Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

แชร์ 7 เคล็ดลับ! การเตรียมตัวก่อน 'เดินทางไกล' ทริปไหนๆ ก็ปลอดภัย เป๊ะไม่มีโป๊ะ

ใครกำลังจะไปเดินทางไกล หรือไปท่องเที่ยว มาดูกันค่ะว่าต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เช็ครอบเดือน

  • 2. ดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดี อย่าให้ป่วย

  • 3. ไม่ควรทานยาแก้แพ้ แก้มึนหากว่าต้องเดินทางไกลๆ

  • 4. เช็ควันเดินทางในตั๋วเครื่องบินให้ดี อย่าเผลอ

  • 5. จดลิสต์รายการที่ต้องใส่ในกระเป๋าเดินทางล่วงหน้า 1 สัปดาห์

  • 6. อ่านรีวิวโรงแรมและทำการจองล่วงหน้า

  • 7. เช็คสภาพอากาศของจุดหมายปลายทาง เพื่อเตรียมเสื้อผ้าให้เหมาะสม


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe

  ยุคนี้หากจะบอกว่าเป็นยุคของการท่องเที่ยวแสนจะบูมก็ว่าได้ เพราะค่าเดินทางก็ไม่แพง อย่างตั๋วโปรเครื่องบินก็ถูกมาก มีเงินไม่ถึงหมื่นก็เฟี้ยวได้แล้ว แต่ถึงแม้ว่าจะไปท่องเที่ยวที่ใด สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการเตรียมตัวค่ะ แม้ว่าเราจะไปกับเพื่อนหรือคนรัก อย่าลืมเตรียมให้พร้อม เพื่อให้การท่องเที่ยวของเรานั้นลงตัว และเป็นทริปที่ประทับใจมากที่สุดนั่นเอง

  มาดูกันในบทความนี้เลย ว่าเราควรเตรียมตัวอย่างไรบ้าง ก่อนเดินทางไปเที่ยวค่ะ 

  1. เช็ครอบเดือน

  สิ่งที่เหมือนกับเป็นศัตรูของคุณผู้หญิงก็คือรอบเดือนนั่นเองค่ะ เพราะก่อนที่รอบเดือนจะมาหรือว่าขณะที่มีรอบเดือน เราจะรู้สึกป่วยไปได้สารพัดอย่าง อย่างเบาๆ สำหรับบางคนก็คือปวดประจำเดือนนิดหน่อย แต่ขณะที่บางคนก็คลื่นไส้ อาเจียน ปวดหัว ปวดท้อง

  แบบนี้หากว่าใครรู้ตัวดีว่าประจำเดือนจะมาช่วงใด ก็ควรเลี่ยงเวลาท่องเที่ยวขณะนั้น เพราะหากเจ็บป่วยเพราะการมีรอบเดือนจะทำให้เที่ยวหมดสนุกได้นะคะ

  2. ดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดี อย่าให้ป่วย

  ก่อนจะไปเที่ยวเราต้องดูแลสุขภาพของเราให้ดี เพื่อจะได้ไม่ป่วยช่วงไปเที่ยว อย่างเช่นหากกำลังจะไปเที่ยวในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้า เราก็ต้องเตรียมดูแลสุขภาพ ทานวิตามินซีป้องกันหวัด ไม่ไปตากแดดหรือตากฝน เพราะหากเป็นหวัดหรือเป็นไข้ขึ้นมา บางทีอาจจะถึงขั้นทริปล่มได้เลยนะคะสาวๆ

  3. ไม่ควรทานยาแก้แพ้ แก้มึนหากว่าต้องเดินทางไกลๆ

  สาวๆ ที่ต้องขับรถเองหรือว่าเดินทางไกลไปต่างประเทศไม่ควรทานยาแก้แพ้และแก้มึนค่ะ เพราะยาเหล่านี้หากทานแล้วจะยิ่งทำให้ง่วงนอน ซึ่งเมื่อง่วงนอนแล้วผลเสียที่ตามมาก็คือหัวสมองคิดวางแผนได้ช้า หรือหากเผลอหลับไปอาจจะถึงขั้นตกเครื่องบินได้เลย ส่วนใครที่ขับรถเองยิ่งต้องหลีกเลี่ยงเลยค่ะ เพราะว่าจะยิ่งทำให้คุณนั้นง่วงนอนและเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้

  4. เช็ควันเดินทางในตั๋วเครื่องบินให้ดี อย่าเผลอ

  บางคนเตรียมตัวมาอย่างดี แต่กลับตกม้าตายเพราะจำวันเดินทางผิดไปเสียได้ ซึ่งก็ไม่แปลกอะไรค่ะ บางทีคนเราก็ต้องมีสับสนกันบ้าง ทางที่ดีเมื่อจองตั๋วเครื่องบินมาแล้ว ให้ปริ้นท์ใบจองมาอ่านรายละเอียดให้ดีเสียก่อน เพื่อป้องกันการเข้าใจผิด จนพลาดเที่ยวบินที่เราจองเอาไว้ ที่สำคัญวันและเวลาที่ระบุในตั๋วเครื่องบินจะทำให้คุณกะเวลาในการเดินทางได้ดีมากขึ้นอีกด้วยนะคะ 

  5. จดลิสต์รายการที่ต้องใส่ในกระเป๋าเดินทางล่วงหน้า 1 สัปดาห์

  สาวๆ คนไหนที่รู้ตัวเองว่าต้องมีอุปกรณ์ในการท่องเที่ยวจำนวนมาก อย่าลืมจดลิสต์รายการที่ต้องใช้และหาซื้อให้ครบถ้วน เพราะหากว่าจดลิสต์ล่วงหน้าคืนเดียว อาจจะพบว่ามีของที่ยังขาดอยู่อีกมาก ที่สำคัญหาซื้อในตอนกลางคืนไม่ได้แล้วด้วย เอกสารอย่างบัตรประชาชนก็ต้องมีมาให้พร้อม เพราะจำเป็นในการยื่นเข้าพักที่โรงแรมด้วยนั่นเองค่ะ

  6. อ่านรีวิวโรงแรมและทำการจองล่วงหน้า

  หากว่าสาวๆ จะไปเที่ยวที่ไหนอย่าลืมแพลนการเดินทางและต้องหาที่พักล่วงหน้าไว้ด้วย โดยหลักการหาที่พักเพื่อสิ่งที่ดีที่สุดก็คืออ่านรีวิวและคอมเม้นท์ในแอพจองที่พัก เพราะจะมีผู้เข้าพักจริงมาคอมเม้นท์เอาไว้ แถมยังมีคะแนนให้อีกด้วย 

  เมื่อได้ที่พักที่ถูกใจและถูกราคาก็อย่าลืมจอง ก่อนจะจองควรโทรไปถามที่โรงแรมก่อนนะคะว่าจองกับโรงแรมราคาเท่าไร เพราะบางทีจองผ่านแอพจะมีการบวกค่าบริการต่างๆ ทำให้ได้ราคาที่แพงกว่านั่นเองค่ะ

  7. เช็คสภาพอากาศของจุดหมายปลายทาง เพื่อเตรียมเสื้อผ้าให้เหมาะสม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe