Articles health
สุขภาพ

สูตรลับเพื่อสุขภาพกับ "วิธีการทำสลัดผลไม้น้ำส้ม"

มาดูวิธีการทำสลัดผลไม้น้ำส้มกันเถอะ ทั้งอร่อย ทั้งดีต่อสุขภาพ


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ส่วนผสมและคุณประโยชน์

  • วิธีการทำสลัดผลไม้น้ำส้ม


   สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe ~~~ 

  หากพูดถึงสลัด เชื่อว่าคงเป็นอาหารยอดฮิตของสาวๆ สายรักสุขภาพใช่ไหมล่ะคะ ในปัจจุบันนี้ก็มีสลัดหลากหลายแบบให้ได้ลองทำและลองชิมกันมากมาย เช่น สลัดผัก สลัดผลไม้ต่างๆ  วันนี้เราจึงอยากจะนำเสนอ "วิธีการทำสลัดผลไม้น้ำส้ม" ซึ่งมีคุณประโยชน์มากมาย เมื่อได้รับประทานแล้วจะทำให้สุขภาพดี แถมยังทำให้รู้สึกสดชื่่นเหมาะกับช่วงหน้าร้อนแบบนี้อีกด้วย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูวิธีทำกันเลยดีกว่าค่ะ


  ส่วนผสมและคุณประโยชน์


  1. สตรอว์เบอร์รี่ 5 ลูก


  สตรอว์เบอร์รี่
  มีพลังงานต่ำเหมาะกับคนลดน้ำหนัก และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ยับยั้งการเกิดโรคต่างๆ มากมาย ลดความดันโลหิต ลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจ บำรุงสายตา สมองและระบบประสาท


  2. 
  องุ่นแดงไร้เมล็ด 8 ลูก

  องุ่นแดง
  ประกอบด้วยสารอาหารป้องกันโรคและช่วยเสริมสร้างความงามให้กับผิวพรรณ อุดมไปด้วยวิตามิน A,B1, B2 เกลือแร่ ธาตุเหล็ก น้ำตาลฟรุกโตส กาแลกโตส ซูโครส ที่ร่างกายสามรถดูดซึมได้ทันที โดยไม่ต้องรอให้น้ำตาลเปลี่ยนมาอยู่ในรูปของคาร์โบไฮเดรต เหตุนี้จึงทำให้ผู้บริโภคหายกังวลเรื่องความอ้วนไปได้เลย


  3. องุ่นขาวไร้เมล็ด 8 ลูก

  องุ่นเขียว
  นับเป็นองุ่นที่หาบริโภคได้ง่ายที่สุด ช่วยลดภาวะเสี่ยงที่จะเกิดโรคมะเร็ง และมีประโยชน์อย่างมากกับผู้ป่วยที่เป็นโรคมะเร็ง ซึ่งมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยยับยั่งการเจริญของสาร oxident ที่เป็นสารก่อให้เกิดอนุมูลอิสระ อันเป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคมะเร็งชนิดต่างๆ อาทิ มะเร็งในลำไส้ มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก และโรคมะเร็งอีกหลายชนิด


  4. ส้มจีน 2 ลูก

  ส้มจีน
  มีสรรพคุณในการช่วยบรรเทาอาการเส้นเลือดหัวใจตีบตัน ช่วยลดอาการของโรคความดันโลหิตสูง และช่วยในการรักษาโรคหลอดลมอักเสบเรื้อรังได้เป็นอย่างดี


  5. กล้วย 2 ลูก

  กล้วย
  อุดมไปด้วยเส้นใยและกากอาหาร และยังมีวิตามินและแร่ธาตุนานาชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น ธาตุเหล็ก ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุโพแทสเซียม ธาตุแมกนีเซียม คาร์โบไฮเดรต โปรตีน วิตามินเอ วิตามินบี 6 วิตามินบี 12 และวิตามินซี เป็นต้น


  6. น้ำส้ม 2 ช้อนโต๊ะ

  น้ำส้ม
  มีส่วนช่วยเสริมสร้างกระดูก
  สามารถให้แคลเซียม และวิตามินดีแก่ร่างกายได้ดีพอๆ กับนม  อลลาเจนในน้ำส้มช่วยซ่อมแซม ช่วยรักษาโรคหัวใจ ช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี เพิ่มคอเลสเตอรอลส่วนดี ป้องกันหลอดเลือดหัวใจตีบได้  ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe