Large
Articles love2
ความรัก

รัก(ไม่ใช่)เรื่องของคนสองคน?! 5 เหตุผลความรัก ทำไมต้อง 'เลิกกันทั้งที่ยังรักอยู่'

รักอย่างเดียวมันไม่พอ เพราะอะไรความรักที่ว่าหวาน กลายเป็นความรักที่ไม่ได้ขึ้นอยู่กับแค่เราสองคน ทั้งที่ยังรัก แต่ก็ต้องเลิกกัน สาเหตุหลักมาจากตรงจุดไหน ลองมาดูไปพร้อมๆ กันค่ะ


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ไม่ใช่แค่เรา...แต่รวมไปถึงคนรอบตัวเราด้วย

  • เพราะเราเข้ากันไม่ได้

  • แฟนเก่าเข้ามาเกี่ยว

  • ระยะห่าง

  • เดิมๆ ไม่มีอะไรใหม่ๆ


  เพราะความรักบางครั้งก็ไม่ใช่เรื่องของคนสองคนเท่านั้น ทำไมเราถึงพูดแบบนี้ เหตุผลเพราะ ความรักเมื่อเริ่มต้นแล้ว มักจะมีปัจจัยอีกหลายๆ อย่างเข้ามา เพื่อพิสูจน์ความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ มีแค่สองทางเลือกเท่านั้นสำหรับบททดสอบนี้ "รอด หรือ ไม่รอด"

  วันนี้เราลองไปดูกันหน่อยดีกว่า เหตุผลอะไรบ้างที่เป็นสาเหตุทำให้คนสองคนต้องเลิกกัน ทั้งๆ ที่ยังรักกันอยู่ ใจจริงเราเชื่อว่าฝ่ายใดฝ่ายนึงก็ไม่ได้อยากเลิกหรอก แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างที่เหนี่ยวรั้งไว้ ทำให้คุณทั้งคู่ต้องตัดสินใจแยกทาง เรารวมมาให้ดูแล้ววันนี้ 5 เหตุผลความรัก ทำไมต้อง 'เลิกกันทั้งที่ยังรักอยู่' ลองมาเช็กกันดู ใช่ หรือไม่ ถามใจคุณเองเท่านั้น ไปดูกันเลยค่ะ

  ไม่ใช่แค่เรา...แต่รวมไปถึงคนรอบตัวเราด้วย


  เมื่อความรักมันไม่ได้เกี่ยวอยู่แค่ที่คนสองคนเท่านั้น แต่มันดันไปเกี่ยวกับคนรอบข้างเราด้วย เส้นทางของความรักไม่ได้โรยด้วยกลับกุหลาบเสมอ ความรักของคนหลายๆ คู่ มักจะมีบุคคลที่สามเข้ามามีส่วนด้วย เราไม่ได้หมายถึงมือที่สาม แต่เราหมายถึง ครอบครัว และเพื่อน ถ้าเขาเป็นคนที่ครอบครัวคุณยอมรับ เพื่อนยอมรับ โอกาสในการก้าวเดินไปข้างหน้าก็มีเปอร์เซ็นต์ที่สูง แต่ถ้าไม่ได้รับการยอมรับล่ะ คุณคิดว่าจะดึงความรักครั้งนี้ได้นานแค่ไหน บางคู่อาจจะต้องยุติความสัมพันธ์ ทั้งๆ ที่ยังรักกันอยู่ ไม่ใช่ว่าเขายอมแพ้ง่ายๆ แต่นั่นเพราะ ต่อให้พยายามพิสูจน์ตัวเองแค่ไหน ถ้าไม่ได้รับการยอมรับ ก็คือไม่ได้รับการยอมรับอยู่ดี การเดินจากมาจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีที่สุด

  เพราะเราเข้ากันไม่ได้


  ไม่ว่าจะพยายามลองปรับตัวให้เข้ากันแล้วเท่าไหร่ก็ยังไม่เข้ากันสักที บอกเลิกกันทั้งๆ ที่ยังรักอยู่ แต่อย่าลืมว่า ไม่ว่าคุณจะเป็นฝ่ายที่พูดคำว่า เข้ากันไม่ได้ หรือเป็นฝ่ายรับฟัง มันก็ต้องรู้สึกเจ็บปวดด้วยกันทั้งนั้น อาจจะเพราะความรู้สึกดีๆ ที่ยังหลงเหลืออยู่ แล้วทำไมเราจะต้องเลิกกัน ในเมื่อเราก็รักกัน ปัจจัยที่ทำให้คู่รักต้องเลิกกันเพราะเข้ากันไม่ได้อาจจะมาจาก เวลา หน้าที่ การใช้ชีวิต และอื่นๆ ที่ต่างกัน ทำให้คนสองคนไม่สามารถคบกันได้ หรือคบต่อไปยังไงก็ต้องเลิก ถ้าสุดท้ายพยายามแล้วไม่เป็นผลจริงๆ การยุติความสัมพันธ์จึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด

  แฟนเก่าเข้ามาเกี่ยว


  เหตุผลข้อที่สาม เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้คู่รักหลายๆ คู่ต้องแยกทางกัน มันแอบเหนื่อยๆ หน่อยนะ ถ้าแฟนของคุณดันคิดถึงรักครั้งเก่าตลอดเวลา ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน ผู้หญิงคนนั้นก็ยังอยู่ในใจเขาเสมอ ใช่ เขารักคุณ และคุณเองก็รักเขามากๆ แต่คุณจะทนได้ยังไง ถ้าคนที่เรารัก เอาแต่คิดถึงคนรักเก่า และมักจะทำท่าทีเมื่อว่าพร้อมจะกลับไปหาคนเก่าได้เสมอ ความระแวง ไม่มั่นใจในความรัก เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่เราอาจจะต้องเลิกกันทั้งที่ยังรักกัน

  ระยะห่าง


  ทำไมระยะห่างเป็นปัจจัยที่ทำให้คนเลิกกันทั้งที่ยังรัก แน่นอนความรักไม่จำเป็นต้องอยู่ใกล้กันตลอดเวลา อาจจะต้องมีเว้นช่องว่างกันบ้าง แต่เคยรู้สึกมั้ย ยิ่งใกล้กันมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งรู้สึกเหมือนยิ่งห่างกันไปเท่านั้น คุณพยายามแล้วที่จะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเขา แม้เขาจะไม่พูด หรือปฏิเสธ แต่บางสิ่งที่เขาแสดงออก มันชัดจนไม่ต้องพูดอะไร ก็เข้าใจได้ ไม่ใช่ว่าเขาไม่รัก แต่อาจจะมีปัจจัยหลายๆ อย่างที่ทำให้เขาแสดงท่าทีแบบนั้นออกมา เช่น คนที่เคยชินกับการอยู่คนเดียว พอมีแฟนก็อาจจะเผลอละเลยไปบ้าง แต่เพราะการละเลยแบบนี้ไง ที่ทำให้มันกลายเป็นระยะห่าง ความไม่ตั้งใจ ส่งผลให้คุณกับเขาอาจจะต้องเลิกกันทั้งที่ยังรักกัน 

  เดิมๆ ไม่มีอะไรใหม่ๆ


  คำว่าเดิมๆ คือแม้จะรักกันมากขนาดไหน เมื่อมาถึงจุดที่อิ่มตัวที่สุดแล้ว ชีวิตรักแทนที่จะมีเรื่องสนุกๆ น่าตื่นเต้นเข้ามาบ้าง นี่กลับไม่มีอะไรใหม่ๆ เข้ามาเลย จากที่รักหวานชื่น มันจะดูน่าเบื่อขึ้นมาทันที ความใกล้ชิดที่อยู่ด้วยกันมานาน จนกลายเป็นว่าเขาคือคนที่เรารัก และสนิทมากที่สุด แทบจะเป็นคนๆ เดียวกัน เหมือนพี่น้อง เหมือนคนในครอบครัว เหมือนเป็นทุกอย่างของกันและกัน เพราะรู้จักกันดีที่สุด ดีมากจนมันกลายเป็นความเคยชิน รักนะ แต่อาจจะไม่เหมือนเมื่อก่อนที่คบกันใหม่ๆ และเพราะเหตุผลนี้ที่ทำให้คุณอาจจะต้องเลิกกับเขา แม้จะยังรัก แต่ฝืนไปก็เท่านั้น


  ความรักมันไม่ใช่แค่เรื่องของคนสองคนมานานแล้ว เมื่อมีเหตุหลายๆ อย่างเข้ามาในชีวิตคู่ มันอยู่ที่ว่าคุณทั้งสองคนจะเลือกไปต่อ หรือถอยหลังกลับ ความรักมันไม่ได้มีแต่ความสุขเท่านั้น ยังไงซะสิ่งที่เกิดขึ้นมันก็เหมือนบททดสอบนั่นแหละ ถ้าสุดท้ายยื้อไปแล้วมีแต่เจ็บ ก็เลิกกัน หรือลดระดับความสัมพันธ์ซะดีกว่า
  เลิกแบบที่ยังรักกันอยู่ ดีกว่าเลิกกันแล้วเกลียดกันไปเลย

  สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe