏกรรมรักชื่อดังของ Shakespeare เรื่อง Romeo and Juliet ค่ะ โดยเชื่อกันว่าหากส่งจดหมายมาที่บ้านของ Juliet จะสมหวังในความรักนั่นเอง


9. ตามประเพณีเก่าแก่ของชาวเวลส์ ( Welsh)  เชื่อกันว่าเด็กที่เกิดในเทศกาลวันวาเลนไทน์นั้น โตมามักจะเป็นคนหลายใจ ( ใครเกิดวันวาเลนไทน์บ้างเอ่ยย จริงไหมน้าา.. )


บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความรัก)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe