Articles etc
อื่น ๆ

สุดยอดเครื่องดูดฝุ่นที่ต้องมีติดบ้าน ใช้งาน ถึงกับติดใจ

สวัสดีค่ะ ขอแนะนำตัวก่อนว่าไม่ได้เป็นแม่บ้านและเก่งในการทำความสะอาด ส่วนตัวเราเพึ่งจบมหาลัยเข้ามาทำงานในกรุงเทพได้ไม่นาน เลยต้องพักอยู่หอพักอยู่คนเดียว แต่ไอเทมนี้ช่วยได้จริงๆ ค่ะ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down
1517327994 16


สวัสดีค่ะ ขอแนะนำตัวก่อนว่าไม่ได้เป็นแม่บ้านและเก่งในการทำความสะอาด ส่วนตัวเราเพิ่งจบมหาลัย เข้ามาทำงานในกรุงเทพได้ไม่นาน เลยต้องพักอยู่หอพักอยู่คนเดียว ส่วนการทำงานเราเป็นกราฟฟิคดีไซเนอร์ของบริษัทแห่งหนึ่ง ส่วนตัวไม่ค่อยมีเวลาที่จะทำงานบ้าน เวลาที่มีก็จะเป็นช่วงเวลากลางคืน กลางวันก็ออกไปทำงาน เรื่องที่ต้องทำงานส่วนตัวก็จะต้องเอามาทำหลังเลิกงานเช่นงานบ้านนี้แหละค่ะ


เมื่อวันก่อนบังเอิญไปเจอเครื่องดูดฝุ่นยี่ห้อ Dyson คือมันรูปร่างหน้าตาแปลกๆ เค้าเคลมมาว่าเบาทั้งเสียงและขนาด อีกทั้งแรงดูดมหาศาล ที่สำคัญเป็นเครื่องดูดฝุ่นไร้สายจ้า แค่เสียบชาร์จ อีกทั้งมันยันมีตัวกรองฝุ่นในการทำความสะอาดอีก คุณแม่ที่น่ารักเลยจัดมาให้ 1 เครื่องเต็มๆ เพื่อเพิ่มสกิลความเป็นแม่บ้านนี้


มาเริ่มกันค่ะ


แถ่นแท้นนนน นี่ก็คือห้องของเราเอง ( กรุงเทพควันและฝุ่นมากมายจริงๆ ค่ะ บวกกับการเป็นสาวน้อยผมยาว จึงไม่ต้องถามถึงอาการผมร่วง )

1517328048 1


โอ้โหหห สะพรึงกับอุปกรณ์มากก ไม่รู้เลยว่าต้องหยิบชิ้นไหนมาทำอะไรก่อน ดีที่ดันเหลือบไปเห็นคู่มือพอดีสบายใจเลยงานนี้ ในคู่มือก็บอกวิธีการใช้คร่าวๆ กับลักษณะอุปกรณ์ การเก็บรักษา 


1517328141 2


ก็ลองเอามาต่อๆดู ฟีลเหมือนนั่งต่อเลโก้ยังไงยังงั้นเลยอ่ะ คืออุปกรณ์เค้ามีส่วนข้อต่อที่ อุปกรณ์แต่ล่ะตัวสามารถเชื่อมต่อกันได้เพิ่มฟังก์ชั่นเก๋ๆ ไปอีกกกกกกก


1517328215 3


ก็ขอเริ่มที่พื้นห้องก่อนเลย
คือวิธีการใช้จะมีที่กดอยู่ที่ตัวเครื่อง แค่กดตอนกำลังจะดูดฝุ่น เครื่องก็จะทำงาน มีระดับความแรง 2 ระดับคือเบากับแรง เอาจริงๆ แค่ระดับเบาก็แรงดูดมหาศาลแล้ว ส่วนท่อต่อยาวๆ สีส้มนี้คือสามารถทำให้ซุกไซ้ใต้โซฟาได้ดีจริงๆ  


คือเสียงมันไม่ได้ดังเลยเพราะปกติจะไม่ดูดฝุ่นตอนกลางคืนเพราะเสียงมันดัง แต่เครื่องนี้เสียงเบากว่าปกติมาก เลยทำให้เสียงไม่ไปรบกวนเพื่อนข้างห้องได้ อีกอย่างแอบสังเกตตรงหัวดูดฝุ่นจะมีแถบผ้าแดงๆ คือเวลาเราดูดฝุ่นก็เหมือนกับถูห้องไปในตัวเลยอ่ะ


1517328318 4


มาลองเปลี่ยนหัวกันบ้าง~ ~ ~ 

ก็เลือกเอาขนาดเล็กลงเพื่อจะได้ทำความสะอาดซอกซอยได้อย่างทั่วถึง 

1517328444 5


ตัวนี้คือดี แบบท่อมันจะง้อโค้งได้ ทำให้สามารถบังคับทิศทางการทำความสะอาดได้ตรงจุดขึ้นได้จริงๆ นี่ก็จัดหลังทีวีไปเลยจ้าาาาา ฝุ่นนี้หายเกลี้ยง จากปกติเมื่อก่อนเอาที่ปัดฝุ่นปัดเอา


1517328512 6


ดูฟังก์ชั่นหัวดูดซะก่อนนน เยอะแยะไปหมดดดดด ยืดขยายได้ตามใจสั่งจริงๆ


1517328611 7


หัวดูดฝุ่น นอกจากจะช่วยปัดฝุ่นให้ออกจากสิ่งของแล้ว ตัวเครื่องก็จะดูดฝุ่นเข้าไปเก็บไว้ในถังกรองของมัน ทำให้ฝุ่นที่ปัดไปนั้นไม่กระจายเลยจ้าาาา แถมสะอาดสุดๆ ด้วย


1517328676 8


เริ่มสนุก
ก็เริ่มเปลี่ยนหัวไปมา หัวดูดอันนี้ลองไปดูพวกซอกของโซฟา ซอกของห้อง แบบในจุดที่ไม่กวาดหรือที่ปัดฝุ่นทำไม่ได้ แต่ Dyson ทำได้!!!!


1517328742 9


ตอนแรกก็นั่งคิดอยู่ว่าเจ้านี้มันทำอะไรได้บ้าง พอเอามาจับๆดัดๆ ขุ่นพระ!! มันสามารถปรับงอโค้งได้

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe