Articles love2
ความรัก

#อุ๊ยมือลั่นไปแชร์! 7 สถานที่ขอ 'เลิกเป็นเพื่อน มาเป็นแฟน' โมเมนต์สุดฟินต้องมา ♡

คุยกันมาก็หลายเดือนแล้ว เลิกคบกันเถอะ! เลิกเป็นเพื่อน มาเป็นคนรู้ใจกันนะ งุงิๆ //เขินบิดสิบตลบ


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ทุ่งดอกไม้

  • 2. ชายทะเล

  • 3. สวนสนุก

  • 4. สวนสาธารณะ

  • 5. สถานที่ธรรมดาๆ แต่มีความทรงจำร่วมกัน

  • 6. ร้านอาหาร หรือคาเฟ่ที่ตกแต่งน่ารักๆ ( และอาหารอร่อย! )

  • 7. หน้าจุดชมวิว สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง


  " ไม่อยากมี #คนคุย2018 แล้วอะ! อยากเป็น #คนมีแฟน2018 จะได้ไหมคะซิส "

  จะมาถามอะไรเราล่ะคะ ไปถามผู้ชายของเธอสิ =w= รู้หรอกน่าา ว่าสาวๆ SistaCafe หลายคนที่บ่นว่าโสดไม่มีใคร ที่จริงก็แอบมีคนคุยอยู่ ( ร้ายนะเรา ) บางคนคุยจนความสัมพันธ์คืบหน้า โลกเป็นสีชมพูสุดๆ
  พฤติกรรมหลายๆ อย่างมันฟ้องแล้วว่า ' อีกนิดก็แฟนแล้วเด้อ ' แต่จะให้ทึกทักไปเองก็ใช่ที่ ผู้ชายยังไม่พูด เราจะออกตัวแรงได้ไงล่ะ เป็นสาวเป็นนางอะเนอะ >< สงสัยต้องใช้วิชามาร เอ๊ย! เสน่ห์ที่มีในตัว ลากหนุ่มคนรู้ใจ ไปสถานที่เหมาะๆ ชวนขอเป็นแฟนแล้วล่ะจ้า ☆ ~('▽^人) 

  ในบทความนี้ เราสรรหา 7 สถานที่ ' เลิกเป็นเพื่อน มาเป็นแฟน ' ที่ได้โมเมนต์ฟินสุดๆ มาให้เลือกกัน //ถ้าผู้ชายเด๋อนัก เราต้องลองมือลั่นๆ แชร์ให้เขาเห็นดู ไปค่ะ เริ่ม!

  1. ทุ่งดอกไม้

  เป็นผู้หญิงอะเนอะ ยังไงก็ต้องชอบดอกไม้! ( แต่ละคนคงชอบไม่เหมือนกันหรอก แต่ส่วนใหญ่ก็น่าจะมีดอกไม้โปรดของตัวเอง จะเป็นกุหลาบ มะลิ ทานตะวัน อะไรก็ว่ากันไป ) นั่นแหละ เลือกทุ่งดอกไม้ที่ชอบ บรรยากาศสวยๆ มีสายลมพัดอ่อนๆ คนน้อยๆ ไม่เบียดเสียดจนอึดอัด แล้วชวนเขาไปเดทสิ!

  นึกถึงโมเมนต์นั่งดูดอกไม้สวยๆ เอนไหวไปตามลม ตอนพระอาทิตย์ใกล้จะตกดิน ลงไปนั่งเล่นท่ามกลางดงดอกไม้ เดินเคียงข้างกัน มองดอกไม้เรียงรายตามสองข้างทาง แล้วอยู่ดีๆ เขาก็พูดขึ้นว่า " เป็นแฟนกันนะ " แล้วเด็ดดอกไม้ดอกนึงให้เธอ ( บอกผู้ชายให้ขออนุญาตเจ้าของก่อนนะ! ไม่งั้นจากความโรแมนติก จะชวนกันไปเสียค่าปรับแทน ) เธอจะยิ้มแก้มแตกขนาดไหน //งืออิจฉา (´。• ᵕ •。`) ♡

  *คำเตือน : อย่าไปที่คนเยอะเด็ดขาด! นอกจากเสียงรอบข้างจะดังอื้ออึงจนไม่ได้ยินเสียงที่เขาพูดแล้ว ยังหงุดหงิดและพาลเบื่อเอาด้วย, เช็คให้ดีว่าไม่มีพืชคันๆ อย่าหมามุ่ยแฝงตัวอยู่ในทุ่งนะคะซิส เดี๋ยวเดทจะล่มเพราะต่างคนต่างเกาผิวยิบๆ บันเทิงเลยทีนี้!

  2. ชายทะเล

  โอ้ทะเลแสนงาม ฟ้าสีครามสดใส มองเห็นเรือใบ แล่นอยู่ในทะเล~ ถ้าเธอและเขาไม่ใช่คนกลัวน้ำ ยังไง
  ' ชายทะเล ' ก็เป็นสถานที่สุดโรแมนติกอันดับต้นๆ ที่คู่รักอยากไปเที่ยวค่ะ!


  ก็แหม ทั้งลมทะเลอุ่นๆ น้ำทะเลสีใสๆ มองไปสุดลูกหูลูกตา ผืนทรายนุ่มๆ เม็ดละเอียดให้เรานั่งเล่น ก่อปราสาททราย วิ่งเล่นด้วยกัน หรือจะจูงมือกันไปเล่นน้ำทะเล หากเป็นสายคู่กีฬา แอดเวนเจอร์ ก็ไปเล่นเจ็ตสกี เล่นโต้คลื่น ให้เกลือกลายเป็นน้ำตาลหวานฉ่ำก็ยังได้ มีแต่โอกาสดีๆ ให้ขอเป็นแฟน ถ้าเขาเตรียมแผนมาแล้ว ก็น่าจะได้มีแฟนกันที่นี่แหละค่ะ

  คำเตือน : ถ้าเขาว่ายน้ำไม่เป็น ก็อย่าดึงดันจะเอาโมเมนต์ขอเป็นแฟนกลางทะเลเลยนะคะ สงสารผู้ชายเด้อ เดี๋ยวจมน้ำเป็นอะไรขึ้นมา จะรับผิดชอบกันไม่ไหว 

  3. สวนสนุก

  โอ๊ย สถานที่นี้คงไม่ต้องบรรยายเนาะ! เป็นสาวน่ารัก มุ้งมิ้ง กรุ๊งกริ๊ง ยังไงก็อยากมีโมเมนต์หนุ่มขอเป็นแฟนที่สวนสนุก! เพราะตรงนั้นก็น่ารัก ตรงนี้ก็น่ารัก #ทำเสียงแบบคุณสู่ขวัญ ตั้งแต่ประตูเข้างาน ก็ได้ตั๋วมาเก็บไว้เป็นที่ระลึก ใส่ที่คาดผมตัวการ์ตูนน่ารักๆ กินขนมสายไหม ป๊อบคอร์น ท่ามกลางเสียงหัวเราะ เสียงเพลง และแสงแดดสดใส เป็นความทรงจำเหมือนกลับไปวัยเด็กอีกครั้งเลย!

  พูดถึงเครื่องเล่น ก็มีหลายแบบให้เล่น ถ้าเล่นเป็นคู่ก็มีทั้งม้าหมุน ชิงช้าสวรรค์ เล่นรถบัมพ์คู่กัน ( ได้ใกล้ชิดและสังเกตนิสัยเขาไปด้วยในตัว ) หรือถ่ายรูปคู่กับมาสคอตการ์ตูน ฉากพร็อพเก๋ๆ เหมาะกับคู่รักวัยรุ่นมากๆ เลยล่ะค่า

  แนะนำด้วยความหวังดี : อย่าไปเล่นรถไฟเหาะ ทอร์นาโด เฮอร์ริเคนที่มีความหวาดเสียวใดๆ ในการไปเดท
  ( เป็นแฟนกันแล้ว ค่อยมาเล่นด้วยกันก็อีกเรื่อง ) เดี๋ยวจะอ้วกแตกหน้าซีด หามส่งโรงพยาบาลกันซะก่อนนะจ๊ะ


  4. สวนสาธารณะ

  ดูเป็นสถานที่เรียบง่าย มาได้ทุกวัน ไม่มีพร็อพสวยๆ หรืออะไรอลังการมากมาย มีแต่ต้นไม้ พุ่มไม้และใบหญ้า มีเด็ก คนชรามาเดินเล่นออกกำลังกาย แต่เพราะความธรรมดานี่แหละ ทำให้มันพิเศษ! นึกถึงโมเมนต์เดินเล่นกันสองคน ท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์จากต้นไม้สิ บรรยากาศธรรมชาติ ร่มรื่น เหมาะกับคู่รักสายชิลล์ หรือสายฮิปสเตอร์มากเลยค่ะ

  เป็นคน Introvert หน่อย ก็นั่งคุยกันบนม้านั่งในสวนกันเพลินๆ ก็ได้ คุยไป ฟังเสียงนกร้องจิ๊บๆ มองคนเดินผ่านไปมา เอื้อโอกาสให้หนุ่มขอเป็นแฟนมากๆ! หรือเป็นคู่เฮลตี้ รักสุขภาพ ก็นัดกันใส่ชุดออกกำลังกาย มาวิ่งเหยาะๆ รอบสวนก็เก๋กู้ด! แนะนำว่าอย่าวิ่งเอาเป็นเอาตาย วิ่งช้าๆ คุยกันไปเรื่อยๆ พักเหนื่อย ดื่มน้ำกันไป ( หรืออยากแกล้งขาเจ็บให้เขานวดก็แล้วแต่... ) ไม่แน่ คู่รักคู่ใหม่อาจเกิดที่สวนสาธารณะก็เป็นได้ //โปรยหัวใจ ( ´ ∀ `)ノ~ ♡
   

  5. สถานที่ธรรมดาๆ แต่มีความทรงจำร่วมกัน

  สำหรับคนบางคน ก็ไม่อยากไปสถานที่ไหนเป็นพิเศษหรอก ขอแค่โลเคชั่นธรรมดาๆ ที่เขาและเธอมีความทรงจำร่วมกัน เช่น หน้าบ้านที่เขามารับส่งเธอเป็นประจำ กลางสะพานที่เดินผ่านบ่อยๆ หรือริมแม่น้ำที่เคยมานั่งเล่นคิดอะไรเงียบๆ ด้วยกัน ผู้ชายจะรู้สึกว่า มีคุณค่ามากกว่า หากขอเธอเป็นแฟน กับที่ที่คุ้นเคยค่ะ

  ใครที่ไม่ชอบพิธีอลังการ วุ่นวาย ไม่ชอบให้คนมาจับจ้อง เป็นจุดสังเกตหรือจุดสนใจ ก็เป็นความคิดที่ดีนะ! ไม่ต้องเตรียมแผนอะไร ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ รู้ตัวอีกที เดินกลับบ้านกันอยู่ กางร่มท่ามกลางสายฝน เขาอาจโพล่งขอเป็นแฟนขึ้นมาก็ได้ งืออออ น่ารักอะ //เขินตัวบิด

  6. ร้านอาหาร หรือคาเฟ่ที่ตกแต่งน่ารักๆ ( และอาหารอร่อย! )

  คู่รักสายกินห้ามพลาดค่ะซิส! จะมีอะไรโรแมนติกไปกว่า ขอเป็นแฟนระหว่างกินอาหารมื้ออร่อย บรรยากาศอบอุ่น อิ่มท้องแล้วยังอิ่มใจไปอี๊ก! ลองหาสถานที่่น่ารักๆ ที่ให้ทั้งพร็อพสวย และอาหารอร่อยไปพร้อมกันอย่าง ' คาเฟ่ ' ที่มีให้เลือกมากมายทั่วเมืองกรุง จะเอาแบบติด BTS, MRT หรือต้องขับรถไปก็แล้วแต่ว่า ชอบคาเฟ่แบบไหน? อยากได้แนวพาสเทล การ์ตูน หรือแบบมินิมอล มูจิสไตล์ ก็หย่อนลิงก์การเดินทางให้เขาอ่านได้เลย

  เลือกคาเฟ่ที่คนไม่พลุกพล่าน คนเงียบๆ นิดนึง สั่งเมนูที่เขาและเธอชอบ ( เป็นขนม ของหวานกรุบกริบจะดีกว่าอาหารคาวจัดเต็ม ปากเลอะ หรือสั่งสปาเก็ตตี้แล้วเขาขอเธอเป็นแฟน เส้นยังคาปาก จะไม่งามนะจ๊ะ ) กินกันไป คุยกันไป มันก็จะมีโมเมนต์กรุบกริบให้ขอ ' ความชัดเจน ' ในความสัมพันธ์แล้วล่ะจ้า 

  7. หน้าจุดชมวิว สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe