ทรงผมไปเรียนมหาลัยผมสั้นผมยาวสไตล์12ดาราเซเลบ
Articles hair
ผม

ทรงผมไปเรียนมหาลัย' ผมสั้น ผมยาว สไตล์ 12 ดาราเซเลบ

เบื่อทำผมทรงเดิมๆ มาดูทรงผมที่ดารา เซเลบฮอลลีวู้ดนิยมทำกันดีกว่า ลองทำไปเรียน เผื่อจะได้เริ่ดและเจิดกับเขาบ้าง *_* [ ที่มาจากเว็บไซต์ seventeen.com ]


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Long: Messy Fishtail Braid

  • 2. Short: Messy Fishtail Braid

  • 3. Short: Half Up

  • 4. Long: Half Up

  • 5. Short: Bedhead Waves

  • 6.Long: Bedhead Waves

  • 7. Short : Braided updo

  • 8. Long: Braided Updo

  • 9. Short: Loose Waves

  • 10. Long: Loose Waves

  • 11. Short: Blunt Bangs

  • 12. Long: Blunt Bangs


  สาวซิสต้าทั้งหลาย เริ่มเบื่อทรงผมเดิมๆ ที่ทำไปเรียนหรือไปเที่ยวในวันหยุดกันแล้วหรือยัง! นึกอะไรไม่ออกก็ปล่อยผม คาดผม ถักเปียสาม มัดหางม้า ดังโงะแบบพื้นๆ จนเพื่อนเริ่มทักว่า " ทำทรงผมใหม่ๆ หน่อยดีไหม " แหม พูดอย่างกับเราเชี่ยวชาญเรื่องทรงผมอย่างนั้นแหละ -.- แต่ทักบ่อยๆ เข้าก็อยากลองเปลี่ยนทรงใหม่ดูจริงๆ ด้วย จะทำทรงไหนดีน้า คิดไม่ตก = =

  ไม่ต้องคิดมากกังวลไป! วันนี้เรามีบทความ " วิธีทำทรงผมสวยๆ ตามดาราเซเลบฮอลลีวู้ด " ถึง 12 ทรง 12 สไตล์ จะผมสั้นหรือผมยาวก็ทำได้ *_* รับรองว่าสวยน่ารักทุกทรง เตรียมหวี ยางรัดผม กิ๊บดำและสเปรย์ฉีดผม เสร็จแล้วไปลุยกันเล้ย
   

  1. Long: Messy Fishtail Braid

  ถ้าเธอเป็นสาวผมยาว เปียก้างปลาแบบยุ่งๆ เซอร์ๆ นี่แหละวัยรุ่นชอบ! แค่ถักเปียก้างปลาแบบปกติที่ด้านหลังของศีรษะ ปล่อยปอยผมบางส่วนระแก้มเพื่อทำให้ใบหน้าของเธอดูอ่อนหวานขึ้น ได้ลุคเจ้าหญิงบนหอคอยสุดโรแมนติกอีกต่างหาก ไม่ต้องห่วงว่าเปียจะไม่เนี้ยบ เพราะเสน่ห์ของทรงนี้อยู่ที่ความยุ่งเหยิง กระเซิง หรือความ messy นี่แหละค่ะ!

  2. Short: Messy Fishtail Braid

  ถึงเธอมีผมยาวเพียงประบ่า เธอก็ยังสวยกับสไตล์ผมแบบเปียก้างปลาได้! ถักเปียเดี่ยวแล้วปัดมาไว้ที่ด้านข้างแก้ม ปล่อยให้ปอยผมสั้นๆ ชี้โด่ชี้เด่ออกมาจากช่อผมเปีย ได้ลุคเซอร์ๆ แบบไม่ต้องพยายาม ผมเปียแบบพังค์ๆ ตะปุ่มตะป่ำแบบนี้แหละ ดูเท่และเก๋สุดๆ

  3. Short: Half Up

  สำหรับสาวผมสั้น ทรงรวบตึงครึ่งศีรษะแล้วปล่อยผมยาวเคลียไหล่ก็ได้ลุคสาวหวานแล้ว! ถ้าเธออยากได้ลุคเดียวกับนักแสดงวัยรุ่นอย่าง Annasophia Robb

  ใช้ไดร์เป่าผมแบบหัวใหญ่ๆ เป่าให้ทั่วศีรษะเพื่อให้ได้เส้นผมที่ทิ้งตัวเป็นธรรมชาติแต่มีวอลลุ่มที่หนาขึ้น จากนั้นใช้นิ้วสางหนังศีรษะส่วนบนรวบไปด้านหลัง แล้วใช้กิ๊บดำ 2-3 ตัวติดให้อยู่ทรง ดึงช่อผมตรงส่วนใบหน้าออกมาระแก้ม เพื่อให้ช่อผมส่วนที่สั้นที่สุดล้อมกรอบใบหน้า ทำให้ใบหน้าดูเล็กลงอีกด้วยล่ะ

  4. Long: Half Up

  ทรงรวบตึงครึ่งบน แล้วปล่อยเส้นผมครึ่งล่างยาวที่ม้วนลอนเคลียไหล่ เป็นทรงประจำตัวของนักร้องสาวหน้าตาน่ารัก ตัวจิ๋วแต่เสียงทรงพลังอย่าง Ariana Grande ซึ่งทรงนี้เป็นทรงผมที่เหมาะกับการทำไปเรียนอย่างยิ่ง

  วิธีทำก็ง่ายๆ เริ่มจากทำผมเปิดหน้าผาก ( ถ้ามีผมหน้าม้าก็เหน็บซ่อนไว้ ) ใช้แปรงแบบแบน ( Paddle brush ) หวีผมส่วนครึ่งบนของศีรษะไปด้านหลัง แล้วมัดรวบขึ้นเป็นผมหางม้า แล้วบิดช่อผมส่วนหน้าไปด้านหลัง แล้วใช้กิ๊บดำติดที่ด้านข้างศีรษะ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

  5. Short: Bedhead Waves

  ทำผมลอนแบบ Bedhead ( ผมลอนจากการถักเปีย ) ตามสไตล์นักแสดงสาวอย่าง Lily Collins ได้ลุคสาวหวานที่มีมุมเซ็กซี! ทรงนี้สำหรับสาวผมยาวประบ่านะคะ 

  วิธีทำคือ สระผมในคืนก่อนจะทำทรงผมนี้ แล้วถักเปียแบบ french braid สองข้างตอนที่ผมยังเปียกหมาดๆ นอนหลับไปทั้งอย่างนั้น เมื่อเธอตื่นในเช้าวันรุ่งขึ้น ยกศีรษะขึ้นอย่างระมัดระวัง อย่าให้เปียยุ่งเหยิง แกะยางรัดผมออก สะบัดเส้นผมให้กระจายเบาๆ แค่นี้ก็ได้ผมลอนคลื่นแบบเป็นธรรมชาติแล้ว

  6.Long: Bedhead Waves

  ถ้าเธอมีผมยาวระดับกลางหลังเหมือนนักแสดงและนักร้องชื่อดังอย่าง Lea Michele เธอก็สามารถมีผมลอนคลื่นจากเปียได้เช่นกัน 

  เริ่มจากทำผมทรงดังโงะจิ๋วสี่จุก ( มัดสูงสองจุก มัดต่ำสองจุก ) แล้วนอนหลับข้ามคืนไปทั้งอย่างนั้น เธอจะได้ผมลอนที่ดูเป็นธรรมชาติกว่าเปียแบบ french braid ค่ะ ใช้ยางรัดผมแบบยืดจะได้เพื่อลดรอยย่นของดังโงะ ขณะดึงยางรัดผมออก กระตุกให้เส้นผมคว่ำลงล่าง ใช้สเปรย์ฉีดผมนิดหน่อยพอให้ลอนอยู่ทรง เท่านี้ก็เสร็จแล้ว
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe