Articles health
สุขภาพ

😁 ว้าวววว!!! 5 ประโยชน์ ของการขูดหินปูน ที่คุณต้องทึ่ง

นอกจาก ขูดหินปูนที่ฟันเป็นประจำ จะช่วยเรื่องสุขภาพแล้ว ผลลัพธ์ที่ตามมาคือ ยิ้มสวยได้อย่างมั่นใจ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1. ยิ้มสวยได้อย่างมั่นใจ

  • #2. รักษาอาการโรคในช่องปาก

  • #3. ส่งเสริมบุคลิกภาพที่ดี

  • #4. ฟันอยู่กับเราไปจนแก่

  • #5. ฟันแข็งแรงกินอะไรก็อร่อย

  • อย่าลืม " ขูดหินปูน " ปีละ 2 ครั้ง ฟันจะได้อยู่กับเรานานๆ ค่ะ

   

  คราบหินปูน  คงเป็นสิ่งที่หลายคนรู้จักกันดี  แต่สำหรับบางคนอาจไม่เคยทราบเลยว่าคราบหินปูนที่เกาะฝังแน่นอยู่บนผิวฟันเรานั้น  ส่งผลร้ายที่อันตรายต่อสุขภาพช่องปากโดยรวมเป็นอย่างมาก  บางคนจึงปล่อยปละละเลยไม่สนใจใยดีผลเสียที่จะตามมาเลย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาฟันพุ  มีกลิ่นปาก  เลือดออกตามไรฟัน เสียวฟัน เป็นต้น ดังนั้น  เพื่อสุขภาพปากที่ดี  


  หากใครกำลังเผชิญกับปัญหาคราบหินปูน  เห็นทีจะต้องรีบกำจัดหินปูนออกไปเพื่อป้องกันปัญหาต่างๆ ที่จะตามมา  ที่สำคัญการขูดหินปูนยังช่วยให้คุณได้รับประโยชน์ทั้งเรื่องสุขภาพและความสวยความงาม ดังนี้


  #1. ยิ้มสวยได้อย่างมั่นใจ

  คุณคงปฏิเสธไม่ได้ว่าคราบหินปูนเป็นคราบพลัคที่เป็นสาเหตุของฟันเหลือง ซึ่งการมีรอยยิ้มสีเหลืองแจกให้กับผู้คนรอบกาย ย่อมทำให้เสียความมั่นใจได้อย่างแน่นอน จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมผู้ที่ฟันขาวรอบกายเรา จึงสามารถยิ้มได้อย่างมั่นใจในทุกวัน

  #2. รักษาอาการโรคในช่องปาก

  อย่างที่ทราบกันดีว่าคราบหินปูนเป็นสาเหตุของฟันผุ ซึ่งก่อให้เกิดการเกิดโรคปริทันต์โดยที่หลายคนไม่รู้ตัว เช่น มีอาการเลือดออกขณะแปรงฟัน มีกลิ่นปาก เหงือกร่น เหงือกบวมแดง มีหนองจากร่องเหงือก ฟันโยก ฟันเคลื่อนออกจากกัน เป็นต้น

  #3. ส่งเสริมบุคลิกภาพที่ดี

  แน่นอนว่าผู้ที่มีฟันขาวสะอาดจะสามารถยิ้มได้อย่างมั่นใจมากกว่าการมีคราบหินปูน อีกทั้งส่งเสริมบุคลิกภาพให้มั่นใจระหว่างวันในการพบปะผู้คน เพราะจากการสำรวจพบว่า ปัญหาส่วนใหญ่ของผู้มีกลิ่นปากเหม็นมักเกิดจากคราบหินปูนนั่นเอง ถ้าอ้าปากพูดแล้วมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมารับรองว่าเสียบุคลิกภาพแน่นอนจ่ะ

  #4. ฟันอยู่กับเราไปจนแก่

  การดูแลรักษาฟันที่ดี โดยไม่ให้มีคราบหินปูนมาเกาะติดฟัน จะช่วยให้รากฟันและเหงือกแข็งแรง ทำให้ฟันไม่สึกกร่อนก่อนวัยอันควร จึงเป็นสาเหตุที่ช่วยให้เรามีฟันที่แข็งแรงไปจนแก่นั่นเอง

  #5. ฟันแข็งแรงกินอะไรก็อร่อย

  คุณทราบหรือไม่ว่าการที่ฟันของคุณมีคราบพลัคหรือคราบหินปูนสะสมเป็นจำนวนมาก มักเป็นสาเหตุหนึ่งที่ส่งผลกระทบต่อรสชาติอาหารได้เช่นกัน แถมยังทำให้ฟันสึกกร่อน เหงือกบวมแดงได้ง่ายกว่าคนปกติ หากคุณต้องเจอสถานการณ์ที่มีหินปูนเกาะติดเต็มฟัน รับรองรับประทานอะไรไม่อร่อยเช่นเดิมแน่นอน    

  อย่าลืม " ขูดหินปูน " ปีละ 2 ครั้ง ฟันจะได้อยู่กับเรานานๆ ค่ะ


  เราคงเห็นประโยชน์ของการขูดหินปูนกันแล้ว หากใครอยากได้วิธีการขจัดหินปูนให้ปากสะอาดหมดจด มีลมหายใจที่สดชื่น สามารถเข้าไปดูวิธีการกำจัดคราบหินปูนเพิ่มเติมได้ค่ะ วันนี้ขอลาไปก่อน บ๊ายบายค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe