Articles love2
ความรัก

ทำไม รู้สึกหวั่นไหวแปลกๆ? 8 สัญญาณเช็ค! ว่าเธออาจ 'ชอบเพศเดียวกัน' #lovewins ♡

อยู่กับหนุ่มฮอตที่เขาว่าเสน่ห์แรงนัก เสน่ห์แรงหนา ทำไมไม่รู้สึกอะไรเลย แต่พออยู่ใกล้เพื่อนผู้หญิงคนนี้ หัวใจเต้นตึกตักไม่เป็นท่า หรือเราจะชอบผู้หญิงกันนะ?


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เธอไม่เคยหลงรัก / แอบชอบ ' ผู้ชาย ' สักคนเลยในชีวิต

  • 2. เวลา ' ผู้ชาย ' มาหว่านเสน่ห์ใส่ เธอกลับไม่รู้สึกอะไรเลย

  • 3. เธอมี ' เพื่อนสาวคนสนิท ' ที่ทำให้รู้สึกหวั่นไหวแปลกๆ

  • 4. เธอรู้สึก ' อึดอัดมากๆ ' เวลาอยู่ท่ามกลางกลุ่ม LGBT

  • 5. เธอมี ' คนในครอบครัวและเพื่อน ' ที่ยังไม่ยอมรับเรื่อง LGBT

  • 6. เธอรู้สึกว่า ตัวเองมี ' ความลับ ' เก็บซ่อนไว้ตลอดเวลา

  • 7. เคย ' กุ๊กกิ๊ก ' กับผู้หญิงด้วยกัน แล้วสลัดออกจากใจไม่ได้

  • 8. เธอไม่เคย ' รู้สึกอิ๊อ๊ะกับหนุ่มๆ ' เหมือนแก๊งเพื่อนของเธอเลย


  " หรือฉันไม่ได้ชอบผู้ชาย? "

  สาวๆ SistaCafe คนไหน เคยมีความคิดแบบนี้ แว้บ! เข้ามาในสมองบ้างไหมเอ่ย? ก็มันอดสงสัยไม่ได้นี่นา เวลาเพื่อนกรี๊ดหนุ่มฮอตในห้อง ในคณะ เธอรู้สึกเฉยมาก แต่เวลาอ่านฟิค ดูหนังหญิง-หญิง รักกัน เธอกลับอินอย่างประหลาด ยิ่งช่วงนี้มีแคมเปญของกลุ่ม LGBT ( บุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ L-Lesbian, G-Gay, B-Bisexual, T-Transgender ) ให้โลกเข้าใจและยอมรับพวกเขามากขึ้น เธอก็อินสุดอะไรสุด ติดแฮชแท็ก #lovewins ทั่วโซเชียล หรือบางทีนั่งอยู่กับเพื่อนผู้หญิง กลับหัวใจเต้นตูมตาม จนแทบจะปิดไว้ไม่ไหว เดี๋ยวๆ นี่มันอะไรเนี่ย?

  เดี๋ยวนี้การมีรสนิยม ' ชอบเพศเดียวกัน ' เปิดกว้างมากแล้วในสังคม ( ยิ่งในไทย ไม่ต้องพูดถึง มีพื้นที่ให้แสดงความสามารถเยอะมากๆ ) ไม่เหมือนสมัยก่อนที่มองว่าเป็นความประหลาด หรือผิดปกติอีกต่อไปแล้ว แต่นั่นแหละค่ะ หลายคนก็ยังไม่อยากยอมรับว่าตัวเองเป็นชาว LGBT เพราะสภาพแวดล้อม สังคมรอบตัว หรืออะไรหลายๆ อย่าง #เราเข้าใจฟีลนั้น

  สีรุ้ง ( Rainbow ) และแฮชแท็ก #lovewins เป็นสัญลักษณ์สำคัญในขบวนพาเหรด และการแสดงตัวตนของชาว LGBT


  ไม่ว่าตอนนี้เธอจะรู้สึกอย่างไร แต่ในใจลึกๆ สับสนเวอร์ อยากรู้เหลือเกินว่า ตัวเอง ' ชอบเพศเดียวกัน ' หรือเปล่า ก็ลองอ่าน 8 สัญญาณเช็ค ในบทความนี้กันเลยดีกว่าค่ะ 

  *ปล. การชอบผู้หญิงด้วยกัน ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็น ' ทอม ' ตัดผมสั้น นุ่งกางเกงเสมอไปนะคะ ใส่เสื้อผ้าผู้หญิง แต่งหน้าปกติ ก็ชอบได้ เป็นเรื่องของรสนิยมเด้อ

  1. เธอไม่เคยหลงรัก / แอบชอบ ' ผู้ชาย ' สักคนเลยในชีวิต

  ข้อแรกนี้อาจมีความสับสนอยู่หน่อยๆ ระหว่างชาว LGBT กับคนที่แค่ไม่สนใจความรักเฉยๆ เอาแต่เรียน นั่นคือในชีวิตนี้ ' เธอไม่เคยหลงรักหรือแอบชอบ ' ผู้ชาย ' สักคนเดียว! มองตาผู้ชายคนไหน ก็ไม่สามารถทำให้เธอหวั่นไหว หลบสายตา หรือใจหวิิวได้ ซึ่งนั่นเป็นไปได้สองทาง คือเธอยังไม่เจอหนุ่มที่ใช่ หรือเธอชอบผู้หญิงด้วยกัน!

  มนุษย์ทุกคนจะมี ' แรงขับเคลื่อนทางเพศ ' อยู่ภายใน พูดง่ายๆ คือถึงเธอชอบคนยากแค่ไหน แต่ด้วยฮอร์โมนในตัว จะต้องมีผู้ชายที่เธอแอบปลื้ม แอบชอบโดยไม่ตั้งใจบ้างแหละ มันเป็นเรื่องที่ควบคุมไม่ได้ แต่ถ้าสัญญาณเรื่องผู้ชายนิ่งสนิท ก็แปลว่าสัญญาณอีกด้าน อาจรอวันปะทุอยู่ นั่นคือสาวที่ใช่ของเธอนั่นเอง
  #อืมน่าคิดแฮะ

  2. เวลา ' ผู้ชาย ' มาหว่านเสน่ห์ใส่ เธอกลับไม่รู้สึกอะไรเลย

  โดยปกติแล้ว ถ้าเป็นผู้หญิงทั่วไปที่ชอบผู้ชาย หากมีหนุ่มๆ มาหว่านเสน่ห์ อ้อนใส่ จะเกิดความรู้สึกจากฮอร์โมนภายใน ที่ตอบสนองอัตโนมัติทันที ว่าง่ายๆ ก็ ถ้าชอบก็หลงไปเลย ถ้าไม่ชอบก็ถอยห่างเลย แต่จะไม่มีคำว่า " เฉยๆ " ประหนึ่งไม่รู้สึกอะไรเลย #คนนะจ๊ะไม่ใช่เสาหิน

  ต้องบอกก่อนว่า สาวบางคนไม่สนใจเรื่องรักๆ ใคร่ๆ เลยทำเป็นไม่ชอบผู้ชาย แต่ไม่ใช่ว่าในใจเขาไม่คิดนะเออ เขาแค่ไม่ได้บอกใครเท่านั้นเอง! ต้องแยกให้ออกว่า แอบคิดอยู่ในใจ หรือมองแบบไม่รู้สึกเชิงชู้สาวเลยสักนิด ฮอร์โมนไม่กระตุ้นใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ว่าใคร ถ้าเป็นแบบนั้น ก็มีแนวโน้มสูงว่าเธอจะเป็นชาว Lesbian ค่ะ

  3. เธอมี ' เพื่อนสาวคนสนิท ' ที่ทำให้รู้สึกหวั่นไหวแปลกๆ

  เอ่า อันนี้เริ่มเข้าเค้าแล้วค่ะซิส! ถ้าเธอเป็นแฟนคลับเกาหลี เคยดูหนัง อ่านฟิคเกี่ยวกับชาย-ชาย หรือพี่น้องที่สนิทกันเกินไป เกิดโมเมนต์ให้จิ้นจนฟิน เธอจะชินกับคำว่า ' Bromance ' เป็นอย่างดี หรือหากเป็นหญิง-หญิง ก็ไม่พ้นคำว่า ' คู่จิ้น '  ลองย้อนดูตัวเองซิ มีเพื่อนสาวใกล้ตัวที่ไปไหนไปกัน ตัวติดกันสุด ต้องโทรรายงาน 24 ชั่วโมง หายไปวันเดียวก็กระวนกระวายบ้างหรือเปล่า? เธออาจจะหลงรักเขาโดยไม่รู้ตัวแล้วล่ะค่ะ!

  ถ้าอยากเช็คให้เห็นชัดๆ คือ เธอมีผู้หญิงคนไหน ที่เวลาจ้องตากันใกล้ๆ เขาพูดอะไรก็รู้สึกหวั่นไหว ใจสั่น แบบที่เพื่อนกันจะไม่รู้สึกแบบนั้นบ้างหรือไม่? เคยนึกถึงเขาโดยไม่รู้ตัวบ้างหรือเปล่า เราเชื่อว่าเธอจะมีเซนส์เองว่า " เห้ย นี่ไม่ใช่แค่เพื่อนแล้วอะ " ตรวจหัวใจตัวเองดีๆ นะคะ จะได้รู้ว่าควรทำยังไงต่อไปเนอะ

  4. เธอรู้สึก ' อึดอัดมากๆ ' เวลาอยู่ท่ามกลางกลุ่ม LGBT

  #มันก็จะอึดอัดอยู่หน่อยๆ ในการที่ถูกห้อมล้อมด้วยเพื่อนสาว เพื่อนเกย์ เพื่อนไบเซกชวล หรือกลุ่ม LGBT ทั้งหลาย ถ้าแค่ไม่ชอบบรรยากาศก็ยังพอว่า แต่ถ้าอึดอัด ไม่สบายใจจนเหงื่อตก หายใจไม่ออก หรือแสดงออกด้วยกิริยาก้าวร้าวรุนแรงว่า ' ไม่ชอบพวก xxx โว้ย! ' อันนี้มีแนวโน้มสูงมาก ว่าเธอก็เป็นหนึ่งในพวกเขาด้วยเหมือนกัน!

  สาวๆ และหนุ่มๆ บางราย มีรสนิยมชอบเพศเดียวกัน แต่เติบโตมาด้วยการถูกปลูกฝังค่านิยมว่า ' ต้องชอบเพศตรงข้ามเท่านั้น LGBT คือผิดปกติ ' เมื่อเขาเป็นซะเอง เขาจะไม่ยอมรับ พยายามบ่ายเบี่ยง หรือพูดจาแรงๆ เพื่อกลบเกลื่อน สร้างกำแพงหนาเตอะ #เหมือนกลัวโดนเปิดโปงอะ ถามตัวเองดีๆ ว่า ' ไม่ชอบ ' หรือ ' กลัวใจตัวเอง ' ตอบ!

  5. เธอมี ' คนในครอบครัวและเพื่อน ' ที่ยังไม่ยอมรับเรื่อง LGBT

  ข้อนี้แอบน่าสงสารนะ T^T สาวๆ บางคนเกิดมาในครอบครัวหัวเก่า เคร่งศาสนา อนุรักษ์นิยม ที่ยังมีค่านิยม ความเชื่อแบบโบราณอยู่มาก นอกจากไม่ยอมรับเรื่องรสนิยมชอบเพศเดียวกันแล้ว ยังกีดกัน ด่าทอ บางบ้านถึงขั้นทุบตี ทำร้ายร่างกายให้เลิกเป็น เพราะเชื่อว่าเป็นโรค ความผิดปกติ ( มันเลิกได้ที่ไหนกันเล่า! ) จนกลายเป็นคนเก็บกดไปเลยก็มี โอย เศร้าแทน

  หรือบางคน ที่บ้านก็เฉยๆ แต่ดันอยู่ในกลุ่มเพื่อน สังคมโรงเรียนสอนศาสนา หรือโรงเรียน มหาวิทยาลัยที่ชาว LGBT ยังมีน้อย หรือแทบไม่มีเลย ทำให้เธอไม่กล้าเปิดตัว เผยความคิดที่แท้จริงออกมาได้ #มาจุ๊บปลอบทีนึง ทำให้สาวๆ เหล่านี้ใช้ชีวิตอย่างหวาดระแวง ไม่รู้จะโดนเอาไปโบย ไปประจานหน้าห้องตอนไหน จึงพยายามสะกดจิตตัวเองว่า " ฉันไม่ได้ชอบผู้หญิงๆๆ " ทั้งที่จริงๆ ก็รู้ว่าตัวเองเป็น

  หากเจอเคสครอบครัวไม่ยอมรับ เราเข้าใจว่าถ้าเขาไม่ชอบ ก็คือไม่ชอบ การเปลี่ยนทัศนคติของคนรุ่นเก่านั้นยากมากจริงๆ แต่ถ้าเราพิสูจน์ตัวเองได้ว่า เป็นคนดี มีความสามารถ การเป็น LGBT ไม่ได้ทำให้เราแย่ลงแต่อย่างใด ก็คุ้มค่าที่จะลองพิสูจน์นะ! ส่วนกลุ่มเพื่อน เราแนะนำให้เปลี่ยนสังคมไปเลยค่ะ หาคนที่ยอมรับ ง่ายกว่าพูดเปลี่ยนความคิดของเพื่อนเป็นร้อยๆ คน เชื่อเรา

  6. เธอรู้สึกว่า ตัวเองมี ' ความลับ ' เก็บซ่อนไว้ตลอดเวลา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe