Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

6 สถานที่สุดฟิน ชวนผู้ ' เที่ยวทั่วไทย ' ส่งเสริมการท่องเที่ยวไปอี้กกก #ร้องว้าวหนักมาก

มาเริ่มต้นวันดีๆ ด้วยการท่องเที่ยวทั่วไทย เรียกเงินเรียกทองเข้าประเทศกันเถิดจ้าชาวไทยจ๋า


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่

  • 2. สะพานข้ามแม่น้ำแคว จ.กาญจนบุรี

  • 3. วัดพระแก้ว จ.กรุงเทพฯ

  • 4. แหลมพรหมเทพ จ.ภูเก็ต

  • 5. เขื่อนรัชชประภา จ.สุราษฏร์ธานี


  วันหยุดนี้ว่าจะชวนผู้ฝอไปเที่ยว anniversary ครบรอบ 1 วันสักหน่อย เอิ่ม ( เร็วไป๊! ) เพิ่งจะเริ่มคบกันก็ต้องเอาใจกันหน่อยล่ะนะ ( ทำคะแนน ) ไอเราก็คนดี พาไปเที่ยวบ้านตัวเองดีกว่า แนะนำเมืองยิ้มสยามให้เค้ารู้จักเลยล่ะกัน ( น่าจะชอบนะ ) แต่ไอเดียวางแผนทริปเที่ยวก็ยังไม่ฝุดออกมาสักที ไปที่ไหนที่ฟินๆ บ้าง ก็เออสิอยากได้บรรยากาศหวีดๆ สักหน่อย เผื่อผู้จะตกหลุมรักแล้วขอเป็นแฟนเอาวันวาเลนไทน์ก็ดีนะเนี่ย #มโนไปอี๊ก 

  พูดถึงประเทศไทยหน่อย ที่เที่ยวเยอะแยะ เลือกไม่ถูกจริงๆ ว่าถ้าพาผู้ชายสักคนไปจะพาไปที่ เชียงใหม่ก็ดี ภูเก็ตก็โดน อยากไปเล่นน้ำก็ทะเลใต้บ้านเรา อยากไปไหว้พระก็วัดพระแก้วเป็นไง ? เออไอเดียเริ่มมา พอเขียนอยู่มันก็มาเองหว่ะ 

  งั้นลองลิตส์จังหวัดที่อยากจะไปก่อนดีกว่าเนอะ ไปค่ะ วาร์ปไปกันโล้ด

  จับมือถ่ายรูป สบตาปิ๊งๆ ฟินกันมั้ยล่ะงานนี้

   

  1. ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่


  ความฟินและความหนาวเย็นของอากาศ สองเรานั่งโอบกอดกัน กระซิบบอกรักเบาๆ ข้างหู ตื่นค่ะ! ถึงเวลาตื่นชวนผู้ไปรับความหนาวเย็นของอากาศเชียงใหม่บ้านเรา ถึงแม้จะหนาวน้อยกว่าบ้านผู้ก็เถอะ แต่มันคงพอให้เราเอาแขนไปสอดในเสื้อกันหนาวของผู้ได้แน่ๆ เออวางแผนมาแล้วแหละ สถานที่ที่มีดอกไม้รายล้อมเติมเต็มความสดชื่นได้ดีสุดๆ ไปเลยแกรร อยากนอนเต๊นท์มั้ยล่ะ ? ไปเช่าสิคะรออะไร แล้วนอนมองพระอาทิตย์ตก อ่ะฟินสุดๆ ในดอยอ่างขางไม่ได้มีให้นั่งชมวิวฟินๆ อย่างเดียวนะคะ สาวๆ ยังสามารถถ่ายรูปสวยๆ กับสวยดอกไม้เมืองหนาวกันได้ด้วย ฟินไปเลยใช่มั้ยล่าาา ?

  เก็บสตอร์เบอรี่ยามเช้า นั่งจิบกาแฟสุดฟินกับผู้สองคน งานนี้สวีทสุดๆ แล้วล่ะแกร แล้วเดินเล่นถ่ายรูปกับดอกไม้เมืองหนาว


  แนะนำ
  ว่า ถ้าต้องการจะไปรับอากาศหนาวเย็น ให้ไปช่วงสิ้นปีเนอะสาวๆ หรืออาจจะเลยต้นปีใหม่ไปสักนิด รับรองว่าได้รับอากาศหนาวเย็นเต็มๆ ที่สำคัญก็เรื่องเสื้อผ้า ผิวพรรณด้วยนะ สาว SistaCafe อย่างเราไปแล้วก็อย่าลืมสวย บำรุงผิวพรรณกันด้วย ยิ่งสาวที่มีผิวแห้งละก็นะ ระวังผิวลอกผิวเป็นขุยกันด้วยเด้อ 

  ถ้าอากาศมันหนาวๆ มากๆ ก็ชวนผู้มาเดินเล่นแล้วจับมือเพิ่มความอบอุ่นกันเถอะ

   

  2. สะพานข้ามแม่น้ำแคว จ.กาญจนบุรี


  มาต่อกันที่จังหวัดกาญนะจ๊ะบุรี แฮ่ กาญจนบุรีนั่นเอง ไปกาญฯ ก็ต้องนึกถึงสะพานข้ามแม่น้ำแควใช่มั้ยคะซิส ถูกต้องค่ะ สะพานข้ามแม่แคว เป็นเส้นทางประวัติศาสตร์เลยนะสาวๆ เพราะเป็นเส้นทางสำคัญของรถไฟสายมรณะ ( ต้องมีคนได้ยินบ้างล่ะ ) ประวัติเส้นทางสายนี้ก็แสนจะย้าวยาววว ถ้าเล่าต่อคงไม่จบ เอาเป็นว่า ชวนผู้ไปจะง่ายกว่าการให้เรามาบอก สัมผัสด้วยตัวเองเลยดีกว่าเนอะ แต่ขอบอกว่าไปถ่ายรูปเล่นก็ฟินแล้วแก ยืนบนเส้นทางรถไปแล้วยืนคนละฝั่งหันหน้าเข้าหากันแล้วก็ยืนมือออกมาจับ สบตากัน แล้วยิ้ม เอ้อฟินไปอี๊กกก ><

  เปลี่ยนบรรยากาศนั่งรถไฟก็ได้ แล้วตกเย็นเดินเล่นถ่ายรูปมุ้งมิ้งจุง


  ตกเย็นก็เช่าแพสิคะแนะนำว่าเลือกเป็นริมแม่น้ำเลยนะ ซึมซับบรรยากาศความเป็นธรรมชาติสุดๆ ไปช่วงอากาศหนาว หลังจากไปม่อนแจ่มก็ได้ค่ะซิส แต่ขอบอกว่าถ้าไปเดือนไหนที่ร้อนล่ะก็ ร้อนตับแตกก็ไปเลยจ้า เช็คสภาพอากาศกันสักนิดนึงเนอะ 

  นั่งเล่นชมวิวหน้าบ้าน มีเรือแล่นผ่าน หยิบกาแฟมาชงกิน แชะรูปสักหน่อย
  รับรองไลก์ถล่มเลยละเอ้อ

   

   

  3. วัดพระแก้ว จ.กรุงเทพฯ


  ไปเที่ยวแบบพักผ่อนกันแล้วก็ลองแวะไหว้พระทำบุญกันบ้าง วัดที่โด่งดังที่ผู้รู้จักก็น่าจะเป็น วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือที่เรียกกันคุ้นหูว่า วัดพระแก้ว พาไปไหว้พระเสริมสิริมงคลแก่ทั้งคู่ แล้วเดินเล่นชมความสวยงามของภาพวาดจิตรกรรมฝาผนังจากนั้นก็เดินเล่นรอบๆ พระบรมมหาราชวัง ตกเย็นหาอะไรอร่อยๆ กินกับผู้ชาย มันก็จะฟินนั่นแหละค่ะท่านผู้ชมมมม

  ถ่ายรูปเก็บความทรงจำกันหน่อยแล้วกัน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe