84f400409c26ca590e2e21a9c6d05cb7
Articles makeup
ความงาม

5 Tips !! งดขาลาย กำจัดรอยตุ่ม #หายชะงัด เหมือนยุงไม่ได้ไต่ ไรไม่ได้ตอม

เจ้ารอยตุ่มบ้าๆ ไม่ให้มาทำลายความสวยของชั้นหรอกนะ!


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # เบคกิ้งโซดา แก้กรดให้เป็นกลาง

  • 2 # น้ำมะนาว สมานรอยแบบธรรมชาติ

  • 3 # เนื้อว่านหางนี่แหละใช่!

  • 4 # น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไง ได้ผลแน่

  • 5 # ยาสีฟัน ยาสารพัดประโยชน์

   
  ไม่รู้ว่าหลายๆ คนเป็นเหมือนเรารึเปล่า มันจะมีบางทีที่ตอนแรกก็ไม่ได้เป็นอะไร แต่พอตื่นขึ้นมา ผื่นเผิ่น ตุ่มแมลงกัดมาจากไหนก็ไม่รู้ มันก็ไม่ได้เจ็บอะไรมาก แต่ก็รู้สึกรำคาญ แถมบางทียังมาทิ้งรอยที่ผิวให้ลายเล่นซะอีก แค้นตรงนี้แหละ ใครที่อ่านแล้วคิดว่า เอ้ย! เราก็เป็นเหมือนกัน เตรียมมาทำตาม 5 Tips นี้กันได้เลยจ้า
   
  ก่อนอื่นเลย ให้เราล้างผิวบริเวณที่เป็นรอยตุ่มแมลงกัดด้วยน้ำและสบู่แอนตี้แบคทีเรียซะก่อน ขั้นตอนนี้จะช่วยลดความบวมตุ่มและป้องกันการอักเสบได้ จากนั้นเลือกสูตรกำจัดที่เรียกได้ว่าทรงประสิทธิภาพมากที่สุดตามนี้ได้เล้ย

   

  1 # เบคกิ้งโซดา แก้กรดให้เป็นกลาง

  สูตรแรกนี้จะช่วยทำกรด (ซึ่งทำให้เกิดอาการคัน) ให้กลายเป็นกลาง และช่วยลดความบวมและแดงด้วย ให้เราผสม เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา + น้ำเปล่า 3 ช้อนชา คนให้เขากัน แล้วนำมาทาตรงบริเวณที่เป็นรอย ทิ้งให้เกิดปฏิกิริยาประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า ถ้าอาการยังไม่หาย ให้เว้นระยะห่างจากรอบแรกประมาณ 30 - 40 นาที แล้วทำซ้ำ
   

  2 # น้ำมะนาว สมานรอยแบบธรรมชาติ

  น้ำมะนาวกับการแก้รอยแมลงกัดนี่ เป็นเสมือนยาสมานแผลตามธรรมชาติ ช่วยทำให้รอยตุ่มแห้งและลดอาการคันได้ ด้วยความที่มีสรรพคุณในการต้านแบคทีเรียและป้องกันการอักเสบ มันก็เลยช่วยลดความแดงและการอักเสบ และป้องกันการลุกลามติดเชื้อได้
   
  ให้เราจุ่มแผ่นทำความสะอาด ( สำลีเช็ดหน้าแบบไม่ขุยก็ได้ ) ด้วยน้ำมะนาว แล้วก็นำแผ่นนั้นมาวางตรงรอยที่โดนกัด แล้วรอจนกระทั่งมันแห้ง จากนั้นล้างออกด้วยน้ำ เว้นระยะแล้วทำซ้ำอีก 2-3 ครั้ง ( แต่ไม่ต้องทำติดต่อกันนะ เช่น ทำตอนเช้า กลางวัน เย็น ก่อนนอน ) มีข้อแม้ว่า หลังจากทำแล้วต้องพยายามอย่าให้โดนแดดทันที เพราะมะนาวจะทำให้ผิวค่อนข้างเซนซิทีฟขึ้น ถ้ารู้ตัวว่าต้องออกไปไหน ให้รีบทำตั้งแต่เช้าเลยนะ
   

  3 # เนื้อว่านหางนี่แหละใช่!

  ช่วยรักษาไปพร้อมๆ กับทำให้ผิวชุ่มชื้น ด้วยกรดอมิโนในเนื้อว่านหางจระเข้ มีสรรพคุณที่ช่วยปลอบประโลมผิว ลดอาการระคายเคืองและความแสบหลังจากโดนกัด ให้เราใช้เนื้อว่านหางมาทาตรงบริเวณที่เป็น ทำซ้ำประมาณ 2-3 ครั้ง/วัน
   

  4 # น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไง ได้ผลแน่

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe