Articles makeup
ความงาม

อั้ยย่ะ!! 8 สูตรน้ำมะนาวพอกหน้า สวยใสฉบับเร่งด่วน #หน้าใสใน 14 วัน!!

สาวๆ คนไหนอยากหน้าใสเร่งด่วน โดยวิธีง่ายๆ ที่ใช้วัตถุดิบใกล้ตัวเรา ตามมาดูบทความนี้ได้เลยจ้า


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. มะนาวกับน้ำผึ้ง

  • 2. มะนาวกับมะละกอ

  • 3. มะนาวกับน้ำมะเขือเทศ

  • 4. มะนาวและไข่ขาว

  • 5. มะนาวกับว่านหางจระเข้

  • 6. มะนาว โยเกิร์ต น้ำผึ้ง

  • 7. มะนาวกับใบมินต์

  • 8. มะนาวกับน้ำแตงกวา


  มะนาว
  ..ทุกคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดี นอกจากจะช่วยในเรื่องของการปรุงอาหารแล้ว
  มะนาว..ยังมีสรรพคุณมากมายทั้งในเรื่องการบำรุงร่างกายและในด้านการดูแลผิวพรรณของเราอีกด้วย

  วันนี้เรามาทำความรู้จักสรรพคุณของมะนาวในด้านการดูแลผิวพรรณกันค่ะ

  1. มะนาวช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส
  2. มีกรดผลไม้ ( AHA ) ที่เป็นที่ยอมรับในการช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออกไปอย่างอ่อนโยน
  3. สำหรับผู้ที่เป็นสิวฝ้า มะนาวจะช่วยรักษาสิวให้ลดน้อยลงได้ เพราะมะนาวมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อน ๆ จะทำให้ลดการอุดตันรูขุมขนจากสิวและยังช่วยในการขจัดความมันและเชื้อโรคบนใบหน้าได้ด้วย
  4. ช่วยให้ผิวที่แห้งแตกกลับมาเนียนนุ่ม

  มะนาวยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่ช่วยในการขจัดปัญหาความหมองคล้ำ และช่วยทำให้ผิวพรรณของเราขาวกระจ่างใสได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาหน้าหมองคล้ำไม่สดใส หรือมีจุดด่างดำคอยกวนใจ ลองมาทำตามวิธี 8 สูตรพอกหน้าจากน้ำมะนาวกันดูค่ะ รับรองว่าหน้าของเพื่อนๆ จะค่อยๆ ขาวกระจ่างใส ใน 14 วันแบบที่ตัวเองยังต้องประหลาดใจแน่นอน!!

  1. มะนาวกับน้ำผึ้ง

  ผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะกับน้ำมะนาว 1/2 โต๊ะ นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 15-20 นาทีแล้วล้างออก น้ำผึ้งเป็นสารช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ ซึ่งช่วยดูดซับความชุ่มชื่นและทำให้ผิวของเราเนียนนุ่มขึ้น ทำอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง ผิวหน้าที่เคยหมองคล้ำ แห้งกร้าน จะกลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื่นขึ้นเลยค่ะ

  2. มะนาวกับมะละกอ

  บดมะละกอให้ละเอียดแล้วบีบน้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา ลงไปผสมให้เข้ากัน พอกหน้าทิ้งไว้ 10-15 นาทีแล้วล้างออก มะละกอประกอบด้วยเอนไซม์ที่ช่วยผลัดผิวทำให้ผิวดูสดชื่น ช่วยฟื้นฟูผิว ช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้น สูตรนี้ทำได้บ่อยๆ เลยค่ะ จะช่วยให้หน้าเรากระจ่างใสขึ้น และดูมีน้ำมีนวลอีกด้วยนะ

  3. มะนาวกับน้ำมะเขือเทศ

  เนื้อมะเขือเทศบด 1 ลูกเล็ก ผสมน้ำมะนาว 1/2 ลูก ผสมให้เข้ากัน นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 10-15 นาที มะเขือเทศเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยในการทำความสะอาดรูขุมขน นอกจากนี้มะเขือเทศยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและช่วยให้ผิวของเราดูอ่อนเยาว์ ทำเป็นประจำอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง หน้าเราจะดูขาวใสอมชมพู ดูสุขภาพดีเลยล่ะค่ะ

  4. มะนาวและไข่ขาว

  ถือเป็นสูตรในตำนานเลยก็ว่าได้ สำหรับมาส์กหน้าสูตรไข่ขาว เหมาะมากๆ สำหรับสาวผิวหน้ามัน โดยใช้ไข่ขาว 1 ฟอง ผสมน้ำมะนาว 1 ลูก พอกหน้าทิ้งไว้ให้แห้งแล้วล้างออก ทำเป็นประจำทุกวัน รับรองว่าหน้าที่มันเยิ้มทอดไข่ได้ของเพื่อนๆ จะกลับมาขาวใส รูขุมขนกระชับ และไม่มันอีกต่อไปค่ะ

  5. มะนาวกับว่านหางจระเข้

  ว่านหางจระเข้ จะช่วยลดอาการปวดและการอักเสบเนื่องจากสิว มีคุณสมบัติต้านเชื้อจุลินทรีย์ ทำให้เหมาะสำหรับรักษาสิว ใช้ว่านหางจระเข้ 1 ช้อนชา ผสมน้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา พอกหน้าไว้ 15 นาที สูตรนี้เป็นสูตรที่อ่อนโยน สามารถทำได้ทุกวัน เพื่อผิวหน้าที่กระจ่างใส ไกลสิวอีกด้วยค่ะ

  6. มะนาว โยเกิร์ต น้ำผึ้ง

  โยเกิร์ต 1 ช้อนชา น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา และน้ำผึ้ง 1/2 ช้อนชา ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน พอกหน้าทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออก สูตรนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ผิวแห้งนะคะ โยเกิร์ตช่วยทำให้ผิวนุ่มและกระชับรูขุมขนได้ดี น้ำผึ้งช่วยให้ผิวชุ่มชื่นขึ้น เป็นสูตรสามารถทำได้ทำบ่อยๆ เพื่อผิวหน้าที่กระจ่างใส เนียนนุ่มและชุ่มชื้น แบบที่เราสัมผัสได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเลยล่ะ

  7. มะนาวกับใบมินต์

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe