4เหตุผลทำไมผู้ชายหลายคนไม่จีบผู้หญิงสวย
1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

4 เหตุผล ทำไมผู้ชายหลายคน “ไม่จีบผู้หญิงสวย”

หน้าตาก็สวย ดูดีที่สุดในกลุ่ม แต่เพื่อนๆ ของเธอทุกคนมีแฟนกันไปหมดแล้ว ทำไมเธอถึงไม่เลือกคบใครสักคนล่ะ?


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เพราะเธอนั้นมี " มาตรฐานสูง "

  • 2. หนุ่มๆ ไม่กล้าจีบ เพราะคิดว่าเธอนั้นเหมือนสิ่งที่เลอค่าเกินไป

  • 3. เพราะความ " รวยอารมณ์ขัน " ของเธอ!

  • 4. เธอสวย แต่เธอไม่มี " เสน่ห์ "

   
  ในบรรดากลุ่มเพื่อนสาวหรือเพื่อนในชั้นเรียน ( ที่เป็นหญิงแท้ ) มักจะมี 1-2 คนที่สวยโดดเด่นกว่าเพื่อน ชนิดที่เรียกว่าสวยหยาดฟ้ามาดินก็ไม่ปาน แต่ทำไม...เพื่อนสาวคนนี้ถึงยังไม่มีแฟนเป็นตัวเป็นตนสักทีนะ หรือบางทีเจ้าหล่อนก็มีแฟนช้ากว่าใครเพื่อน เรามาดูกันดีกว่าว่าทำไมมันถึงเป็นแบบนั้นน้า 
   

  1. เพราะเธอนั้นมี " มาตรฐานสูง "

  ด้วยความที่เธอนั้นเป็นสาวสวย จึงไม่แปลกที่จะมีชายหนุ่มมากหน้าหลายตาหมายปอง หวังแจกขนมจีบเพื่อคว้าเธอมาเป็นแฟนกันเป็นแถวๆ แต่ด้วยความ " สวย " นี่แหละ ทำให้เธอมีความเป็นอภิสิทธิ์ชนเหนือผู้หญิงคนอื่น เพราะเธอ " เลือกได้ " ผู้ชายที่หน้าตาบ้านๆ ฐานะทางครอบครัวหรือสังคมไม่ได้โดดเด่นอะไร โอกาสที่จะได้เป็นแฟนของเธอนั้นจึงอาจจะยากสักหน่อย เพราะบางคนอาจมองเรื่อง " ความเหมาะสม " มาก่อน " ความรัก " ก็เป็นได้
   

  2. หนุ่มๆ ไม่กล้าจีบ เพราะคิดว่าเธอนั้นเหมือนสิ่งที่เลอค่าเกินไป

  เพราะความ " สวย " นี่แหละค่ะ ผู้ชายบางคนอาจจะชอบเธอที่รูปร่างหน้าตา แต่ที่เขาไม่กล้าจีบ เพราะคิดว่าเขาคงจะต้องมี " คู่แข่ง " มากหน้าหลายตา จึงไม่กล้าเสี่ยงจะมาคุยมาจีบเธอ ที่ทำได้ คงเป็นได้แค่แฟนคลับหรือชายหนุ่มผู้แสนดีที่คอยมองเธอห่างๆ อย่างห่วงๆ  เท่านั้น
  เอ่อ...อันนี้อยากถามหนุ่มๆ มาก ถ้าไม่ลองชิงชัย ลงสนามดู นายจะรู้ผลได้ยังไงเล่า?!   
   

  3. เพราะความ " รวยอารมณ์ขัน " ของเธอ!

  ในชีวิตจริงก็มีให้เห็นกันเยอะนะคะ ผู้หญิงที่หน้าตาสวย รูปร่างหน้าตาดี ใครๆ ก็ชม แต่เธอดันเป็นคนรวย " อารมณ์ขัน " มากไปหน่อย ชอบทำอะไรรั่วๆ ปล่อยมุกฮาๆ ให้เพื่อนๆ ให้เฮฮาปาจิงโกะกัน จะเล่นมุกที่มันทะลึ่งตึงตังก็ไม่อายใคร ไม่ว่าจะกับเพื่อนผู้หญิงหรือผู้ชาย จริงๆ มันก็เป็นเรื่องดีนะคะ แต่เพื่อนชายของเธอที่รับรู้ถึงความรั่วนั้น เขาอาจจะไม่ได้มองเธอเป็นผู้หญิงไปแล้วก็ได้ อาจจะแค่มองว่าเป็นเพื่อนสนิทที่ไปไหนไปกัน เฮฮาได้ตลอด ยังไงทำอะไรๆ ให้มันพอดีๆ น่าจะโอเคกว่านะคะ
   

  4. เธอสวย แต่เธอไม่มี " เสน่ห์ "

  ไม่เถียงหรอกค่ะว่าผู้หญิงบางคนนั้นสวยมากๆ แต่ทำไมเธอดูไม่มีเสน่ห์เอาซะเลย ทำตัวจืดชืด ไม่มีชีวิตชีวา หรือเพราะว่าที่จริงเธอไม่เคยคิดว่าตัวเธอเองนั้น " สวย " จึงยิ่งทำตัวให้ไม่สวยเจ้าไปกันใหญ่ เพื่อนสาวของใครเป็นแบบนี้ ลองกระแซะบอกเพื่อนบ้างนะคะ ให้เพื่อนลองหันมาแต่งตัว แต่งหน้า แปลงโฉมบ้าง วัยสาวทั้งที อย่ามัวทำตัวเป็นยัยแก่นั่งถักไหมพรมอยู่เลย แสดงความสวยของเธอออกมาให้ประจักษ์แก่สวยตาหนุ่มๆ กันเถอะ!!!
   
  เป็นไงกันบ้างคะสาวๆ เพื่อนใคร พี่ใคร น้องใครเป็นแบบนี้กันบ้าง บางคนอาจเป็นคนสวยที่เปลี่ยนคู่ควงได้ไม่ซ้ำคน แต่ก็ไม่เคยลงเอยกับใครเป็นจริงเป็นจังสักที หรือบางก็โชคดีมากๆ เป็นคนสวยที่มีแฟนหล่อจนเพื่อนๆ ต้องอิจฉา แต่บางคนนี่อาจจะโชคร้าย เป็นสาวสวยผู้โดดเดี่ยว เป็นโสดมานานแสนนาน ประหนึ่งว่าเป็นเจ้าหญิงบนหอคอย รอเวลาเพื่อพบพานกับเจ้าชายหนุ่มก็ไม่ปาน

  ยังไงก็แล้วแต่ เราก็ไม่ได้หมายความว่าการอยู่เป็นโสดนั้นจะไม่ใช่เรื่องดีนะ แต่ละคนย่อมมีแนวทางการดำเนินชีวิตที่แตกต่างกันไป ความรักก็เช่นกัน ไม่ต้องไปไขว่คว้า สักวันหนึ่ง โชคชะตาจะนำพามันมาเอง โชคดีนะคะสาวสวยชาว Sistacafe ทุกคน :)
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe