9ข้อคิดดีๆเรื่องความรักจากผู้หญิงเก่งทั่วโลก
Articles love2
ความรัก

9 ข้อคิดดีๆเรื่องความรัก จากผู้หญิงเก่งทั่วโลก

อยากรู้ไหมว่า เหล่าผู้หญิงเก่ง ฉลาด มีอิทธิพลและชื่อเสียงจากทั่วโลกว่ามีแนวคิด เรียนรู้ที่จะ " รักตัวเอง " อย่างไร คำพูดจากพวกเขาบางประโยคอาจเปลี่ยนชีวิตเธอไปตลอดกาลก็ได้ *_*


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Tina Fey ( ผู้เขียนบทภาพยนตร์วัยรุ่นชื่อดัง Mean Girls )

  • 2. America Ferreira ( นักแสดงซีรี่ย์ฝรั่งสุดฮิต Ugly Betty )

  • 3. Oprah Winfrey ( พิธีกรรายการโทรทัศน์ชื่อดังชาวอเมริกัน )

  • 4. Kelly Clarkson ( นักร้องที่ชนะการประกวดจากรายการ American Idol ซีซั่นแรก )

  • 5. Beyoncé Knowles ( นักร้องชื่อดัง )

  • 6. J. K. Rowling ( นักเขียนวรรณกรรมเยาวชนชื่อดัง Harry Potter )

  • 7. Rihanna ( นักร้องชื่อดัง )

  • 8. Michelle Obama ( สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของอเมริกา )

  • 9. Jennifer Lawrence ( นักแสดงสาวชาวอเมริกัน )

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สาวซิสต้าที่กำลังอกหัก รักคุด ตุ๊ดเมิน เหงาจนอยากสละโสดกับใครสักคน ( แต่ก็ยังหาคนลงเอยด้วยไม่ได้สักที ) หรือบางคนก็มัวแต่วิ่งตามหนุ่มที่ไม่เคยแคร์เธอเลย เอาใจใส่ ทุ่มเทให้เขาจนหมดหน้าตัก แต่สุดท้ายสิ่งที่ได้รับกลับมาคือ " เธอไม่ใช่สำหรับเราอ่ะ " งานดราม่าก็มา น้ำตาก็ไหลรัวๆ ฟังเพลงเศร้าจนเกือบจะกรีดข้อมือตามละ ฮือ 

  หยุดก่อนค่ะสาวๆ! อย่าทำอะไรบ๊องๆ แบบนั้นเป็นอันขาด ชีวิตของเรามีค่าเกินกว่าจะเสียไปเพราะผู้ชายคนเดียว เขาไม่ได้มีค่าขนาดนั้น จงเข้มแข็งและอ่านบทความคำคมให้ " รักตัวเอง " จากเหล่าผู้หญิงเก่งจากหลากหลายสาขาอาชีพกันดีกว่า มีทั้งนักแสดง พิธีกร นักร้อง เซเลบต่างๆ บางประโยคอาจทำให้เธอกลับมาฉุกคิด เปลี่ยนชีวิตของเธอไปเลยก็ได้ ไปอ่านกันได้เลยค่ะ
   

  1. Tina Fey ( ผู้เขียนบทภาพยนตร์วัยรุ่นชื่อดัง Mean Girls )

  >> " จะทำอะไรก็ทำเถอะ ไม่ต้องสนใจว่าใครจะชอบหรือเปล่า "


  >> " ถ้าคุณรู้สึกว่าตัวเองขี้เหร่ จำกฎที่สำคัญที่สุดของความสวยไว้ว่า " แล้วใครสนใจกันล่ะ " ( ทุกคนมีความงามของตัวเองค่ะ ) "


  >>  " ฉันขอให้คำแนะนำกับสาวออฟฟิศทั้งหลายนะคะว่า ถ้าต้องเผชิญหน้ากับปัญหาเหยียดเพศ เหยียดอายุ เหยียดรูปลักษณ์ภายนอก หรือแม้แต่เหยียดศาสนา จงถามคำถามกับตัวเองว่า " คนที่เหยียดเรา เขามีค่าให้เราไปเสียเวลาด้วยไหม " ถ้าคำตอบคือไม่ ก็เมินซะ แล้วใช้ชีวิตต่อไป กำลังกายและใจของคุณมีค่ามากกว่าจะไปยุ่งกับคนแย่ๆ พวกนั้น ถ้าคุณได้ขึ้นตำแหน่งหัวหน้าเมื่อไหร่ ก็อย่ารับคนที่ทัศนคติแย่ เหวี่ยงใส่คนอื่นเป็นอันขาด "

   

  2. America Ferreira ( นักแสดงซีรี่ย์ฝรั่งสุดฮิต Ugly Betty )

  >> " ฉันเสียเวลาไปกับการลดน้ำหนัก ไดเอทมานานเท่าไหร่แล้วเนี่ย แล้วดูรูปร่างฉันสิ ( เธอหมายความว่า ไม่ว่าอย่างไรโครงสร้างร่างกายที่ใหญ่ของเธอ ก็ไม่สามารถทำให้เธอมีหุ่นเพรียวบางเป็นนางแบบได้ ) ลองใช้เวลาและความสามารถของคุณมานั่งคิดดีกว่าว่า ' ฉันจะทำอะไรให้โลกนี้ได้บ้าง ' แล้วหยุดวิตกจริตเรื่องหุ่นและสัดส่วนของตัวเองสักที " 
   

  3. Oprah Winfrey ( พิธีกรรายการโทรทัศน์ชื่อดังชาวอเมริกัน )

  >> " ฉันเชื่อว่าแต่ละคนมี ' สัญชาตญาณส่วนตัว ' ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะเหมือนลายนิ้วมือเลยล่ะ และนั่นคือวิธีที่ดีที่สุดในการค้นว่าว่า คุณชอบอะไรมากที่สุด และหาวิธีที่จะส่งมอบสิ่งนั้นให้ผู้อื่นในรูปแบบต่างๆ เช่น การบริการ ตั้งใจทำงาน ปล่อยให้พลังงานของจักรวาลช่วยบันดาลให้คุณประสบความสำเร็จ


  >> " การเห็นคุณค่าในตัวเอง มาจากการที่เราสามารถนิยามความหมายของ " โลก " ในมุมมองของตัวเอง และปฏิเสธการตัดสินโลก ( แบบผิดๆ ) ของผู้อื่น

   

  4. Kelly Clarkson ( นักร้องที่ชนะการประกวดจากรายการ American Idol ซีซั่นแรก )

  >> " ไม่ว่าเมื่อไหร่ที่ฉันน้ำหนักขึ้น หรือน้ำหนักลด ก็จะมีพวกปากหอยปากปู หรือคนที่คันปากอยากเมาท์ หาเรื่องวิจารณ์รูปร่างหน้าตาฉันตลอดเวลาอยู่ดี ดังนั้นฉันจึงคิดว่า ตราบใดที่ฉันสุขภาพดี มีความสุข รู้สึกว่าตัวเองยังเจ๋ง ฉันก็ยังเป็นตัวของฉันเอง จะดีจะร้ายยังไง ฉันก็คิดว่า ฉันดูเยี่ยมยอดไปเลยล่ะ! "

  5. Beyoncé Knowles ( นักร้องชื่อดัง )

  >> " เมื่อคุณรู้จักรักและยอมรับตัวเอง เมื่อคุณรู้ว่าใครที่ใส่ใจและห่วงใยคุณอย่างแท้จริง เมื่อคุณเรียนรู้จากข้อผิดพลาดต่างๆ แล้วล่ะก็ คุณจะหยุดสนใจพวกคนที่ไม่รู้ตื้นลึกหนาบางของคุณเลย "


  >> " พวกเราทุกคนมี " ความไม่สมบูรณ์แบบ " ในตัวเอง แต่ฉันเป็นมนุษย์ธรรมดาเดินดินค่ะ และคุณรู้ไหมว่า การใส่ใจที่นิสัยของคนคนหนึ่ง สำคัญกว่าใส่ใจรูปลักษณ์ของเขาเสียอีก "

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe