5วิธีแก้SmellyHairSyndromeภาวะผมเหม็นที่เป็นปัญหาระดับชาติ
Articles hair
ผม

5 วิธีแก้ 'Smelly Hair Syndrome ภาวะผมเหม็น' ที่เป็นปัญหาระดับชาติ!

ผมเหม็นแบบนี้! ผู้ชายคนไหนก็หนีจ้า ได้เวลาแก้ปัญหา...หาทางออกให้ ' ผมหอม ' ตล๊อดตลอดกันแล้วค่าาา #RejoiceThailand #RejoicePerfumeShampoo #RejoicePerfumeSmooth


» » - - » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. หมักผมด้วย ' น้ำมะนาว ' 20 นาที! ผมสวยดี ไม่มีมันเยิ้ม

  • 2. ' 40 องศา ' อุณหภูมินี้ที่ใช่เลย

  • 3. เลือกใช้ ' แชมพูน้ำหอม ' ไอเทมน้องใหม่...ครั้งแรกในประเทศไทย!

  • 4. เป่าผมให้แห้งสนิท! ทุกครั้งหลังการสระ

  • 5. ล้างทำความสะอาด ' หวีแปรง ' อย่างสม่ำเสมอ


  ผมเหม็นเร็วบ่อย ๆ แบบนี้! มันไม่ชิคเลยนะคะซิส เพราะ เพื่อน ๆ อาจจะกำลังเผชิญกับภาวะที่ไม่เคยคาดคิดอย่าง ‘ Smelly Hair Syndrome หรือ ภาวะผมเหม็น ’ ซึ่งเกิดจากต่อมไขมันและต่อมเหงื่อมีการผลิตออกมามากเกินไป ทำให้เส้นผมเกิดความมันง่าย ดึงดูดสิ่งสกปรกและกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีในเรื่องของการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมน ความเครียด และ ผู้ป่วยที่มีผลข้างเคียงของโรคเซ็บเดิร์ม ( ผื่นผิวหนังศีรษะอักเสบ ) นี่แหละค่ะ สาเหตุหลัก ๆ ของ ‘ ภาวะผมเหม็น ’ ที่ทำให้หลายคนเสียเซลฟ์และขาดความมั่นใจ TT


  บอกเลยงานนี้มีความดราม่าแบบเศร้า ๆ เนื่องจาก ‘ ภาวะผมเหม็น ’ ของเรายังคงตามติดเวลาไปเปิดตี้ที่ร้านชาบูหมูกระทะ โอ๊ยสังคมคะ! ลิญท์ ก็อยาก Enjoy Eating แบบผมสวย ๆ หอม ๆ บ้างอะไรบ้าง ก็เลยต้องมาตาม 5 วิธีแก้  ' ภาวะผมเหม็น ' ที่เป็นปัญหาระดับชาติ! ให้ผมเหม็นหายขาด! สะบัดบ็อบผมหอมฟาด ๆ หน้าร้านชาบูหมูกระทะกันไปเล้ยยย


  1. หมักผมด้วย ' น้ำมะนาว ' 20 นาที! ผมสวยดี ไม่มีมันเยิ้ม


  เรามาเริ่ม กำจัดความมันและกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ บนหนังศีรษะและเส้นผมกันก่อน ด้วยการนำ น้ำมะนาว ผสมให้เข้ากันกับน้ำสะอาด แล้วค่อย ๆ ใช้แผ่นสำลีชุบเช็ดไปตามบริเวณต่าง ๆ ให้ทั่วหัว เริ่มตั้งแต่โคนผมจรดปลายผม เน้นในส่วนของผมบริเวณด้านหน้าตรงหน้าผาก และ ตามกรอบหน้า เพราะเป็นจุดที่มีความมันมากและอาจก่อให้เกิดสิวบริเวณใบหน้าได้ง่าย นอกจากนี้ น้ำมะนาวยังช่วยบำรุงเส้นผมให้มีความแข็งแรงมากขึ้นลดการแตกปลายของเส้นผม ได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ 

  2. ' 40 องศา ' อุณหภูมินี้ที่ใช่เลย


  หลังจากที่เพื่อน ๆ หมักผมด้วย ‘ น้ำมะนาว ’ เสร็จเรียบร้อยแล้ว เราก็จะมาเริ่มทำการสระผมให้ถูกวิธีด้วยการเลือกใช้  ‘ อุณหภูมิน้ำ ’ ที่เหมาะสมคือ 40 องศา เรียกได้ว่าเป็นอุณหภูมิที่ไม่ร้อนและไม่เย็นจนเกินไป อุณหภูมิความอุ่นที่ได้จะ ช่วยทำให้ปริมาณความมันบนหนังศีรษะลดลง ชำระล้างความมันออกได้ง่ายกว่าน้ำอุณหภูมิอื่น ๆ แถมการดึงดูดสิ่งสกปรกหรือกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ กับเส้นผมก็ลดลงตามไปด้วยนั่นเองค่าาา
   

  3. เลือกใช้ ' แชมพูน้ำหอม ' ไอเทมน้องใหม่...ครั้งแรกในประเทศไทย!


  *** ไฮไลท์เน้น ๆ ' Rejoice Perfume Shampoo ' เป็นไอเทมที่มีความเด็ดมาก กราบความ #แชมพูน้ำหอม ที่ให้กลิ่นหอมยาวนานถึง 3 ระดับกับ 2 สูตรใหม่! ที่ต้องถูกใจเพื่อน ๆ แน่นอน เรามาลองดูกันดีกว่าว่ามีกลิ่นอะไรบ้างที่น่าลองใช้ >//<


   1. สูตร Perfume Smooth เพื่อผมหอม นุ่มสลวย กลิ่นแรกจะเป็น กลิ่นอิงลิชแพร์ เรดเบอร์รี่ ดอกมูเกท์ กลิ่นหลักจะเป็น ดอกพีโอนี ดอกเฟรนซ์การ์ดิเนีย ดอกฟรีเซีย และ กลิ่นท้ายจะเป็น แอปริคอท มัสก์ และ แอมเบอร์

  2. สูตร Perfume Fresh เพื่อผมหอม นุ่มสลวย และ ปกป้องจากรังแค กลิ่นแรกจะเป็น เบอร์กามอท มารีน แอลดีไฮด์ กลิ่นหลักจะเป็นดอกลิลลี่ ดอกลาเวนเดอร์ ดอกพีโอนี และ กลิ่นท้ายจะเป็นพลัม วูด และ มัสก์


  ซึ่ง สเต็ปการเผยกลิ่นหอมยาวนานถึง 3 ระดับ เพื่อน ๆ สามารถสัมผัสความหอมได้ตั้งแต่ตอนสระผมเสร็จ กับ กลิ่นแรก และ เมื่อพอเวลาผ่านไปได้สักพัก กลิ่นหลัก ก็จะเข้ามาให้ความหอมอย่างต่อเนื่อง และ ตามมาด้วย กลิ่นท้าย ที่ให้ความผมห้อมหอมแบบประทับใจ ซึ่งทั้งนี้การเปลี่ยนกลิ่นความหอมในแต่ละระดับก็ขึ้นอยู่กับช่วงระยะเวลา และ การระเหยของน้ำหอมด้วยนะคะ มีความดีงามมากเลยใช่มั้ยล่ะ สระผมครั้งเดียว แต่เปลี่ยนความหอมได้ถึง 3 ระดับ! อ่ะ ๆ อยากลองใช้กันแล้วล่ะซิ ผมหอมได้ตลอดวันแบบนี้ ไอเทมดี๊ดีย์ใคร ๆ ก็อยากใช้ > // <  กรี๊ดดด! และไอเทมที่ลิญท์รอคอยก็มาถึงค่าาา กับ ' แชมพูน้ำหอม ' ซึ่งเป็นอะไรที่ ฮิตฮอตมากในประเทศเกาหลีและญี่ปุ่น ที่ขุ่นสาว ๆ เขานิยมใช้กันในวันที่ไปเจอหนุ่ม ๆ ให้ผมหอมฟุ้งจนผู้หลงไปเลยค่าาา และ อีกหนึ่งข้อดีที่ต้องใช้ไอเทมนี้เพื่อความผมหอมน้านนาน กลบกลิ่นต่าง ๆ ถ้าหากผู้เกิดอยากพาไปสายบุฟเฟ่ต์ เฮ้เฮ! กับ ชาบู ปิ้งย่าง บอกเลยว่าขุ่นสาว ๆ เกาหลีญี่ปุ่นเขาก็บ่ยั่น เนี่ยแหละค่ะ คือ เหตุผลที่แชมพูธรรมดา ๆ ทำไม่ได้ ลิญท์อยากใช้มากกกแบบทนไม่ไหว แต่จะให้บินไปไกลถึงแดนกิมจิหรือแดนปลาดิบก็คงต้องนั่งร้องไห้ T____T

  Rejoice เขาเลยจัดให้! ครั้งแรกในประเทศไทย! กับ แชมพูน้ำหอม 2 สูตรใหม่! ที่สามารถปรับเปลี่ยนกลิ่นได้หอมยาวนานถึง 3 ระดับ และสูตรที่ลิญท์เลือกใช้ก็นี่เลยค่ะ Rejoice Perfume Shampoo สูตร Perfume Smooth กลิ่นหอมจากดอกพีโอนี เพื่อผมหอมนุ่มสลวย เรามาพิสูจน์พร้อมกันดีกว่าว่าไอเทมนี้จะหอมจริงหรือมั่วชัวร์หรือไม่! ตามลิญท์มาดู How to ใกล้ ๆ ด้านนี้เลยค่าาา 


  ส่งต่อ! ความรู้สึกหลังใช้ : บอกก่อนเลยว่าลิญท์เลือกใช้ สูตร Perfume Smooth แล้วไม่ผิดหวังจริง ๆ ค่ะ อันดับแรกเลยคือกลิ่นมีความหอมหวานมาก ๆ รู้สึกว่ามีความสบายผ่อนคลายตั้งแต่เปิดใช้ แล้วยิ่งตอนชโลมเนื้อแชมพูลงบนเส้นผม คือมีการนวดและสระไปได้สักพักกลิ่นหอมจากดอกพีโอนีก็ค่อย ๆ เริ่มกระจายตัวแบบ โอ้ววว หอมฟุ้งมากอ่าาา นี่เราอยู่ห้องอาบน้ำที่บ้านหรือร้านสปาผมกันแน่เนี่ยทำไมบรรยากาศมันถึง Feel Good แบบนี้ ฟองโฟมค่อนข้างเยอะเรียกได้ว่าสร้างบรรยากาศในการสระผมให้สนุกไปอีกค่าาา

  และ พอถึงขั้นตอนการชโลมครีมนวดผม บอกเลยว่ามีความนุ่มลื่นมาก ๆ เหมือนเคลือบเส้นผมที่เคยแห้งกรอบไม่มีน้ำหนักของลิญท์ให้ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น ฟื้นฟูความผมหอมนุ่มสลวยให้กลับมาหาลิญท์ได้อีกครั้ง อยากจะกระซิบบอกว่าไอเทมนี้ถึงจะมีฟองโฟมนุ่มเยอะ แต่ก็ล้างออกง่ายมาก ๆ นะจ๊ะ อ่อนโยนสำหรับผู้ที่แพ้ง่ายเลยล่ะ เพราะ ส่วนผสมของน้ำหอมที่ใช้ ได้รับการสร้างสรรค์มาอย่างดีจากผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำหอมระดับโลก พูดเลยว่าหลังจากสระผมเสร็จผมเพื่อน ๆ จะห้อมหอม สะอ้าดสะอาด แบบม้ากมากจนให้คะแนนเต็ม 10 10 10 วนไปเลยค่าาา 


  ความพีคมันอยู่ตรงนี้! คือ เวลาผมแห้งสนิทแล้วนางมีความหอมมาก โอ๊ยยย มีความเป็นบ้าอยู่นิด ๆ นั่งจิกดมผมตัวเองอยู่ทั้งวัน ก็มันเปลี่ยนกลิ่นไปเรื่อย ๆ แบบ 3 กลิ่นในหนึ่งวัน จนข้ามไปอีกวันกลิ่นก็ยังติดทนอยู่เลยอ่า ชอบบ! เลิฟเวอร์ #ไอเทมนี้น้องหวงหนักมากจ้ะพี่จ๋าาา 

  4. เป่าผมให้แห้งสนิท! ทุกครั้งหลังการสระ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe