1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

How to : แต่งหน้าเดทวาเลนไทน์...ด้วยโทนส้มสดใส...จนหนุ่มๆ หวั่นไหว

เบื่อกันมั้ย ใกล้วาเลนไทน์ แต่งหน้าทีไรก็ต้องเป็นสีชมพู เรามาเปลี่ยนเป็นสีส้มกันบ้างดีกว่า พร้อมแล้วมาลุยกัน!!!


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down


สวัสดีเจ้า...บทความแรกของสาวเหนือ....ใครจะไปเดทวาเลนไทน์
แต่ไม่รู้จะแต่งหน้ายังไงดี เบื่ออะไรที่เป็นสีชมพู มาลองแต่งโทนสีส้มดูบ้างดีมั้ยคะ พร้อมแล้วไปชมเลยเจ้า


และนี่คือเครื่องสำอางทั้งหมดที่ใช้ในวันนี้จ้า

1517205852 primer

STEP 1 : Smashbox Photo Finish Foundation Primer

เริ่มต้นด้วยการเตรียมผิวค่ะ ( หวานลง Skin care เรียบร้อยแล้วนะคะ )

STEP 1 : Smashbox Photo Finish Foundation Primer ลงหลังจากที่เราลง Skin care และกันแดดแล้วน้า primer ตัวนี้ มีเนื้อเจลใส ตอนใช้บีบออกมาเพียงเล็กน้อย และลงตามจุดต่างๆ ที่มีปัญหารูขุมขนกว้างได้เลยนะคะ หวานลงทั้วหน้าเลยค่า Primer ตัวนี้จะช่วยอำพรางรูขุมขนของเราให้เล็กและทำให้ผิวดูเรียบเนียน ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนแถมยัง ควบคุมความมันด้วยค่ะ


1517206226 foundation

STEP 2 : Illamasqua Skin Base Foundation

STEP 2 : Illamasqua Skin Base Foundation มาลงรองพื้นกันต่อ ตัวนี้กลายเป็นลูกรักของเราไปแล้วเพราะเป็นรองพื้นเนื้อบางเบา แต่ให้การปกปิด หลังจากลงรองพื้นไปแล้วรู้สึกว่าเบาและไม่หนักหน้า และความพิเศษของตัวนี้คือสามารถเป็นคอนซีลเลอร์ได้ด้วย ส่วนใครที่อยากได้การปกปิดมากขึ้นก็สามารถลงทับอีกรอบหนึ่งได้เลยนะคะ แต่หวานว่าลงเพียงรอบเดียวก็สวยแล้วจ้า

1517206616 31

STEP 3 : U-star Zignature 3 in 1 perfect Cancealer

STEP 3 : U-star Zignature 3 in 1 perfect Concealer ตัวนี้มี 3 สีในตลับเดียว คือ ได้ทั้ง เฉดดิ้ง ไฮไลท์ และคอนซีลเลอร์ เลยค่ะ เนื้อนิ่ม เกลี่ยง่าย และ ติดทน วิธีใช้คือ ให้ใช้นิ้วมือ วนๆ ให้ความร้อนจากนิ้วมือของเรานี่แหละค่ะจากนั้นก็แต้มลงไปตามจุดต่างๆ ตามที่เราต้องการได้เลย พอลงไฮไลท์ ( สันจมูก / โหนกคิ้ว ) เฉดดิ้ง ( กรอบหน้าบริเวณข้างแก้ม / ข้างจมูก / ปิดเหม่ง ) หน้าของเราก็จะพุ่งอย่างไม่มีสาเหตุเลยแหละจ้า

1517206886 powder

STEP 4 : Illamasqua Powder Foundation

STEP 4 : Illamasqua Powder Foundation แป้งผสมรองพื้นตัวนี้จะมีความพิเศษคือมีเนื้อแป้งที่ค่อนข้างเนียนละเอียดมากๆ ค่ะ หวานลองแล้วรู้สึกว่าหน้าจะผ่องและเนียน แบบไม่ต้องพึ่งแอปใดๆ และที่สำคัญยิ่งเหงื่อออกหน้ายิ่งผ่อง ผิวยิ่งสวย หวานจะใช้แปรงคาบูกิลงแป้งแทนการใช้พัฟนะคะ เพราะอยากให้ดูเป็นธรรมชาติ ไม่โบ๊ะนั่นเอง ขอบอกค่ะว่าอยู่ทนและไม่ต้องเติมระหว่างวันให้เสียเวลาจ้า มีเวลาไปจ้องหน้าผู้แบบเต็มอิ่มแน่นอน


1517207185 %e0%b8%9a%e0%b8%a3%e0%b8%ad%e0%b8%99

STEP 5 : NYC Smoot Skin Bronzing Powder

STEP 5
: NYC Smoot Skin Bronzing Powder
 บรอนเซอร์ที่ถูกและดีใครๆ ก็ต้องชอบตัวนี้คุณภาพเทียบเท่า Benefit hula เลยจ้า ติดทนและสีไม่เข้มจนเกินไป หวานว่าเหมาะสำหรับผิวสาวคนไทยมากๆ บางครั้งหวานจะเอามาคัดเบ้า หรือทำบลัชออนก็ได้เช่นกันจ้า ตัวนี้ลงทับเฉดดิ้งที่เราลงไปเลยน้า แนะนำว่าลงอย่างเบามือน้า

1517210059 blush

STEP 6 : Illamasqua Powder Blusher #Lover

STEP 6 : Illamasqua Powder Blusher #Lover เตรียมผิวเรียบร้อยแล้ว มาลงบลัชออนกันต่อค่ะ สี Lover จะเป็นสีที่สวยมากๆ ( โทนส้มพาสเทล ) คือทาได้ทุกสีผิว จะขาว จะเหลือง จะ 2 สีก็ทาได้นะ ตัวบลัชจะเป็นเนื้อ Matte ค่ะสีติดทนแตะครั้งเดียวรู้เรื่องค่ะ แต่ก่อนจะลงบนแก้มของเราให้เคาะฝุ่นออกนิดนึงนะคะไม่งั้นจะแดงเป็นแก้มลิง เป็นบลัชที่เวลาปัดเพื่อนจะถามตลอด คือมันดูแพงแต่สดใสในเวลาเดียวกัน ดีไปอีก ต้องมีนะคะ หวานแอบปัดบลัชของ Tarte นิดนึงเพื่อเพิ่มความ
วาวค่ะ

1517211394 eye

STEP 7 : Eye Primer / Eye Shadow / Eye Liner

STEP 7 : Eye Primer / Eye Shadow / Eye Liner ในส่วนนี้หวานจะรวบรวมและอธิบายอย่างคร่าวๆ นะคะเพราะไม่มีอะไรมาก ค่ะ อยากให้จุดเด่นอยู่ที่ปาก แก้ม ซะมากกว่า
7.1. Essence Eye Shadow Base เป็นเบสสำหรับตานะคะ ลงบริเวณเปลือกตาเพื่อให้ eye shadow ติดทนมากขึ้น และจะช่วยควบคุมความมันบนเปลือกตาได้ด้วยค่ะ
7.2 Aritaum Mono Eye no.g93 จะลงกึ่งกลางตา no.s15 จะเอาไว้คัดเบ้าตรงหางตาและด้านล่างตานะคะลากลงมาถึงกึ่งกลางตาดำค่ะ
7.3 Bacca Hilight #Opal ใช้ทาบริเวณหัวตา เพิ่มความสดใสของดวงตาค่ะ
7.4 Etude House Bling Bling สีขาวมุก เพิ่มตรงหัวตาอีกนิดนึงค่า
7.5 Lifeford Eye Liner ลูกรักตัวนี้ใช้หมดไปหลายแท่งและไม่เคยเปลี่ยนใจ กรีดทับลงไปเลยนะคะ หลังจากนั้นก็ดัดขนตา ปัดมาสคาร่า และติดขนตาปลอม แบบธรรมชาติ หวานใช้ของไต้หวัน เป็นกล่องสีขาวนะคะ มันจะ สั้นตรงหัวตาและยาวตรงหางตา ให้ความเป็นธรรมชาติมากๆ ค่ะ และหวานติดตาข่ายทำตาสองชั้นเพิ่มเข้าไป เพื่อให้เห็นชั้นตาชัดขึ้นตาจะได้ดูโตขึ้นนั่นเองค่ะ
1517211659 %e0%b8%84%e0%b8%b4%e0%b9%89%e0%b8%a7

STEP 8 : KATE Eyebrow N #Ex.5

STEP 8 : KATE Eyebrow N #Ex.5 เป็นที่เขียนคิ้วยอดนิยมของใครหลายๆ คนค่ะ มีหลายเฉดสีให้เลือก หวานจะใช้สีเข้มสุดเขียนกลางคิ้วไปจนถึงหางคิ้วและสีอ่อนบริเวณหัวคิ้วนะคะ เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นปลิงจ้า
1517212273 lip

STEP 9 : Illamasqua Antimatter Lipstick # Mars

STEP 9 : Illamasqua Antimatter Lipstick # Mars ลิปสติก Creammy Matte โทนนู้ดอมส้ม ที่มีเม็ดสีแน่นไม่แพ้บลัชออน ทาแล้วจะช่วยขับผิวให้หน้าดูสว่างขึ้นด้วยค่ะ เป็นลิปสติกอีกตัวนึงที่ต้องมี เพราะทาแล้วไม่ตกร่อง ปากไม่แห้งด้วยนะคะ หวานทา 2 - 3 รอบยิ่งสวยขึ้นไปอีกค่ะ เป็นสีสุภาพที่สามารถทาได้ทุกวันค่า แต่ถ้าใครอยากเพิ่มลูกเล่น ก็สามารถทาทิ้นท์สีแดงด้านในได้นะคะ จะได้ลุคที่ดูเป็นสาวเกาหลีไปเลย
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe