หน้าสดก็สวยด้วย5เคล็ดลับเสกผิวปังหน้าเนียนกระจ่างใสไร้เมคอัพ
Articles makeup
ความงาม

หน้าสดก็สวย ด้วย 5 เคล็ดลับ เสกผิวปัง หน้าเนียน กระจ่างใส ไร้เมคอัพ

อยากหน้าสดสวย เราช่วยคุณสาว ๆ ได้ ตามไปดู 5 เคล็ดลับ ที่เสกผิวสาว ๆ ให้สวย กระจ่างใส แบบไร้เมคอัพ :)


» » - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ทาครีมผสมสารป้องกันแดดอย่างสม่ำเสมอ

  • #2 เลี่ยงอาหารขยะ หันมาทานผักผลไม้

  • #3 เลือกโฟมล้างหน้าสูตรทำความสะอาดล้ำลึก และช่วยให้ผิวกระจ่างใส

  • #4 บำรุงผิวหน้าด้วยแผ่นมาส์ก

  • #5 นอนหลับให้ผิวสวย


  ในโลกนี้มีสิ่งที่ผู้หญิงอย่างเรากลัวมากมาย บางคนอาจจะกลัวผี กลัวความสูง บางคนกลัวสัตว์เลื้อยคลาน กลัวความมืด หรือบางคน กลัวผู้ชาย 55  แต่อีกหนึ่งความกลัวที่ฝ้ายเดาว่า ต้องมีสาว ๆ หลายคนกลัวเหมือนกันคือ... " กลัวหน้าสด ! " หน้าสด ๆ ที่ไร้เมคอัพนี่แหละค่ะ ฝ้ายก็เป็นอีกคนที่เคยกลัวหน้าสดมากกก แบบต่อให้รีบแค่ไหน ก็จะไม่มีวันออกไปแบบหน้าสดเด็ดขาด !

  แต่วันนี้ "ฝ้ายลาขาดความกลัวนั่นแล้ว" เพราะคิดว่า ให้พึ่งเมคอัพตลอดไป น้องหน้าของเราคงไม่ไหว ถึงเวลา ! ที่ต้องเปลี่ยน " หน้าสดให้เป็นหน้าสวย " กันได้แล้ว ซึ่งวันนี้ฝ้ายมี 5 เคล็ดลับ ที่ช่วยให้คุณสาว ๆ มีผิวสวย ดูกระจ่างใส  ไม่ต้องกลัวหน้าสดอีกต่อไป

  ตามฝ้ายไปดูกันเลย! >>>


   

  #1 ทาครีมผสมสารป้องกันแดดอย่างสม่ำเสมอ


  ถ้าสาว ๆ อยากหน้าสดแล้วสวยอยู่ตลอด สิ่งที่ควรกลัวเป็นอันดับต้น ๆ คือ " แดด " เพราะในแดดมีรังสียูวี ซึ่งเป็นศัตรูอันดับหนึ่งของผิว หากเราได้รับรังสียูวีต่อเนื่องเป็นเวลานาน ๆ ยูวีก็จะเข้าไปทำลายคอลลาเจน, อีลาสติน และทำลายไฟโบรบลาสต์ที่อยู่ในผิว เป็นสาเหตุให้เรามีผิวเหี่ยวย่น เกิดจุดด่างดำ และทำให้หน้าหมองคล้ำค่ะ

  ดังนั้นคุณสาว ๆ จะต้องหมั่นทาครีม หรือโลชั่นผสมสารป้องกันแดดอยู่เสมอ โดยเลือกครีมที่มีค่า SPF และ ค่า PA ที่เหมาะสม แนะนำให้ทาทุกเช้า ทุกวัน ไม่ว่าสาว ๆ จะต้องออกไปเผชิญแดดหรืออยู่ในที่ร่ม เพราะไม่ว่าที่ใด รังสียูวีสามารถแทรกเข้าไปได้ทุกที่ค่ะ

  #2 เลี่ยงอาหารขยะ หันมาทานผักผลไม้


  เรามักได้ยินประโยค " You are what you Eat " กินอะไรเราก็ได้แบบนั้น ใช่ค่ะคุณสาว ๆ ประโยคนี้ยังใช้ได้เสมอ การที่เราทานอาหารขยะ หรือฟาสต์ฟู้ดเป็นประจำ เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้หน้าสดเราพัง!!! เพราะในอาหารเหล่านี้ต่างอุดมไปด้วย ไขมัน น้ำตาล แป้ง และสารกันบูด เมื่อได้รับบ่อย ๆ เข้า เจ้าพวกนี้ก็จะไปยับยั้งสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้สาว ๆ ผิวคล้ำเสียขึ้น มีริ้วรอยเร็วขึ้น แถมอาหารประเภทไขมันสูงยังเป็นสาเหตุของสิวอีกด้วยนะจ๊ะ เห็นแบบนี้แล้ว ใครที่กำลังมีแผลนไปทานฟาสต์ฟู้ดล่ะก็ รีบเปลี่ยนแผนให้ไวเลยค่ะ ><

  และยังไม่สาย ที่สาว ๆ จะเปลี่ยนมาทานอาหารประเภทผักและผลไม้แทน อาทิ มะเขือเทศ ที่ได้ชื่อว่าผลไม้บำรุงผิว ที่อุดมไปด้วย ไลโคปีน ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ ช่วยลดความเสื่อมของเซลล์ผิว , ส้ม ผลไม้บำรุงผิวที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งกระจ่างใส

  ถ้าหากว่าสาว ๆ เลิกอาหารฟาสต์ฟู้ดเด็ดขาดไม่ได้ ฝ้ายแนะนำว่า ลองปรับบาลานซ์การทานดู โดยทานผักผลไม้เพิ่มขึ้น และลดจำนวนฟาสต์ฟู้ดลง ทานทั้งสองอย่างให้บาลานซ์กัน

  #3 เลือกโฟมล้างหน้าสูตรทำความสะอาดล้ำลึก และช่วยให้ผิวกระจ่างใส


  และหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูสวย กระจ่างใส คือการเลือกโฟมล้างหน้าให้ถูกสูตร เหมาะกับตัวเองค่ะ ซึ่งตัวฝ้ายมีปัญหาเรื่องผิวหมองคล้ำ หน้ามัน และแต่งหน้าบ่อย ฝ้ายจึง เลือกโฟมล้างหน้าของ Botanics Whitening Deep Cleansing Foam ( โบทานิคส์ ไวท์เทนนิ่ง ดีพ คลีนซิ่ง โฟม ) ซึ่งสาว ๆ สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน Boots ทุกสาขาทั่วประเทศ ในราคา 400 บาทค่ะ  


  ความพิเศษของ Botanics Whitening Deep Cleansing Foam เป็นผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้า ที่ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกและขจัดความมันส่วนเกินของใบหน้าได้อย่างหมดจด โดยที่ไม่ทำลายน้ำหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติ พร้อมบำรุงผิวช่วยให้ผิวกระจ่างใส สะอาดล้ำลึกด้วยส่วนผสมอย่าง Liquorice Extract ( สารสกัดจากชะเอมเทศ ), Palmaria Palmata Extract ( สารสกัดจากสาหร่ายสีแดง ) และ Vitamin C ซึ่งล้วนแต่มาจากธรรมชาติทั้งนั้นเลยล่ะค่ะ เหมาะกับสาว ๆ ที่รักผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติมากก


  ในส่วนของเนื้อโฟมมีลักษณะเป็นสีขาว ให้ฟองนุ่ม พร้อมด้วยกลิ่นหอมละมุน ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ให้สาว ๆ ได้สนุกกับการล้างหน้าค่ะ : )


  วิธีใช้ : เพียงแค่บีบโฟมล้างหน้า ผสมน้ำเล็กน้อยให้เกิดฟองนุ่ม ล้างให้ทั่วใบหน้า จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะได้ผิวสะอาดหมดจด แลดูกระจ่างใส  สามารถล้างได้ทั้งเช้าและเย็นค่ะ
   

  #4 บำรุงผิวหน้าด้วยแผ่นมาส์ก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe