Articles love2
ความรัก

เมื่อความรักเท่ากับ 'ความคล้าย' คุยกับ "เอิร์น-มิ้ง" คู่รักต่างวัยสายแฟชั่น พร้อมมุมมองความรักที่สาวๆ ต้องอมยิ้ม!

ตามมาดูความรักของคู่รักสายแฟชั่น ที่เค้าสารภาพมาแล้วว่าการแต่งตัวเก๋ๆ ของทั้งสองนี่แหละคือเคล็ดลับแห่งความหวาน!


» » - - - - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เคล็ดลับคงความหวาน " ยิ่งคบนาน ยิ่งต้องแต่งตัวให้ดูดี " ทริคนี้มีอยู่จริง!

  • เวลาไปเที่ยวกัน มีธีมแต่งตัวที่นัดกันใส่ไปถ่ายรูปมั้ย?

  • เม้าท์สไตล์การแต่งตัวของแฟนตัวเองกันหน่อยสิ

  • คิดยังไงเวลามีคนมาแซวหรือวิจารณ์การแต่งตัวของเรา

  • "Must Have Item" บอกต่อไอเทมเด็ดที่ต้องมีติดตัวหน่อย

  • ทริคในการช้อปปิ้งเสื้อผ้าของแฟชั่นนิสต้า... >> ถูก และ ดูดี!


  วันนี้อยากจะพาทุกคนไปรู้จักกับคู่รักคู่นึงค่ะ ที่บอกตามตรงว่าหลังจากตามส่องมานาน ไม่ว่าจะเป็นมุมมองเก๋ๆ เรื่องราวน่ารักๆ ของทั้งคู่ รวมไปถึงสไตล์แฟชั่นการแต่งตัวสุดชิคที่ไม่ว่าจะเห็นตอนไหน เทศกาลไหน ก็ต้องขอกราบใจในเท่ของพวกนางจริงๆ! กับ " น้องเอิร์น " และ " น้องมิ้ง " คู่รักต่างวัยที่คบกันมานานกว่า 8 ปี แถมมีสไตล์การแต่งตัวที่ต่างคนต่าง ' เปรี้ยวจี๊ดแซ่บ ' แบบไม่มีใครยอมใคร ไม่เคยนัดกัน แต่ยิ่งดูกลับยิ่งเข้ากันเสียนี่กระไร! 

  อะไรที่ทำให้ความรักยังหวานชื่นทุกวัน แล้วทำไมพวกเค้าถึงเลือกที่จะแต่งตัวแบบชิคสุดๆ กันขนาดนี้? ไปรู้จักคู่รักคู่นี้พร้อมๆ กันเลยค่ะ!!

  #คำเตือน : คนโสดเตรียมฟ็อกกี้ไว้ฉีดตาตัวเองด่วนๆ 


  จะว่าไปสาวเอิร์นนี่ไม่ใช่ใครอื่นไกลค่ะ แต่เธอคือหนึ่งในนักเขียนสุดเฟี้ยวแห่ง SistaCafe ของเรานี่เอง!! แหมมม มองเห็นกันอยู่ทุกวันก็แอบเห็นสไตล์การแต่งตัวของนางที่ช่างดีต่อใจ คนอะไรมันจะ " ดูคูล " แบบนี้ได้ทุกวัน อ่ะ

  ละยิ่งพอเห็น น้องมิ้ง แฟนนางอีกคนก็ยิ่งอยากรู้จักไปใหญ่จนถึงกับขอจับมานั่งคุยกันให้รู้แล้วรู้รอดไป ว่าความมั่นใจ ความคูล ความเก๋ และความรักกว่า 8 ปีของพวกนางมันเป็นไงมาไงกัน!

  " เจอกันในโรงเรียน แต่ไปจีบกันข้างนอกค่ะ คือจริงๆ เดอะมอลล์นี่ไกลโรงเรียนเรามากเลยนะ แต่แกงค์เพื่อนเอิร์นกับแกงค์มิ้งอ่ะบังเอิญไปเดอะมอลล์วันเดียวกันพอดี ก็ได้รู้ว่านี่เด็กโรงเรียนเดียวกันนี่นา ส่วนเพื่อนเอิร์นก็รู้อยู่แล้วว่าเอิร์นก็ชอบๆ มิ้งเพราะพูดถึงมิ้งบ่อย แต่เราก็ไม่ได้บอกให้เค้าจีบให้เรานะ แต่เพื่อนดันเข้าไปขอเบอร์ให้ก็ได้คุยตั้งแต่นั้นมา เค้าจะภูมิใจมากนะเวลามีคนถามว่าใครจีบใครก่อน "

   

  เคล็ดลับคงความหวาน " ยิ่งคบนาน ยิ่งต้องแต่งตัวให้ดูดี " ทริคนี้มีอยู่จริง!

  หลายคน หลายคู่ก็คงเป็นเหมือนๆ กัน คือยิ่งคบกันนาน ยิ่งรู้จักกัน เรื่องภายนอกก็กลายเป็นเรื่องปกติธรรมดาที่มองข้ามกันไป จากที่เคยดูแลตัวเอง ไว้เอวไว้ไหล่ จะเดททีเลือกชุดเป็นร้อย ก็กลายเป็นเสื้อยืดกางเกงยีนส์ เอาธรรมดาๆ ก็พอไม่ต้องใส่ใจอะไรมาก เรียกว่าเน้น " สบายๆ " ก็ได้แฟนไม่ว่าอะไร แต่เธอขา~ หารู้ไม่ว่านี่แหละคือรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่เราต้องใส่ใจถ้าอยากให้ชีวิตคู่ของเราหวานฉ่ำได้ทุกวัน เอิร์นกับมิ้งคือข้อพิสูจน์อย่างดีในเรื่องนี้เลยล่ะ 


  เอิร์น : จริงๆ เราเป็นคนชอบแต่งตัวอยู่แล้ว ชอบออกไปข้างนอกแล้วเรารู้สึกมั่นใจ
  สร้างความมั่นใจให้ตัวเองด้วยการแต่งตัว ซึ่งเราไม่ใช่คนที่ชอบแต่งตัวลุคซ้ำเดิม แต่ละวันมีกิมมิคแต่ละวัน แถมการแต่งตัวมันก็เป็นอีกวิธีที่สร้างความตื่นเต้นให้กับชีวิตคู่อย่างนึงด้วย คือเป็นความรู้สึกที่เหมือนเค้าได้แฟนใหม่ทุกวัน ทำให้ไม่เบื่อกัน ไปๆ มาๆ ก็ 8 ปีละค่ะ


  เคยได้ยินเพื่อนพูดเล่นๆ ถึงคำว่า " เหมือนได้แฟนใหม่ทุกวัน " ก็ไม่คิดว่าจะมีคนคิดแบบนี้จริงๆ นะ ได้ยินแบบนี้แล้วคนนกๆ อย่างเราก็ได้แต่กลับมามองตัวเองแล้วก็ถอนหายใจ เรามองว่าการแต่งตัวเป็นแค่เรื่องภายนอก คนเรารักกันก็ต้องมองข้ามเรื่องพวกนี้สิ ซึ่งจริงๆ แล้วจะไปคิดแบบนั้นไม่ได้เลยค่ะสาวๆ คนเราคบกันก็อยากจะดูดีเพื่อแฟน และก็อยากเห็นแฟนดูดีด้วยใช่มั้ยล่ะ 

  ดูท่าทางแล้วทั้งสองคนคงเป็นคนชอบแต่งตัว แถมยังชอบถ่ายรูปด้วยจริงๆ นะเนี่ย งานนี้ใครสอนใครโพสท่า ใครถ่ายรูปให้ใคร ไปดูกัน!

  เวลาไปเที่ยวกัน มีธีมแต่งตัวที่นัดกันใส่ไปถ่ายรูปมั้ย?

  เห็นรูปที่ถ่ายกันแต่ละเซ็ทแล้ว ถึงจะไม่ได้ใส่เสื้อคู่ สีคู่ รองเท้าคู่ หรืออะไรๆ ก็คู่กันเหมือนคู่รักเกาหลีสายหวานหยดย้อยพาลให้คนโสดอย่างเราต้องเหม็นความรัก แต่สำหรับคู่ของเอิร์นกับมิ้งกลายเป็นแปลกที่ทั้งคู่ไม่เคยนัดกันแต่งมาก่อน ( เอ้า ได้หรอ? ) แต่พอรูปออกมากลับคุมโทนแบบที่เราคนตามกดไลก์รูปต้องงงไปตามๆ กัน


  เอิร์น : ไม่นัดกันแต่งตัวนะ รอเซอร์ไพรส์อย่างเดียว ก็ตื่นเต้นดีค่ะ วันไหนจะไปเจอกันเราแต่งตัวเต็มก็จะไม่บอกเค้า อย่างนัดกันไปกินข้าว บางวันเค้าก็แต่งตัวมาธรรมดาๆ แต่เราอ่ะจัดเต็ม ซึ่งก็เดินด้วยกันได้นะคะ บางวันเค้าก็แต่งตัวมาเต็มแต่เราไม่ได้แต่งตัว ก็มีแอบบ่นๆ ทำไมไม่บอกเรา แต่ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร คบมา 8 ปีไม่เคยบอกกันเลยนะว่าจะแต่งอะไร เราก็ไม่สามารถรู้ได้เลยว่าวันนี้เค้าจะแต่งอะไร พรุ่งนี้จะมาแบบไหน


  มิ้ง : สำหรับผมก็คงไม่มีธีมอ่ะครับ ส่วนใหญ่จะแล้วแต่อารมณ์มากกว่า ถ้าเป็นช่วงนี้ที่เป็นหน้าหนาว พวกลายดอกหรือเสื้อฮาวาย เสื้อสับปะรดผมก็จะไม่ใส่ เก็บไว้ใส่หน้าร้อน ลุคกันตายของผมเองจะเป็นเสื้อลายพื้นๆ กางเกงยีนส์แล้วก็เซ็ตผมนิดหน่อย แล้วก็รองเท้า รองเท้าจะเลือกใส่เอา ถ้าร้อนก็แบบนึง ถ้าฝนตกก็อีกแบบนึง เป็นคนรักรองเท้ามากครับ  เม้าท์สไตล์การแต่งตัวของแฟนตัวเองกันหน่อยสิ


  ตายๆๆๆ งานนี้ตายแน่ ให้คนช่างแต่งตัวสองคนมาเม้าท์กันเอง นี่ฉันคิดอะไรของฉันอยู่เนี่ย แต่กลายเป็นกลับตาลปัต เพราะสิ่งที่ทั้งสองคนเม้าท์กันเองกลายเป็นสิ่งที่น่ารักสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ

  เอิร์น : ก็ถ้าเค้าแต่งมาเยอะเลยก็ตกใจเหมือนกันนะ แต่ก็ปล่อยเค้า ไม่ได้วิจารณ์หรือว่าไปห้ามอะไรเค้า ถ้าเยอะเลยจริง หลายคนอาจจะตกใจ มีอยู่ครั้งนึงที่อยู่ๆ ก็อยากเป็นพี่เวย์ ไทเทเนียม ใส่ผ้าใบสีขาว ใส่ถุงเท้าสีขาวครึ่งแข้งเลย ใส่กางเกงขาสั้นสีขาว เอาผ้าพันคอโพกหัว แต่มันกลายเป็นพี่ปู พงศ์สิทธิ์ อ่ะ แต่เค้าก็ว่าเค้าเป็นพี่เวย์นะ ( เดี๋ยวๆๆ ได้หรอ? )

  มิ้ง : สำหรับผมเอิร์นเค้าแต่งตัวได้เยี่ยมอยู่แล้วครับ ( อวยเก่ง!!! ) เพราะสำหรับผมเอิร์นเค้าเหมือนเป็นอาจารย์ที่สอนผมแต่งตัวเลย แต่เอาจริงๆ ผมก็ไม่ชอบให้เอิร์นใส่เสื้อผ้าโป๊ๆ สั้นๆ ไม่ชอบเท่าไหร่ หรือจริงๆ ไม่ชอบเลยด้วย เพราะผมไม่ชอบให้แฟนแต่งตัวไม่ดีอ่ะครับ จริงๆ เค้าใส่ชุดไหนก็สวยแหละ แต่แต่งให้ดูดีก็จะดีกว่า ( มีแฟนสวยก็ต้องหึงหน่อย ธรรมด๊าาา เนอะ... )


  มุ้งมิ้งไปอีกจ้าาา เข้าใจแล้วว่าทำไมไม่จำเป็นต้องนัดกันแต่งตัวก็สามารถแต่งตัวให้เข้ากันได้ ก็แหม attitude ของทั้งคู่ช่างเข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ยขนาดนี้ แต่งยังไงมาก็ไม่ขัดกันแน่นอนล่ะ ต่างคนต่างสนับสนุนสไตล์ของกันและกัน แบบนี้สิถึงจะเรียกว่าคนรักกันที่ตัวตนจริงๆ


  " มันก็เป็นสิทธิ์ของเราในการแต่งตัวของแต่ละคนด้วย
  ไม่มีการปิดกั้นกัน
  เค้าก็จะได้เห็นเราในแบบที่เราเป็น
  เราก็จะได้เห็นเค้าในสิ่งที่เค้าเป็น "

  - เอิร์น -

  คิดยังไงเวลามีคนมาแซวหรือวิจารณ์การแต่งตัวของเรา

  หลายครั้งที่เราแต่งตัวแล้วเปลี่ยนชุดซ้ำแล้วซ้ำเล่า เปลี่ยนเครื่องประดับไม่รู้กี่อัน โดยคิดว่าคนอื่นจะชอบมั้ย เราจะดูดีมั้ย จะมีใครมองเราไม่ดีมั้ย แต่ไม่ใช่สำหรับเอิร์นและมิ้งค่ะ เพราะหลังจากที่ได้นั่งพูดคุยกับทั้งสองคนแล้วก็ได้แต่ชื่นชมอยู่ในใจลึกๆ ว่าทั้งคู่มีทัศนคติและความมั่นใจในการแต่งตัวที่พอได้ยินแล้วต้องอุทานว่า อื้อหือออ เลยทีเดียว!

  มิ้ง : ชินครับ ผมจะบอกเพื่อนว่า เราไม่ได้เต็มนะ เราแค่หล่อเฉยๆ มันก็เลยดูเต็ม แค่นั้นเอง กางเกง เสื้อ รองเท้า เราก็ใส่เท่าเพื่อน แต่ผมหล่อกว่ามันก็เลยดูเยอะ แค่นั้นเอง ( โอ้วโหววววววว )


  เอิร์น : เอิร์นชินนะ เพราะโดนบ่อย ของเอิร์นเลยเฉยๆ ค่ะ เราเลือกจะมองอีกแง่หนึ่งคือดีด้วยซ้ำที่เค้าสนใจเรา มีคนมาโฟกัสเรา 

  สตรองกันเบอร์นี้ เชื่อแล้วว่าทั้งคู่เป็นคนที่เชื่อมั่นในการแต่งตัวของตัวเองจริงๆ ค่ะ สิ่งสำคัญคือไม่ได้แต่งให้ใครดู แต่เราแต่งเพื่อให้เราแฮปปี้กับตัวเอง แต่งให้ตัวเองรู้สึกมั่นใจ แบบนี้ต่างหากถึงเรียกว่าแต่งตัวเป็น!


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe