เปิดเคล็ด(ไม่)ลับฉบับสาวตัวหอมมัดใจหนุ่มด้วยกลิ่นหอมติดทนตลอดทั้งวัน
1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

เปิดเคล็ด(ไม่)ลับ! ฉบับสาวตัวหอม มัดใจหนุ่มด้วย 'กลิ่นหอม' ติดทนตลอดทั้งวัน

กลิ่นเนี่ย ถือเป็นเสน่ห์สำคัญของผู้หญิงอย่างเราเลยนะคะซิส วันนี้เราเลยจะมาเปิดเคล็ด(ไม่)ลับ ฉบับสาวตัวหอม ทำยังไงนะ ถึงจะมีกลิ่นหอมๆ ติดตัวตลอดวัน ตามมาดูกันเลยค่ะ รับรองว่าหนุ่มๆ เป็นปลื้มแน่นอน!


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ใช้ 'น้ำหอม' ให้ถูกวิธี !

  • ดูแล 'เส้นผม' ให้หอมสะอาด

  • ให้ความสำคัญ กับ 'สิ่งสกปรกที่มองไม่เห็น' ด้วยนะ

  • พก 'ไอเทมช่วยชีวิต' ไว้ตลอด อย่าให้ขาด!

   

  เซย์ฮายสาวซิสค่า! วันนี้คงต้องขออนุญาตทำตัวเป็นซิสต้ากูรูสักวันนึง ก็เพราะรู้น่ะสิคะว่าสาวๆ ที่กดเข้ามาอ่านบทความนี้ ต้องแอบมีปัญหาหนักอกหนักใจ หรือไม่ก็อยากปฏิวัติตัวเองให้เป็น 'เกิร์ลเนื้อหอม' แต่ด้วยกิจวัตรประจำวันของสาวๆ อย่างเรา ทั้งเรียน ทั้งออกกำลังกาย ทั้งทำงาน คงจะยากที่จะรักษากลิ่นหอมติดตัวไว้ได้นานๆ ยิ่งสาวๆ คนไหนมีผู้ที่เล็งไว้อยู่แล้วล่ะก็ ยิ่งต้องการความมั่นใจเป็นพิเศษ เพราะ กลิ่นหอมนี่แหละ ที่จะเป็นเครื่องมือมัดหัวใจหนุ่มคนนั้นไว้ได้อยู่หมัดแน่นอน! พูดไปก็เสียเวลาเปล่าๆ ค่ะ มาดูกันเลยดีกว่า ว่าเคล็ด ( ไม่ลับ ) ฉบับสาวตัวหอมเนี่ย มีอะไรบ้าง!?

  ใช้ 'น้ำหอม' ให้ถูกวิธี !


  แน่นอนว่าไอเทมสำคัญของสาวๆ หนึ่งในนั้นต้องมี 'น้ำหอม' อยู่ด้วย เพราะเป็นตัวช่วยที่จะทำให้ผิวกายของเรามีกลิ่นหอมละมุน ใครเข้าใกล้ก็ต้องเป็นปลื้ม บางคนถึงขั้นมีหนุ่มมาแอบทัก เธอๆ ใช้น้ำหอมอะไรอ่ะ ทำไมหอมจัง ส่วนจะตอบไปเป็นยี่ห้อน้ำหอมหรือเบอร์โทรอันนั้นก็แล้วแต่สะดวกนะจ๊ะ > < แต่ๆๆ กลับเข้าประเด็นกันก่อนค่ะ สาวๆ รู้ไหมคะ ว่ามันมีวิธีการที่จะช่วยให้กลิ่นหอมของน้ำหอมติดทนนานกับผิวตัวเราได้ตลอดทั้งวัน นั่นก็คือการ ' ห้ามถู ' ค่ะ 

  เพียงแค่สาวๆ ฉีดพรมน้ำหอมลงบนจุดชีพจรต่างๆ เช่น ข้อมือ หลังหู ซอกคอ ( ซึ่งเป็นจุดที่มีเลือดหมุนเวียน และจะมีอุณหภูมิผิวที่อุ่น ทำให้น้ำหอมกระจายตัวได้ดีนั่นเองค่ะ ) หรือจะฉีดในอากาศแล้วเดินผ่านให้ละอองน้ำหอมติดตัวก็ได้ แต่ห้ามถูเด็ดขาด เพราะการถูจะทำให้ Top Note หรือกลิ่นแรกเริ่มของน้ำหอมจางหายเร็วเกินไปนั่นเอง รู้อย่างนี้แล้ว ไปค่ะ ไปฉีดน้ำหอมวนไป แต่ห้ามถูนะ เดี๋ยวตีตาย! 

  ถ้าจะให้เริ่ด เลือกซื้อน้ำหอมเป็นเซ็ตที่มีกลิ่นเดียวกันสิคะ ปังสุด!

   

  ดูแล 'เส้นผม' ให้หอมสะอาด


  หลังจากกิจกรรมหนักหน่วง และฝุ่นควันที่ต้องเจอระหว่างวัน ถ้าสาวๆ คนไหนกลับบ้านปุ๊บหัวถึงหมอนปั๊บ เราจะหยิกให้น่องเขียวเลยนะคะ! นอกจากผิวตัวจะหอมแล้ว เส้นผมก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องรักษาความสะอาดให้หอมสดชื่นอยู่เสมอ ถ้าปล่อยให้เหงื่อและสิ่งสกปรกอุดตันมากๆ เข้า อาจเกิดรังแคหรือกลิ่นเหม็นได้นะคะ วิธีการก็แสนง่ายค่ะ เพียงแค่สาวๆ ต้องสระผมให้ถูกวิธีเท่านั้นเอง

  เริ่มจากการล้างผมด้วยน้ำเปล่าก่อนหนึ่งรอบ เพื่อล้างสิ่งสกปรกออกไปก่อน จากนั้นค่อยสระด้วยแชมพู ใช้ครีมนวดผมแค่บริเวณปลายผมที่แห้งเสีย เพราะจะช่วยลดความมันบริเวณหนังศีรษะ และที่สำคัญอย่าใช้น้ำอุ่นจัดๆ ในการสระผม เพราะจะทำให้ผมขาดร่วงมากกว่าปกติค่ะ ถ้าอยากให้หอมจัดเต็มก็ลองหา Hair Mist กลิ่นหอมๆ มาฉีดระหว่างวันก็ได้ เป็นไงคะซิส ง่ายซะยิ่งกว่าง่าย กลับบ้านไปวันนี้ลองดูเลยนะ

  ให้ความสำคัญ กับ 'สิ่งสกปรกที่มองไม่เห็น' ด้วยนะ


  เสื้อผ้าก็เป็นสิ่งที่อยู่ติดตัวเราตลอดเวลา ไม่ต่างจากผิวหนังเลยนะคะ เพราะฉะนั้น การที่สาวๆ รักษาความสะอาดของเสื้อผ้าก็เหมือนรักษาความหอมสะอาดของกลิ่นตัวไว้ได้ด้วยเหมือนกัน หลายคนอาจจะเริ่มเถียงในใจ ก็ซักผ้าอยู่ทุกวันแล้วนี่ จะวอรี่อะไรมากมาย แหม! ซิสคะ ผงซักฟอกหรือน้ำยาปรับผ้านุ่มเนี่ย ก็เป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจนะคะ เคยไหม ที่บางครั้งเสื้อผ้าที่เราซัก มองด้วยตาเปล่าก็ว่าสะอาดแล้วนะ แต่พอใส่ได้แค่แป๊บเดียวทำไมถึงมีกลิ่นเหม็น ไม่หอมสดชื่นเหมือนตอนซักใหม่ๆ แล้ว! ก็เพราะจริงๆ ยังมีแบคทีเรียเจ้าตัวการร้ายก่อกลิ่นอับซ่อนตัวอยู่ เรื่องใหญ่รึยังล่ะทีนี้!

  แถมอากาศบ้านเราสาวๆ ก็เห็นใช่ไหมคะ ว่าเดี๋ยวก็ดีเดี๋ยวก็ร้าย ฝนจะเทลงมาตอนไหนก็ได้ทั้งนั้น ( ชั้นเคยต้องวิ่งตากฝนไป bts กลางฤดูร้อนมาแล้ว ชั้นรู้ดี!! ) ถ้าวันไหนฤกษ์ไม่งามยามไม่ดี สาวๆ เพิ่งตากผ้า แต่อากาศดันครึ้ม ไม่มีแดดขึ้นมา รับรองว่าผ้าทั้งราวเหม็นอับสุดๆ ค่ะ โอ้โห ทั้งกลิ่นเอย ทั้งเชื้อโรคที่มองไม่เห็นเอย แล้วอย่างนี้จะไปเอาความมั่นใจมาจากไหนคะซิส ฮือ


  เราเลยอยากให้สาวๆ เลือกผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ครอบคลุมปัญหาเหล่านี้ เอาไว้เป็นตัวช่วยในการจัดการผ้าให้มีกลิ่นหอม และมั่นใจได้ถึงความสะอาด ก็เรามันสาวสาย #เพิ่งหัดเป็นแม่บ้าน2018 อะ ให้ทำไง ถ้าเลือกไม่ถูกก็มาเลยค่ะ เราหาไอเทมมาแนะนำให้แล้ว

  นั่นคือ ผลิตภัณฑ์ Pao Silver Nano Xpert ที่มีเทคโนโลยี “ซิลเวอร์ นาโน” จัดการสิ่งสกปรกที่มองไม่เห็น ต้นเหตุของกลิ่นอับได้ ที่เก่งได้ขนาดนี้เพราะเจ้าซิลเวอร์ นาโน มีขนาดเล็กมาก เลยลงลึกทำความสะอาดได้ถึงเส้นใย ขจัดเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุหลักของกลิ่นอับได้จริงๆ แถมยังมี “แคปซูลน้ำหอม” ที่จะกระจายความหอมทุกครั้งที่สัมผัส ให้กลิ่นหอมยาวนานเวลาสวมใส่อีกด้วย ตรงนี้แหละค่ะที่เราคิดว่าสาวๆ ต้องเลิฟ!

  แถมแพ็กเกจจิ้งยังเป็นถุงแบบ Zip Lock เปิดง่าย เก็บไว้ใช้สะดวก ไม่ต้องเทแบ่งใส่ขวด ใส่กล่อง หรือใช้ที่หนีบถุงให้ยุ่งยากด้วย เป็นยังไงล่ะคะ ไอเทมตัวเด็ดตัวนี้ จากนี้สาวๆ จะตากผ้าในที่ร่ม ไม่มีแดด ฝนตก หรือเจอสิ่งสกปรกยังไงก็เชิดได้เลยจ้า วันรุ่งขึ้นมีเสื้อผ้าหอมๆ ใส่เต็มตู้แน่นอน!

  พก 'ไอเทมช่วยชีวิต' ไว้ตลอด อย่าให้ขาด!


  ในวันๆ นึงเนี่ย เราไม่รู้ใช่ไหมล่ะคะว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง อาจจะมีเหตุสุดวิสัยที่ทำให้สาวๆ ขาดความมั่นใจ และต้องการเพิ่มกลิ่นหอมระหว่างวัน เพราะฉะนั้นแนะนำให้ทำ 'ถุงกู้ชีพ' ติดตัวไว้ตลอดเวลาค่ะ ซึ่งของข้างในจะมีอะไรบ้าง ก็แล้วแต่สาวๆ จะจัดการเลย แต่เดี๋ยวเราจะลองคิดเล่นๆ ให้นะคะ ว่าควรจะต้องพกอะไรบ้าง

  น้ำหอมแห้ง อันเล็กพกพาง่าย ถ้ากลัวว่าพกขวดใหญ่ที่เป็นของเหลวแล้วจะหกเลอะเทอะ ( หรือถ้าแตกก็มีกรี๊ดล่ะงานนี้ ) สเปรย์ดับกลิ่นเท้า สำหรับสายลุยที่ต้องใส่รองเท้าเดินตะลอนๆ ทั้งวัน เวลาถอดรองเท้ามาคนข้างๆ จะได้ไม่ผงะนะจ๊ะ หมากฝรั่ง ลูกอม สวยแต่รูป ปากไม่หอมเนี่ย มันก็ไม่ไหวอย่างแรงนะซิส พกไว้เพิ่มความสดชื่นของลมหายใจเราเถอะค่ะ Hair Mist อันนี้เหมาะกับสาวๆ สายกินมากเวอร์! เผื่อมีนัดเดทกับหนุ่มๆ แต่ดันแวะกินเนื้อย่างเกาหลีก่อนไป เอาออกมาฉีดวนไปเลยค่ะ ก่อนผู้จะดมหัวแล้วร้องยี๋!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe