4สัญญาณที่บอกว่าคุณคิดกับเขาแค่เพื่อน
Articles love2
ความรัก

4 สัญญาณที่บอกว่า คุณคิดกับเขาแค่เพื่อน !!

เมื่อคนมันไม่ได้คิดแบบนั้น มันไม่เคยมีใจให้ ต่อให้ทำดีขนาดไหน ก็ไม่มีหวังหรอก!


» » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ไม่รู้สึกดีใจที่เขาแชทมาบ่อยๆ ออกจะรำคาญเสียด้วยซ้ำ

  • 2. บอกชอบเรา แต่ทำไมเราไม่รู้สึกดีใจสักนิดเลย

  • 3. ห่วงใย ทำดีขนาดไหน ก็รักเขาไม่ได้อยู่ดี

  • 4. เจอหน้าแล้วหงุดหงิด แค่หายใจอยู่ใน Area เดียวกันนั่นก็ผิดแล้ว

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  ในเรื่องของความรัก มีทั้งคนที่เราแอบชอบ และคนที่มาชอบเรา จะดีมากๆ ถ้าเขาคนนั้นเป็นคนคนเดียวกัน ( แสดงว่าใจเราตรงกันสินะ ฮิ้ววววว ) แต่...ชีวิตจริงมันไม่ได้ง่ายเหมือนนิยาย หรือละครหลังข่าวขนาดนั้นหรอกนะคะ
  อาจมีคนที่สมหวัง ได้คบกับคนที่เราแอบชอบ แล้วเขาก็ชอบเรา และก็อาจจะเป็นเรื่องแย่ ถ้าเขาไม่ได้ชอบเราในฐานะคนรัก แต่เป็นได้แค่ " เพื่อน " เท่านั้น เช่นเดียวกัน ถ้ามีใครบางคนมาชอบคุณ แจกขนมจีบให้กับคุณ คุณอาจจะรับไมตรีของเขาไว้ เพื่อดูเชิง ศึกษานิสัยใจคอกันต่อไป อาจมีการปฏิบัติตัวกันจนถึงขั้นที่เรียกว่า " แฟน " ได้แล้ว แต่จนแล้วจนรอด คุณก็ยังรู้สึกว่า " เขายังไม่ใช่คนที่ใช่สำหรับคุณ! " วันนี้เราจะพามาดู " สัญญาณที่บอกเป็นนัยๆ ว่า คุณไม่เคยคิดกับเขาเกินคำว่าเพื่อน " เลยแม้แต่นิดเดียว ใครที่กำลังดูๆ ใจกับใครอยู่ รู้สึกว่ามันยังไม่โอเคเท่าไหร่ ควรมาอ่านกันนะจ๊ะ ก่อนที่อะไรๆ มันจะสายเกินแก้

  1. ไม่รู้สึกดีใจที่เขาแชทมาบ่อยๆ ออกจะรำคาญเสียด้วยซ้ำ

  ถ้าเป็นเพื่อนสนิทกัน การทักแชท คุยนั่นคุยนี่ เรื่องสัพเพเหระกันแทบทุกวัน คงเป็นเรื่องปกติ แต่หากมีใครบางคนที่เราอาจรู้จักเขาผิวเผิน ( ประมาณว่ารู้จักแค่ชื่อ เป็นคนที่ไหน เรียนที่ไหนมา ประมาณนี้ ) ทักแชทคุณมาทุกวัน เป็นเวลาเช้า กลางวัน เย็น สามเวลาหลังอาหารขนาดนั้น แถมเรื่องที่ชวนคุย ดูไม่ใช่เรื่องที่เป็นธุระ หรือมีอะไรให้คุณช่วยเหลือด้วย แบบนี้ก็เข้าข่ายแล้วล่ะว่าเขากำลังจีบคุณอยู่นั่นแหละ ฟันธง!

  ถ้าคุณสนใจเขา ก็ทอดสะพาน ( เอ้ยๆ ตอบรับไมตรีตอบไป ) แต่ถ้าไม่ได้รู้สึกยินดียินร้ายอะไรนัก ทักมาบ่อยๆ เข้า คุณก็จะเกิดความรำคาญขึ้นมาซะเอง วิธีตัดความรำคาญก็มีค่ะ คือ หากคุณใจแข็งพอ ก็พูดตัดไมตรีกันไปตรงๆ เลย บอกเขาว่า " ไม่มีธุระอะไรจริงจังก็ไม่ต้องทักมานะ...รำคาญ!! " แต่...ถ้าใจไม่แข็งพอก็พูดตัดบทก็ได้ ประมาณว่า ฉันจะไปนอนแล้ว ไปกินข้าว ไปอ่านหนังสือแล้วนะ บลาๆ ๆ ให้เขาคนนั้นสำเหนียกได้เองว่า เขากำลังรบกวนเวลาของคุณอยู่นะ!

  2. บอกชอบเรา แต่ทำไมเราไม่รู้สึกดีใจสักนิดเลย

  สาวๆ คะ ใครกำลังคุยกับหนุ่มคนไหนอยู่บ้าง สถานการณ์ก็เรื่อยๆ มาเรียงๆ แต่วันดีคืนดี พ่อหนุ่มน้อยหน้ามนก็มาสารภาพรัก " ผมชอบคุณ " , " ผมรักคุณ " โดยที่คุณก็รู้อยู่แล้วแหละ สาวๆ หลายคนอาจจะฟังแล้วครึ้มอกครึ่มใจ คิดอยู่ในใจว่า " งานนี้แหละ ฉันจะได้ขายออกสักที เย้! "

  แต่ถ้าคุณไม่ได้รู้สึกดีใจล่ะ เฉยๆ มากกว่า ไม่ได้รู้สึกว่า อยากไม่ได้มีใจปฏิพัทธ์ฉันท์คนรักกับเขา แค่คิดว่าทุกวันที่คุยกัน ไปกินข้าว ไปเที่ยวกัน ก็เหมือนเพื่อนกันนั่นแหละ ไม่เห็นจะมีอะไรพิเศษเลย โอ้วววว ถ้าเป็นแบบนี้ล่ะก็ ต้องเคลียร์กันด่วนๆ เลยค่ะ บอกเขาไป " ว่าฉันก็รักคุณ แต่รักคุณเพราะคุณเป็นเหมือนเพื่อนสนิท, พี่ชาย หรือน้องชายคนหนึ่งเท่านั้น " ต้องไขความให้กระจ่างแจ้งแก่ใจนะคะ ไม่งั้นมันจะกลายเป็นค้างคา พ่อหนุ่มเจ้ากรรมอาจโกรธที่คุณทำเหมือนให้ความหวัง แต่เชื่อเถอะ เขาจะต้องขอบคุณคุณในภายหลัง ที่คุณไม่คิดจะ " แทงกั๊ก " เขาไว้ในสต็อกส่วนตัวของคุณ :)

  ปล.จริงๆ ข้อนี้ ถ้าหนุ่มๆ เขาเป็นฝ่ายบอกปฏิเสธความรักของคุณ อย่าไปโกรธเขาเลยค่ะ อย่างน้อยเขาก็เป็นคนดีนะ ที่พูดออกมาตรงๆ เราจะได้รีบๆ ตัดใจไง

  3. ห่วงใย ทำดีขนาดไหน ก็รักเขาไม่ได้อยู่ดี

  เรื่องหัวใจเนี่ยนะ เรารู้สึกยังไง เรารู้ตัวดี แม้เขาจะทำดีกับเรามากขนาดไหน เอาใจเรา รู้ว่าเราชอบกินอะไร มีงานอดิเรกอะไร ก็ซื้อของกินหรืออะไรที่เราชอบมาให้ การได้ของสักชิ้นนั้นเป็นเรื่องดีค่ะ แต่นี่มันเป็นการให้ โดยหวังสิ่งตอบแทนที่ชิ้นใหญ่จนประเมินค่าไม่ได้เลยนะ ( สำหรับข้อนี้ มันอาจจะดูน่าหมั่นไส้ไปนิดนะ 5555 ) ถูกค่ะสาวๆ! เขาหวังจะได้ใจของคุณ ได้ความรักจากคุณ แต่ของแบบนี้มันให้กันได้ง่ายๆ ได้ยังไง ไม่ง่ายไปเหรอคะคุณผู้ชาย สิ่งที่ผู้หญิงเราให้ได้จริงๆ ก็คือ " คำขอบคุณ " เท่านั้นแหละ จบนะคะ!

  4. เจอหน้าแล้วหงุดหงิด แค่หายใจอยู่ใน Area เดียวกันนั่นก็ผิดแล้ว

  สำหรับข้อนี้ น่าจะเป็นกันสำหรับคนที่โดนอีกฝ่ายตามตื๊อบ่อยๆ ตอนแรกคุณอาจจะสงสารเขา เพราะเขาคงจะต้องผิดหวังจากคุณแน่นอน แต่หากนานๆ เข้า เขายังตามตอแย ทักแชทมาคุยบ่อยๆ โทรมาทุกคืน ชวนไปนั่นไปนี่ คุณทั้งตัดบท ทั้งปฏิเสธแล้ว เขาก็ยังไม่เลิกรา จากความสงสารมันก็จะเกิดความรำคาญขึ้นมาทันทีค่ะ คุณจะเริ่มมีอคติ และไม่อยากพูดจาปราศัยกับพ่อหนุ่มคนนี้อีก ยิ่งถ้ามีเหตุการณ์ให้ต้องเห็นหน้ากัน คุณจะรู้สึกเหม็นหน้า ไม่อยากคุยด้วย หรือหนักกว่านั้น การรู้ว่าเขาหายใจอยู่ในพื้นที่ที่เดียวกับคุณ นั่นก็เป็นเรื่องที่ผิดแบบให้อภัยไม่ได้แล้ว!!! เข้าทำนองว่า " คนไม่ใช่...ทำอะไรก็ผิด "


  แค่มี 4 สัญญาณนี้ ก็น่าจะบอกได้แล้วล่ะค่ะ ว่าเราคิดยังไงกับหนุ่มที่เราคุยด้วย ในทุกๆ ความสัมพันธ์มีความเป็นไปได้เสมอ คุณอาจจะใจอ่อนให้พ่อหนุ่มคนนั้นเข้าสักวันก็ได้ ใครจะไปรู้?! เอาเป็นว่า หากคุณไม่มีใจให้เขาคนนั้นจริงๆ อย่ารั้งรออะไรเลยค่ะ บอกเขาไปตรงๆ เขาเจ็บตอนนี้ ยังดีกว่าปล่อยให้ความรักของเขามันถลำลึกจนยากจะหักใจได้

  สาวๆ ก็เหมือนกันนะคะ โดนหนุ่มคนไหนปฏิเสธมา อย่าไปโกรธเขา อย่าไปพาลหาเรื่องมาว่า เขาสารพัดเพราะอคติจากสิ่งที่เราพลาดหวังเลย ที่เขาทำ เพราะเขาหวังดีกับคุณ อยากให้คุณได้เจอคนใหม่ที่เขารักคุณจริงๆ ต่างหากล่ะ เรื่องความรักเป็นเรื่องของคนสองคน ไม่มีใครผิด ไม่มีใครถูก ถึงเขาจะไม่ได้รักคุณ แต่คุณก็ต้องรักตัวเองนะคะ พูดมาซะยาวแล้ว วันนี้ขอตัวก่อนนะคะ บ๊ายบาย


  บทความที่เกี่ยวข้อง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe