Articles makeup
ความงาม

รีวิว: รวมครีมซองในเซเว่น ที่ชอบใช้สุดๆ ในปี 2017 !

เรามาดูครีมซองที่เราชอบใช้ในปี 2017 กันนะคะ ว่าจะมีตัวไหนกันมั่งค่าา ;)


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • BB

  • SKINCARE

  • SCRUB

  • MASK


  สวัสดีค่าเพื่อนๆ ทุกคน //

  รีวิวนี้ตั้งใจจะเขียนให้เสร็จก่อนปีใหม่ แต่เขียนไม่ทัน กว่าจะเขียนเสร็จก็สิ้นเดือนมกราปี 2018 โอ๊ย 5555 เอาน่ะ มาช้ายังดีกว่าไม่มา และขอบอกว่าเป็นตัวที่ใช้จริง รีวิวจริง และปลื้มจริงๆ ด้วยค่ะ งั้นเรามาดูครีมซองที่เราชอบใช้ในปี 2017 กันนะคะ ว่าจะมีตัวไหนกันมั่งค่าา ;)

  ขอเกริ่นเรื่องสภาพผิวก่อน เราเป็นคนผิวผสมค่ะ พื้นฐานเป็นคนผิวแห้งแต่ช่วง T-Zone จะมันมากๆ ทำให้การเลือกสกินแคร์/คสอ.แอบยากเล็กน้อยตรงที่ใช้แล้วผิวต้องไม่แห้งไปและไม่มันเกินไปค่า

  BB

  Nami Make UP Pro BB Wet to Powder 

  ตัวนี้ประทับใจมากๆ ที่หลังจากทาแล้วตัวครีมจะกลายเป็นเนื้อแมตต์ ไม่ได้แมตต์แบบหน้าตึง 555 แต่มันจะมีความแมตต์เหมือนเวลาเราทาแป้งทับ ชอบที่ไม่เป็นคราบ ทาแล้วเบาสบาย ปกปิดแบบเป็นธรรมชาติกำลังดี คุมมันแต่หน้าไม่แห้ง กันแดด กันน้ำ ผิวดูสม่ำเสมอ จริงๆ นามิก็ออกตัวที่เป็นคูชั่นแบบตลับมาเราก็เอา BB ตัวนี้ไปเติม ( คูชั่นมันไม่มีรีฟิลง่ะ 555 ) ก็เวิร์คดีนะคะ ใช้ทาง่ายกว่าเดิมเลย

  ลักษณะเนื้อครีม: เป็นเนื้อครีมเหลวๆ ไม่ข้น มีสีเนื้อ เกลี่ยง่าย เบาสบาย

  วิธีใช้: เกลี่ยเนื้อครีมให้ทั่วใบหน้าก่อนแต่งหน้า

  ส่วนใครที่จะลุยแดดหนักๆ ก็อย่าลืมทาครีมกันแดดเพิ่มเติมก่อนทา BB ตัวนี้น้าา จะได้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากแสงแดดค่ะ และสีของ BB ตัวนี้ด้วยความที่ว่ามีเฉดสีผิวเดียว ถึงแม้ว่าจะเข้ากับสีผิวสาวไทยส่วนใหญ่ก็จริง แต่ใครที่มีสีผิวเข้มเกินไปอาจจะไม่เข้ากับผิวได้ค่า ต้องไปผสมรองพื้นอีกทีเพื่อปรับสีให้เข้ากับเราค่ะ ^__^


  SKINCARE

  Nami I'm Fresh Jeju Vitamin C Brightening Gel

  อีกตัวที่ใช้บ่อยมากซื้อตุนเป็นกล่อง 555 สาเหตุที่ใช้บ่อยเพราะเราใช้นามิตัวนี้ทั้งใบหน้าและลำตัวค่ะ ชอบที่เนื้อเจลบางเบา มีกลิ่นหอม ซึบซาบเข้าผิวได้ดีมากๆ ผิวชุ่มชื่นดูอิ่มน้ำ มีความกระจ่างใสฝุดๆ ใช้เจลตัวนี้แล้วรู้สึกเฟรชเหมือนใช้พวกว่านหางจระเข้เลยค่ะ โดยรวมแล้วชอบมากกกก

  นอกจากใบหน้าแล้วเราก็ชอบใช้กับผิวกายด้วยค่ะ แต่ก็ต้องใช้เวลานะ ไม่สามารถหายผิวคล้ำแดดได้ภายในคืนเดียวค่ะ และเราชอบที่ไม่มีส่วนผสมแอลกอฮอล์ พาราเบน และซิลิโคนมากๆ ค่ะ ใครผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้เลย แต่ผิวใครไม่ถูกกับกลิ่นน้ำหอมอาจจะต้องระวังนิดนึงน้า แต่เราใช้แล้วไม่แพ้ค่ะ

  ลักษณะเนื้อครีม: เป็นเนื้อเจลเหลวๆ เกลี่ยง่าย สีส้มอ่อน มีกลิ่นหอมอ่อนๆ กลิ่นแบบซูกัสรสส้มเบาๆ เลยค่ะ หอมมั่กก มีเม็ดบีดส์เล็กน้อยด้านใน แต่ทาแล้วไม่มีความรู้สึกถึงเม็ดบีดส์เลย 555 คือมันซึบซาบเข้าผิวไปพร้อมๆ กับเนื้อเจลค่ะ ใครกลัวบาดหน้าหายห่วงเลยค่า

  วิธีใช้: ทาบำรุงผิวหน้าและผิวกายเป็นประจำทุกเช้า-เย็น

  สำหรับเรา เราใช้ตัวนี้แล้วไม่ได้รู้สึกว่าผิวขาวขึ้น แต่รู้สึกว่าผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอกันมากขึ้น จุดด่างดำดูจางลง ซึ่งต้องทาสม่ำเสมอทุกวันหลายอาทิตย์ค่ะ คืนเดียวจะยังไม่ค่อยเห็นผล ส่วนเรื่องริ้วรอยเราว่าตัวนี้ไม่ค่อยช่วยเท่าไหร่ค่ะ สาวๆ ไหนไหนมีปัญหาริ้วรอยแนะนำให้หาสกินแคร์สำหรับบำรุงเรื่องริ้วรอยโดยเฉพาะมาบำรุงเพิ่มเติมนะค้า


  Best Korea Tea Tree Perfect Anti Acne Serum

  อีกหนึ่งสกินแคร์ที่เหมาะสำหรับคนเป็นสิว ^___^ ใช้แล้วชอบที่สามารถช่วยลดการอักเสบของสิว ยิ่งกับสิวเม็ดเล็กๆ หรือสิวที่กำลังจะขึ้นนี่เวิร์คมากค่ะ มีความยุบเร็ว เซรั่มซึบซาบง่าย ผิวมีความนุ่มชุ่มชื่นไม่แห้งไม่มันเกินไป ผิวดูกระจ่างใส รอยแดงจากสิวดูลดลง รู้สึกผิวแข็งแรงขึ้น และชอบที่ผิวไม่แห้งไม่ลอกมากๆ ค่ะ คือเราเจอไอเทมรักษาสิวหลายตัวใช้แล้วหน้าแห้งเกินไปแต่ตัวนี้ไม่แห้งไม่ลอกเลยค่า

  ลักษณะเนื้อครีม: เป็นเซรั่มสีขาวขุ่น เกลี่ยง่าย ซึมซาบเร็ว ทาแล้วมีความเย็นๆ ผิว มีเม็ดบีดส์เล็กน้อย แต่เล็กน้อยจริงๆ แทบไม่เห็น 555 มีกลิ่นหอมของ Tea Tree และกลิ่นสมุนไพร

  วิธีใช้: หลังทำความสะอาดใบหน้าทาเซรั่มให้ทั่วใบหน้า หรือจะแต้มแค่บริเวณสิวก็ได้ ใช้เป็นประจำทุกเช้า-เย็น

  เจลตัวนี้ก็อาจจะไม่สามารถรักษาสิวให้ยุบเกลี้ยงได้ภายในคืนเดียว แต่สามารถช่วยปลอบประโลมผิวจากสิวได้ ควรใช้คู่กับยาแต้มสิวเพื่อให้เห็นผลเร็วขึ้นและตรงจุด ทั้งนี้สาวๆ คนไหนเป็นสิวอยู่ควรหลีกเลี่ยงสกินแคร์ที่เนื้อหนักๆ ผสมน้ำหอมฉุนๆ หรือแอลกอฮอล์นะคะ เพราะอาจจะทำให้เกิดสิวอักเสบหรือสิวอุดตันยิ่งขึ้นได้ค่า


  Royal Beauty Plankton Babyface Gel

  จริงๆ แล้วตัว Royal Beauty Vit C ก็ดีงาม แต่ขอ Pick Up Plankton ตัวนี้ค่ะ เพราะใช้บ่อยกว่า 555 คือชอบความซึมซาบเร็ว ทาง่าย สบายผิว ใช้แล้วใบหน้านุ่มชุ่มชื่น อิ่มน้ำ ผิวมีความยืดหยุ่น ทาแล้วรู้สึกสดชื่น หลังจากทาเจลตัวนี้แล้วก็สามารถแต่งหน้าต่อได้เลยค่ะ ไม่เป็นคราบ รู้สึกแต่งหน้าติดทนมากขึ้นด้วยค่า

  ลักษณะเนื้อครีม: เป็นเนื้อเจลใสสีฟ้าอ่อน ทาแล้วแตกตัวเป็นน้ำ เกลี่ยง่าย ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีกลิ่นหอมจางๆ

  วิธีใช้: ทาบำรุงผิวหน้าเป็นประจำทุกเช้า-เย็น

  ส่วนเรื่องริ้วรอยเราว่าตัวนี้ไม่ค่อยช่วยเท่าไหร่ค่ะ ฮือออ 555 เน้นบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่นคือโอเค ก็สำหรับใครมีปัญหาริ้วรอยแนะนำให้หาสกินแคร์สำหรับบำรุงเรื่องริ้วรอยโดยเฉพาะดีกว่าค่า ส่วนในเรื่องของส่วนผสมค่อนข้างอ่อนโยน แต่ได้กลิ่นน้ำหอมจางๆ สาวๆ คนไหนผิวไวต่อน้ำหอมอาจจะต้องลองเทสต์ก่อนจ้า แต่เราใช้ได้ไม่แพ้ค่ะ


  SCRUB

  Nami I’m Fresh Tamarind Whitening Scrub Mask 

  ตัวนี้เลิฟฟมากก เป็นอีกหนึ่งสครับที่ซื้อบ่อยค่ะ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว หลังใช้แล้วผิวหน้านุ่มขึ้นทันที ♥ ใบหน้าดูกระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอขึ้น รูขุมขนดูกระชับ ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลยค่ะ ส่วนตัวเราเคยใช้สูตรมะขามมาหลายแบบ อันนี้ถือว่าอ่อนโยนมากๆ ค่ะ เม็ดสครับละเอียดใช้แล้วไม่ระคายเคืองผิว

  แต่ก็ต้องค่อยๆ นวดอย่างเบามือนะค้า เป็นสูตรมะขามที่ใช้แล้วไม่แสบหน้าค่ะ ใครเคยใช้มะขามตัวอื่นแล้วแสบหน้า เราแนะนำให้ลองตัวนี้เลยค่า ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ พาราเบน และกรดไฮโดรคลอริก สาวๆ ที่ผิวแพ้ง่าย สามารถใช้ได้เลยค่ะ

  ลักษณะเนื้อครีม: สครับมาส์กเป็นสีครีม/น้ำตาลอ่อนๆ มีเม็ดสครับเล็กๆ สีน้ำตาล และมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของมะขามกับน้ำผึ้ง

  วิธีใช้: ล้างหน้าให้สะอาด พอกเนื้อสครับมาส์กทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วนวดวนสครับเบาๆ ก่อนล้างออกด้วยน้ำเปล่า (เราใช้อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง)

  ส่วนตัวคิดว่ากลิ่นน้ำผึ้งมันเรียลมาก คือกลิ่นความตุ่นๆ ของน้ำผึ้งจริงๆ เลยอะค่ะ ไม่ได้กลิ่นแบบน้ำผึ้งสังเคราะห์ บางคนอาจจะไม่ชอบแต่เราชอบกลิ่นน้ำผึ้งเรียลๆ นะ 55555


  MASK

  TonyMoly Tomatox Magic White Massage Pack

  สมัยก่อนตอนลองแรกๆ คือยังเฉยๆ แต่ใช้ไปใช้มาก็ชอบแฮะ 555 ชอบความที่มาส์กแล้วรู้สึกไบรท์ๆ กระจ่างใสทันทีหลังมาส์ก ตัวนี้เลยอยากแนะนำเพื่อนๆ คนไหนที่อยากเน้นผิวกระจ่างใสค่า หลังใช้แล้วรูขุมขนดูกระชับขึ้น หน้ามันน้อยลงด้วยค่ะ ดีงามมม จริงๆ เป็นคนขี้เบื่อ เปลี่ยนมาส์กบ่อย แต่พอไม่รู้จะใช้อะไรก็ซื้อ TonyMoly กลับมาใช้ทุกที (แป่ว)

  ลักษณะเนื้อครีม: เป็นเนื้อครีมสีขาวข้น มีความหนืดเบาๆ ต้องล้างดีๆ มีกลิ่นหอม มาส์กเพลินๆ

  วิธีใช้: หลังจากล้างหน้าแล้วเช็ดหน้าให้แห้ง ทาครีมมาส์กให้ทั่วใบหน้า นวดเบาๆ 1-2 นาที จากนั้นทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

  ซองนึงใช้ได้ 2-3 ทีหมด ถ้าแกะใช้แล้วแอบเก็บยากเพราะไม่ได้มีฝาปิด ปิดไม่สนิทคือมาส์กแห้งไปอีกกก !! 555 ใครใช้บ่อยแนะนำให้หาซื้อแบบกระปุกค่ะ กระปุกขนาดจริงเป็นรูปมะเขือเทศน่ารักมากๆ เลยค่า แล้วก็มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ค่ะ สาวๆ คนไหนแพ้แอลกอฮอล์อาจจะต้องลองทดสอบก่อนนะค้า แต่เราใช้แล้วไม่แพ้ค่า


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe