Large
1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

SOS ค่ะซิส! ไขข้อสงสัย '5 วิธี' ต้องทำอย่างไร เมื่อความรักถึงทางตัน!

เรื่องง่ายๆ ที่เราเองก็รู้คำตอบดี แต่ตัดสินใจไม่ได้ เมื่อความรักมันมาถึงทางตัด ใจคุณเท่านั้นที่จะตอบได้ "ยอมทนอยู่ เพราะรัก" หรือ "ยอมตัด เพื่อตัวเอง"


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ถ้ายังรัก...ให้รับฟัง และช่วยกันแก้ปัญหา

  • ลบความหม่น เติมความสุขให้กันและกัน

  • ถอยกันคนละก้าว

  • เป็นกำลังใจให้กัน

  • ถ้าฝืนแล้วเจ็บ...ก็ถอยดีกว่า


  ความรักไม่ใช่เรื่องของฉัน หรือเธอ แต่มันเป็นเรื่องของเรา เมื่อยิ่งพยายามมากเท่าไหร่ ยิ่งรั้ง ก็เหมือนยิ่งฝืน แรกรักมักหวาน นานวันเข้าเริ่มขม วันนี้รักได้เดินทางมาถึงจุดที่เรียกว่า "ทางตัน" แล้ว ยังไม่อยากไปจากเขา ต้องทำยังไงดี?

  ก่อนที่เราจะไปเข้าวิธีการ เราอยากจะถามคุณก่อน ที่เป็นอยู่ตอนนี้ฝืนมากมั้ย ถามตัวเองไม่พอค่ะ ต้องถามใจคุณด้วยว่า "อยากไปต่อ หรือ อยากถอยกลับ" อย่าคิดว่าเสียดาย แล้วทนต่อไปทั้งๆ ที่คุณเจ็บปวด ให้เลือกสิ่งที่ดีที่สุด เรื่องบางเรื่องมันแก้ได้นะ แต่มันไม่สุดหรอก มันเป็นแค่การยื้อไปวันๆ เท่านั้น ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ งั้นลองไปดูวิธีที่เราหยิบมาบอก 5 วิธีต้องทำยังไงเมื่อรักมาถึงทางตัน ไปดูกันเลย

  ถ้ายังรัก...ให้รับฟัง และช่วยกันแก้ปัญหา


  ถ้ายังรักกันอยู่ วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยแก้ปัญหาได้ คือคุณทั้งคู่จะต้องจับมือกัน และก้าวผ่านวันที่แย่ๆ ไปให้ได้ วันนี้ถ้ารักเดินทางมาถึงทางตัน การคุยกันอย่างเปิดอก เป็นทางออกเบื้องต้นที่ดีที่สุด เพราะปัญหามันเริ่มจากคุณทั้งคู่ การพูดคุย และรับฟัง จะทำให้คุณรู้ความต้องการของอีกฝ่าย และสามารถแก้สิ่งที่ผิดพลาดได้ อาจจะไม่ใช่วิธีที่รับประกันได้ว่าความรักจะดีขึ้น แต่เชื่อเถอะ นี่คือทางออกที่ดีที่สุด  ลบความหม่น เติมความสุขให้กันและกัน


  เขาว่ากันว่า “รอยยิ้ม” มักเปลี่ยนโลกให้สดใสได้เสมอ เมื่อความรักเดินทางมาถึงทางตัน นอกจากการปรับความเข้าใจกันแล้ว เราไม่อยากให้คุณใช้อารมณ์เป็นตัวการในการแก้ไขปัญหา ลบความหมองหม่นในชีวิตคู่ อะไรที่แย่ๆ และสะเทือนต่อความรู้สึก ปลดมันทิ้งไปซะ ต่อจากนี้ให้ค่อยๆ สร้างความประทับใจให้กัน สร้างความสุข และเรื่องราวใหม่ๆ ให้ชีวิตรัก คิดไว้เสมอว่ารักของเราเหมือนวันแรกที่จีบกัน ถ้าคุณลดความกังวลลงได้ ต่อให้รักมาเจอทางตันจริงๆ คุณจะคิดออกว่าต้องทำยังไงให้ความทุกข์ กลายเป็นความสุข 


  ถอยกันคนละก้าว


  ยิ่งแก้ปัญหา ก็เหมือนยิ่งแย่ลงทุกที ไม่ใช่ว่าทุกคู่ที่ความรักเจอทางตันแล้ว คู่ของคุณจะมีแต่ปัญหา ในกรณีที่คุณพยายามแล้ว แต่สุดท้ายเขาก็ยังเอาแต่ถอยห่าง แถมยังเหมือนรำคาญเข้าไปอีก วิธีนี้อาจจะช่วยให้คุณและเขาตัดสินใจอะไรๆ ได้ง่ายขึ้น การยอมถอยกันคนละก้าว จะทำให้คุณได้ลองมองทบทวนสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่ใช่แค่ปัญหา แต่ทุกๆ อย่างที่มีส่วนในความรักของคุณ ลองห่างกันดูสักหน่อย ให้เวลากับตัวเองได้ตัดสินใจว่าจริงๆ แล้วตัวและใจของคุณต้องการคำตอบแบบไหน  เป็นกำลังใจให้กัน


  เราอยู่ตรงนี้เสมอ กำลังใจเป็นอีกหนึ่งทางออกที่ดี วันนี้รักเจอทางตัน แต่ไม่อยากเลิก ปัญหาอะไรก็ไม่รู้ แต่เราจะทำหน้าที่คนรักให้ดีที่สุด จะอยู่ข้างๆ จะจับมือแน่นๆ เป็นกำลังใจหลักให้เธอ อย่าเพิ่งยอมแพ้ได้มั้ย ถ้าพวกคุณรักกันอยู่จริงๆ อย่าเพิ่งปล่อยมือกัน คิดไว้เสมอว่า เราผ่านอะไรมาก็เยอะ วันนี้เจออีกปัญหา ยังไงก็จะจับมือกันก้าวข้ามอุปสรรคไปให้ได้ กำลังใจจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วย ที่จะผลักดันให้ความรักของคุณทั้งสองเดินก้าวไปพร้อมกันได้อีกนิดนึง  ถ้าฝืนแล้วเจ็บ...ก็ถอยดีกว่า


  วิธีสุดท้าย เจ็บแต่จบ ถามตัวคุณเองดีกว่าว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้มันเหนื่อยมั้ย ท้อรึเปล่า รักเข้ามากมั้ย พยายามแล้วมีอะไรดีขึ้นรึเปล่า ถ้าคุณได้คำตอบเหล่านี้ คุณจะสามารถตอบกับตัวเองได้ว่า วันนี้รักเรามาถึงทางตันแล้ว เราควรจะไปต่อ หรือ หยุดอยู่แค่นี้ ถ้าทำให้ดีให้ตายยังไง สุดท้ายก็เหมือนเดิม หรือแย่กว่าเดิม รู้แล้วแหละว่าเขาอาจจะหมดรักเราจริงๆ ถอยเถอะค่ะ อย่าปล่อยให้หัวใจของคุณต้องทรมานแบบนี้อีกเลย   เมื่อรักมาถึงทางตัน ยื้อแล้วจะทำให้คุณมีความสุขขึ้นได้จริงๆ หรอ ถ้าคุณยังรักกันอยู่ การยื้อก็เป็นทางออกที่ไม่ได้แย่นัก แต่ถ้าสุดท้ายใครสักคนเปลี่ยนไป ความรู้สึกไม่เหมือนเดิมเมื่อไหร่ คุณต้องถามตัวเองแล้วล่ะว่าอยากฝืนต่อไปมั้ย ถ้าเจ็บ หยุดเถอะค่ะ หยุดทำร้ายตัวเอง หันมารักตัวเองซะ ตัดใจอาจจะยาก แต่เชื่อเราเมื่อมันถึงเวลาที่เหมาะสม หัวใจของคุณจะเยียวยาได้เอง คุณจะเข้มแข็งขึ้น

  สำหรับวันนี้ต้องลาสาวๆ ไปก่อนแล้ว สวัสดีค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe