Articles love2
ความรัก

10 คำถามเช็คลิสต์ 'ชอบเขาจริงๆ หรือชอบไปงั้นๆ' ♡ #หรือเราจะหน้ามืดไปเองคะซิส

การชอบใครสักคน บางครั้งก็เกิดจากความรู้สึกชั่ววูบ, เลยตามเลย, สังคมหล่อหลอม, ไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งถ้าไม่ได้มาจากใจจริงน่ะ คบกันระยะยาวไม่รอดหรอก! ตกลงรักกันจริงๆ หรือรักขำๆ คะซิส #ถามใจตัวเองดู


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ลองคิดซิว่า ทำไมเธอจึงสับสนกับความรู้สึกนี้?

  • #2 ลองเขียนออกมาเป็นข้อๆ ไปเลยดีไหม ว่าชอบอะไรในตัวเขาบ้าง?

  • #3 เธอรู้จักเขาดีพอ จริงๆ แล้วเหรอ ?

  • #4 ที่ว่าแอบชอบเนี่ย แอบมานานเท่าไหร่แล้ว?

  • #5 แก๊งเพื่อนสาวของเธอ ' เชียร์ ' ให้เธอชอบเขาหรือเปล่า ?

  • #6 บอกว่าชอบเขาเนี่ย เคยคุยกับเขาหรือยัง?

  • #7 เวลาอยู่กับเขา เธอทำตัวยังไงล่ะ?

  • #8 เคยนึกภาพไหม ว่าเวลาอยู่ด้วยกัน ' ไปตลอดชีวิต ' จะเป็นยังไง?

  • #9 เคยคิดจะกล้า ' รุก ' เข้าหาเขาบ้างไหม ?

  • #10 ถ้าไม่มีใครมากล่อม โน้มน้าว ไซโค เธอจะยังชอบเขาไหม?


  ฮั่นแหน่ะ! ใจลอยไปไหนคะสาว SistaCafe???

  เหี่ยวเฉาเพราะความโสดสนิท ( อันที่จริงอยากเรียกว่านกสนิทมากกว่า ) มานาน อยู่ดีๆ วันนึงก็ไปเจอหนุ่มสุดฮอต หุ่นสูงโปร่ง แต่งตัวสไตล์นายแบบเกาหลี หน้าตาดีจนควรไปแคสหนัง GDH มองจนตาค้างไปเลยจ้า~ กลับบ้านมาก็คิดถึง เพ้อไปทั้งคืน ตอนนี้ก็ยังคิดถึงอยู่ เอ๊ะ? นี่เราเป็นอะไร หรือนี่คืออาการที่เรียกว่า ' ตกหลุมรัก ' คะซิส?

  พูดเลยว่า สาวๆ บางคนก็แยกไม่ออกหรอกค่ะ ว่าเรา ' ชอบ ' ใครสักคนจริงๆ หรือแค่ ' หลง ' รูปลักษณ์หน้าตาของเขา เธออาจเถียงว่า เอ้า! ก็ถ้าหน้ายังไม่ดึงดูด จะชอบเข้าไปได้ยังไง ก็จริง..แต่การคบใครจริงจังน่ะ หน้าตามีผลน้อยมาก ( ถ้าไม่ใช่แบบรับไม่ได้สุดๆ ) เราจะโฟกัสเสน่ห์และความเข้ากันได้มากกว่าค่ะ

  ถ้าเธอมีความสับสน ไม่แน่ใจว่า เอ๊ะ? เราชอบหรือเรามโนไปเอง เรากำลังหน้ามืดรึเปล่าน้า? ลองๆ ให้คำตอบกับ 10 คำถามเช็คลิสต์ ' เราชอบจริง หรือเราชอบไปงั้นๆ ' ดูสิคะ ถ้าตอบได้ครบทุกคำถาม เธอจะได้คำตอบที่ต้องการแน่นอน ว่าแค่อยากส่อง หรือนี่แหละพ่อของลูก!? ไปค่ะซิส

  #1 ลองคิดซิว่า ทำไมเธอจึงสับสนกับความรู้สึกนี้?

  เอาจริงๆ ถ้าเราชอบใคร เราจะมีเวลามาลังเลเหรอ? เหมือนเวลาเห็นไอติม คุกกี้รสโปรดบนเชลฟ์ สิ่งเดียวในหัวคือ ต้องรีบซื้อให้เร็วที่สุด! ไม่มีหรอก มาคิดว่ารออีก 2 เดือนก็ได้มั้ง ยังไม่รีบ ถ้ามีความคิดแบบนี้ แสดงว่าเธอยังไม่ได้ชอบเขา ' ขนาดนั้น ' หรอกค่ะ

  ถ้าเธอยังลังเล ว่าจะเข้าหา หรือไม่เข้าหาดี ถามตัวเองดูว่า เหตุผลคืออะไร แค่ชอบเพราะหน้าหล่อเฉยๆ หรือเปล่า? ไม่แน่ใจเพราะยังไม่รู้จักเขาขนาดนั้นหรือเปล่า? ตอบตัวเองให้ได้ค่ะ ว่าแวบแรกในสมองคือ ' ใช่ ' หรือเป็นฝุ่นควัน แบลงค์ไปหมด นั่นแหละค่ะ เธอหาคำตอบให้ตัวเองได้แล้ว 

  #2 ลองเขียนออกมาเป็นข้อๆ ไปเลยดีไหม ว่าชอบอะไรในตัวเขาบ้าง?

  เอาล่ะ คิดว่าจะชอบใครสักคนจริงๆ ลองลิสต์หัวข้อออกมาก่อนดีกว่า ว่าชอบอะไรในตัวเขา หากระดาษโน้ตมาสักแผ่น ทำ bullet ( จุดหัวข้อ ) แล้วเขียนคุณสมบัติของเขาลงไป เช่น หน้าตาดี, เรียนเก่ง, เล่นกีฬาเริ่ด, เป็นสุภาพบุรุษ เป็นต้น

  แต่....ถ้าคุณสมบัติทุกข้อในกระดาษแผ่นนั้น มีแต่รูปร่างหน้าตาภายนอก เช่น ปากสวย จมูกโด่ง หุ่นมีกล้าม บลาๆๆ โดยไม่มีเรื่องทัศนคติ ความคิด หรือจิตใจของเขาเลย เธออาจจะแค่ ' ถูกดึงดูด ' ให้หลง ไม่ได้ ' รัก ' เขาจริงๆ หรอกค่ะ เบบี๋~

  #3 เธอรู้จักเขาดีพอ จริงๆ แล้วเหรอ ?

  อะ อันนี้พ้อยท์หลักของการจะคบผู้ชายสักคนเลยค่ะซิส อยากจริงจังกับเขา รู้จักเขาดีพอแล้วหรือยัง? รู้ไหมว่าเขาชอบอะไร ไม่ชอบอะไร เขาเกลียดหรือกลัวอะไร เป้าหมายในชีวิตของเขาคืออะไร กลุ่มเพื่อนเขาเป็นคนนิสัยแบบไหน อาจจะดูจุกจิก แต่การรู้เรื่องพวกนี้ ทำให้เราประเมินได้นะคะ ว่าผู้ชายคนนี้เป็นคนยังไง เช่น ถ้าเขาอยู่ในแก๊งแบดบอย เขาก็ไม่ใช่คนเนิร์ดใสๆ แน่นอนค่ะ

  ถ้าเธอไม่รู้อะไรเลยยยย //ลากเสียง รู้แค่ว่าเขาหล่อ เขากล้ามสวย สายตาสีฟ้าของเขาทำให้ฉันละลาย~ แบบนี้เรียกว่าหลงค่ะ ไม่รัก ไม่ได้หมายความว่าอยากใช้ชีวิตด้วยเด้อ แยกให้ออกค่ะ

  #4 ที่ว่าแอบชอบเนี่ย แอบมานานเท่าไหร่แล้ว?

  บางทีโลกในความฝัน กับโลกแห่งความจริงมันก็ต่างกันนิดๆ ที่จริงไม่นิดนะ เยอะเลย! เธอจะหลงคนที่เจอสองวันจะเป็นจะตาย เหมือนรักมาเป็นสิบปีไม่ได้! คือถ้าเธอชอบใครคนหนึ่งมาเป็นปีๆ ขนาดนั้น เธอก็น่าจะมีใจให้เขาจริงๆ แหละ แต่ถ้าสองวันนั้น ไม่เอาค่ะเบบี๋ มันก็แค่ความรู้สึกหลงชั่วครั้งชั่วคราวเด้อ

  ลองใช้เวลาทบทวนตัวเองว่า เธอชอบ รักเขาอย่างที่เขาเป็นจริงๆ หรือแค่หลงรูปลักษณ์ภายนอก ถ้าเวลาผ่านไปสักพักแล้วความรู้สึกค่อยๆ จางหายไปเอง แสดงว่าเขาไม่ใช่ ' คนที่ใช่ ' ของเธอค่ะ

  #5 แก๊งเพื่อนสาวของเธอ ' เชียร์ ' ให้เธอชอบเขาหรือเปล่า ?

  ความจริงก็คือ วัยรุ่นหรือวัยทำงานเนี่ย " แก๊งเพื่อน " หรือคนรอบข้างนี่แหละ ที่ส่งอิทธิพลต่อความรู้สึกของเรามากมาย วัยทำงานอาจไม่มีเรื่องดราม่าเท่าวัยเรียน แต่เชื่อเถอะว่า หากมีใครมาเป่าหู มาเชียร์เราให้ชอบใครสักคน ยิ่งถ้าเขาก็ไม่มีข้อเสียอะไรแล้วล่ะก็ วันหนึ่งเราจะเริ่มหวั่นไหวค่ะ

  เช็ครอบตัวให้ดี ว่ามีเจ้าเพื่อนสนิทตัวดี พยายามเล่นบทเป็นแม่สื่อแม่ชัก จับคู่เธอกับเพื่อนต่างห้อง หรือหนุ่มเนิร์ดหน้าตี๋แผนกข้างๆ หรือเปล่า ถ้าใช่ บอกให้พวกเขาเพลาๆ ลงบ้าง ให้เธอทบทวนตัวเองว่าชอบเขาจากตัวตนจริงๆ หรือเพราะแรงยุ!

  #6 บอกว่าชอบเขาเนี่ย เคยคุยกับเขาหรือยัง?

  โอย! บอกว่ารัก บอกว่าหลงใหลซะมากมาย ถึงกับไปเพ้อว่าจะได้แต่งงานใช้ชีวิตด้วยกัน แต่ฮัลโหล! //ดีดนิ้ว เคยคุยกับเขาสักคำหรือยังคะซิส? รู้หรือเปล่าว่าลักษณะการพูดของเขาเป็นยังไง เสียงเล็ก เสียงใหญ่ เสียงสูง เสียงต่ำ เขาชอบพูดหรือชอบฟัง ที่สำคัญ เขาอยากคุยกับเธอหรือเปล่า ( อุย...แอบจี้ใจดำไปนิด )

  คือ...สาวๆ บางคนชอบคนหล่อ แต่พอได้คุย ได้ฟังเสียง ( ที่อาจเล็กๆ แหลมๆ ไม่สมกับตัว ) หรือเป็นคนพูดพล่าม ชอบนินทา ขี้โม้ ก็พาลเกลียดไปเลยก็มี! ลองไปคุยดูก่อนค่ะ ค่อยตัดสินใจว่าชอบเขาจริงๆ หรือไม่

  #7 เวลาอยู่กับเขา เธอทำตัวยังไงล่ะ?

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe