Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ลุุยๆ กันไปเลยจ้า! แชร์ไอเทมสำคัญ ที่ต้องพกไปทะเล #ของมันต้องมี

ชอบทะเลเวลาที่มีเรา เอ๊ะ แล้วเราจะต้องพกอะไรไปทะเลกันบ้างล่ะเนี่ย มาดูกันค่ะ


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ครีมกันแดด

  • 2. เจลว่านหางจระเข้

  • 3. เครื่องสำอางแบบกันน้ำทั้งหมด

  • 4. แว่นกันแดด

  • 5. หมวกกันแดดใบใหญ่ปีกกว้าง

  • 6. รองเท้าแตะสวยๆ

  • 7. ยาต่างๆ


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe

  อากาศเริ่มร้อนอบอ้าวแล้วนะคะ ก็แหม ประเทศไทยเป็นประเทศที่ร้อนอบอ้าว แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีทะเลสวยๆ เอาไว้เป็นขวัญและกำลังใจสำหรับสาวๆ ที่อยากไปคลายร้อน สูดกลิ่นอายทะเลกันค่ะ ซึ่งต้องบอกว่าการเดินทางไปเที่ยวทะเลนั้น เราจะต้องมีการเตรียมความพร้อมว่าจะพกอะไรไปดี เพื่อให้การเดินทางไปเที่ยวทะเลของเรานั้นเพอร์เฟ็คต์ที่สุดค่ะ

  1. ครีมกันแดด

  สำหรับสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยเวลาที่เราจะไปทะเลก็คือครีมกันแดดนั่นเองค่ะ โดยครีมกันแดดนี้ก็เลือกเอาที่สาวๆ เคยใช้เลยตามสะดวกนะคะ เพราะว่าหากเราลองยี่ห้อใหม่ๆ ไปแล้วพบว่าไปแพ้ครีมกันแดดระหว่างการเที่ยวก็อาจจะทำให้การเที่ยวนั้นไม่สนุกนัก

  นอกจากนี้ สาวๆ อาจจะเลือกเป็นครีมกันแดดที่มี SPF50 จะดีกว่า และควรเลือกแบบที่กันน้ำได้ด้วย เผื่อว่าเราจะทาครีมกันแดดแล้วลงเล่นน้ำทะเล จะได้ไม่ก่อให้เกิดปัญหาในระหว่างการว่ายน้ำแล้วครีมกันแดดละลายค่ะ

  2. เจลว่านหางจระเข้

  อีกหนึ่งไอเทมการบำรุงผิวก็คือเจลว่านหางจระเข้ โดยเจลว่านหางจระเข้นั้นจะทำให้ผิวของสาวๆ ที่ถูกแดดเผาไหม้จนลอกแสบมีสุขภาพผิวที่ดีขึ้นมาก เจลว่านหางจระเข้มีให้เลือกหลายแบรนด์ตามสะดวก บางยี่ห้อจะมีส่วนผสมของวิตามินต่างๆ ด้วย จุดนี้ก็ต้องใช้วิจารณญานของแต่ละคนแล้วค่ะ ว่าจะเลือกยี่ห้ออะไรดี

  3. เครื่องสำอางแบบกันน้ำทั้งหมด

  สำหรับใครที่อยากให้หน้าเป๊ะ ถ่ายเซลฟี่หรือถ่ายกับกลุ่มเพื่อนแล้วหน้าไม่เละเทะอยู่คนเดียวต้องนี่เลยค่ะ เครื่องสำอางแบบที่กันน้ำได้ เพราะว่าการไปทะเลก็ต้องเล่นน้ำทะเลกันอยู่แล้ว แถมบางทีอาจจะมีเหงื่อแถมมาด้วยความที่อากาศร้อนนั่นเอง หากว่าสาวๆ อยากให้การแต่งหน้าของเราเป๊ะทั้งวัน ต้องเลือกเป็นเครื่องสำอางกันน้ำอย่างเดียวเท่านั้น

  4. แว่นกันแดด

  แสงแดดชายทะเลร้อนแรงมาก ถ้าไม่ใส่แว่นไปก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาที่ว่าแดดจัดจนปวดตาได้เลยนะคะ ดังนั้นก็เลยขอแนะนำสาวๆ ให้พกพาแว่นกันแดดไปสักอันจะดีกว่าค่ะ ใส่ชิคๆ สวยๆ ถ่ายเซลฟี่ก็ดีนะคะ

  5. หมวกกันแดดใบใหญ่ปีกกว้าง

  ไปทะเลหากว่าขาดไอเทมนี้ไปก็คงแย่เลยค่ะ ด้วยความที่แสงแดดชายทะเลร้อนจัดจ้าแบบนี้หากไม่ติดหมวกไปสักใบ กลับมาระวังคนทักว่าไปไหนมา ดำขึ้นนะ ถ้าไม่อยากถูกทักแบบนี้ต้องเตรียมไปเลยค่ะ จะหาซื้อแถวๆ ชายทะเลก็ได้ แต่ต้องทำใจกับราคาที่แพงกว่า หรือจะเตรียมไปจากที่บ้านก็ได้เช่นกัน

  6. รองเท้าแตะสวยๆ

  การไปท่องเที่ยวชายทะเล เราจะไม่เอารองเท้าแตะไปเลยก็คงไม่ไหวนะคะ เพราะฉะนั้นพกพาไปสักคู่จะดีกว่า เพราะสาวๆ จะได้ไปเดินชิคๆ สวยๆ ที่ชายหาดที่สำคัญยังไม่ต้องกังวลว่ารองเท้าส้นสูงของเราจะเปื้อนอีกด้วย

  7. ยาต่างๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe